Thói quen tốt sẽ là yếu tố quyết định tương lai của bạn

Phát triển những thói quen thành công đòi hỏi thời gian và sự kiên trì. Nếu mỗi năm bạn thay đổi bốn thói quen, thì sau 5 năm, bạn sẽ có 20 thói quen mới tích cực hơn. 20 thói quen thành công sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền bạc, những mối quan hệ tuyệt vời, một sức khỏe tốt, một cơ thể cường tráng và hàng loạt những cơ hội mới. Bạn sẽ còn đạt được điều gì nữa nếu có thể thay đổi nhiều hơn bốn thói quen trong một năm? Hãy nghĩ về những khả năng đó.

Thói quen quyết định tương lai. Nhưng thường chỉ đến gần cuối đời, bạn mới nhận ra hậu quả của những thói quen xấu. Chúng hủy hoại sức khỏe, các mối quan hệ, tài chính, sự thành công và hạnh phúc của bạn.

Khi bạn duy trì một thói quen xấu, chắc chắn cuộc sống sẽ dẫn tới hậu quả tất yếu mà bạn không hề muốn. Bạn cần phải thật sự hiểu rằng: hậu quả tất yếu sẽ đến dù bạn có muốn hay không. Nếu bạn luôn làm việc theo một cách thức nhất định thì sẽ luôn nhận được những kết quả nhất định. Những thói quen tiêu cực gây ra những hậu quả tiêu cực. Những thói quen tích cực tạo nên những thành quả tốt đẹp. Đó chính là cuộc sống.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 31 Thói quen tốt sẽ là yếu tố quyết định tương lai của bạn

Hãy giám sát chặt chẽ những thói quen đang có xu hướng ngăn cản bạn tiến bộ. Thực ra những thói quen xấu này lại đóng vai trò như một bàn đạp để bạn đạt được thành công trong tương lai. Hãy học cách để không ngừng hoàn thiện những thói quen của mình. Đó là một cuộc hành trình thú vị dẫn tới thành công và sự thỏa mãn.

Dưới đây là phương pháp giúp bạn biến các thói quen xấu trở thành những thói quen tạo nên thành công. Phương pháp này thật sự hiệu quả vì nó rất đơn giản và có thể áp dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, trong kinh doanh hay đời sống cá nhân. Nếu kiên trì thực hiện, nó sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn muốn:

1. Xác định rõ những thói quen xấu và những thói quen bất lợi

Việc suy nghĩ thật sự nghiêm túc về hậu quả trong tương lai của những thói quen xấu rất quan trọng. Hậu quả của những thói quen xấu không thể hiện vào ngày mai, tuần tới hay tháng tới mà rất lâu sau đó. Có một người nghiện thuốc lá đã nói: “Hôm nay, nếu mình chỉ hút một vài điếu thôi thì sao nhỉ? Nó sẽ giúp mình thư giãn. Mình không hề bị ho hay bị ngạt”. Thế nhưng, 20 năm sau, chiếc máy chụp X-quang sẽ chỉ cho bạn thấy tất cả. Bởi vậy, khi bạn tự kiểm tra những thói quen của mình, hãy nghĩ đến những hậu quả lâu dài. Hãy thành thật với chính mình.

2. Xác định rõ thói quen thành công mới của bạn

Thông thường, đó là những thói quen đối lập với những thói quen xấu của bạn. Với một người nghiện thuốc lá, thói quen mới là “không hút thuốc”. Để tạo động lực cho mình, hãy nghĩ về những lợi ích mà bạn có được khi xác lập một thói quen mới. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên một bức tranh sinh động về những điều mà thói quen mới mang lại. Càng miêu tả sinh động bao nhiêu, bạn càng sẵn sàng hành động bấy nhiêu.

3. Tạo một kế hoạch hành động

Đây là phần quan trọng nhất. Trong trường hợp của những người nghiện thuốc lá trên, người đó sẽ có một số sự lựa chọn: Đọc những cuốn sách dạy cách bỏ thuốc lá; điều trị bằng liệu pháp thôi miên; dùng những thứ khác để thay thế cho thuốc lá mỗi khi thèm hút thuốc; cá cược với bạn bè để giữ vững tinh thần; bắt đầu một chương trình luyện tập trong không khí trong lành; sử dụng một miếng băng chống chất nicotine; tránh xa những người hút thuốc lá. Điều quan trọng là bạn phải quyết định xem đâu là những hành động thích hợp mà mình sẽ áp dụng.

Bạn cần phải hành động. Hãy bắt đầu với một thói quen mà bạn muốn thay đổi. Tập trung vào ba bước thực hiện và luyện tập chúng. Hãy làm việc đó ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng, sẽ không có gì thay đổi cho đến khi bạn bắt tay thực hiện.

4. Học tập thói quen của những người thành công

Những người thành công luôn có những thói quen thành công. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi tháng bạn có thể gặp gỡ với một người thành công? Hãy mời người đó đi ăn và hỏi người ấy thật nhiều câu hỏi hữu ích về kế hoạch, kỷ luật và những thói quen của người ấy. Nếu bạn có khả năng nghe và ghi chú tốt, bạn sẽ thu được rất nhiều ý tưởng tuyệt vời chỉ trong một thời gian ngắn. Và nếu yêu cầu của bạn thật sự chân thành, những người thành công sẽ không ngần ngại chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm mà họ có được.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Một cách khác để học tập những người thành công là đọc tự truyện và tìm hiểu tiểu sử của họ. Theo dõi những chương trình truyền hình nói về những người thành công.  Nghe những cuốn băng có tính giáo dục và tạo động lực vào những lúc rảnh rỗi như khi lái xe, đi dạo hoặc tập thể dục.

Phát triển những thói quen thành công đòi hỏi thời gian và sự kiên trì. Nếu mỗi năm bạn thay đổi bốn thói quen, thì sau 5 năm, bạn sẽ có 20 thói quen mới tích cực hơn. 20 thói quen thành công sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền bạc, những mối quan hệ tuyệt vời, một sức khỏe tốt, một cơ thể cường tráng và hàng loạt những cơ hội mới. Bạn sẽ còn đạt được điều gì nữa nếu có thể thay đổi nhiều hơn bốn thói quen trong một năm? Hãy nghĩ về những khả năng đó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>