Thất bại không chết người, quan trọng là can đảm đi tiếp

Hãy khiến bản thân đạt được hiệu suất cao hơn với danh sách những việc phải làm đầy tính thực tế và hạn chế bổ sung những hạng mục mới vào danh sách này mỗi ngày. Hãy đánh giá bản thân qua cách bạn hoàn thành mọi việc chứ không phải là thời gian bỏ ra để làm việc đó. 

Winston Churchill đã từng nói rằng: “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người, lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng”. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sáng lập các công ty.

Mọi doanh nhân đều nỗ lực để đạt được thành công nhưng sự thật đáng buồn là hầu hết các doanh nhân đều thất bại. Sự khác biệt giữa thành công và thất bại nằm ở 9 điều sau:

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh nghiem phong van tuyen dung 44 Thất bại không chết người, quan trọng là can đảm đi tiếp

1. Bước những bước đi có tính toán về phía mục tiêu của họ mỗi ngày. Leonard C. Green đã nói với các sinh viên tại trường đại học Babson rằng: “Doanh nhân không phải là những người mạo hiểm. Họ là những người mạo hiểm có tính toán”. Các doanh nhân thông minh không chấp nhận bất cứ bước đi hoặc rủi ro nào để đạt được các mục tiêu mà tìm cách để giảm nhẹ rủi ro trong mọi cơ hội. Green cho biết: “Sự khác biệt giữa những người mạo hiểm và những người mạo hiểm có tính toán chính là sự khác biệt giữa thành công và thất bại”.

2. Tập trung vào những việc họ làm tốt nhất. Những người sáng lập thành công biết những việc họ có thể làm và chỉ tập trung vào những việc đó. Các phần việc khác họ sẽ chuyển qua cho đội ngũ làm. (Nếu không, những người sáng lập sẽ bị sa lầy vào những tiểu tiết và năng suất bị hạn chế). Để phát huy tốt nhất khả năng của các thành viên trong nhóm, bạn cần giao cho họ những công việc phù hợp với kỹ năng của họ.

Hãy tuyển những người thông minh và tin cậy khả năng làm việc đội nhóm của bạn, và họ sẽ hoàn thành công việc mà không cần sự tham gia trực tiếp của bạn.

3. Coi mỗi vấn đề là một cơ hội. Hầu hết mọi người coi các vấn đề là vật cản làm chậm tiến độ công việc của họ nhưng các doanh nhân giỏi lại tìm ra các giải pháp cho những rào cản đó.
Các doanh nhân thành công luôn nghĩ ngoài khung và tìm ra cách phục hồi từ những thất bại, tiến lên và thử lại mà không bỏ cuộc.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

4. Thường xuyên bước ra khỏi vùng thoải mái. Các doanh nhân thành công luôn tìm kiếm những thách thức mới. Không có nó, họ sẽ dễ buồn chán và đôi lúc cảm thấy trì trệ. Họ cũng luôn nhanh chóng tìm ra các giải pháp.

Bạn có thể cảm thấy an toàn trong vùng thoải mái nhưng bạn cần thúc ép bản thân bước ra khỏi vùng đó. Hãy trải rộng ranh giới cá nhân của bạn với những người tạo cảm hứng cho bạn và chọn một cách làm việc khác để đạt được nhiều hơn.

5. Cởi mở để học được nhiều hơn. Những doanh nhân thành công nhất có động lực bên trong để luôn đầu tư vào sự phát triển của cá nhân họ một cách không do dự. Họ có mong muốn bẩm sinh để tiếp tục làm giỏi hơn những việc họ làm. Nếu họ không có câu trả lời, họ sẽ muốn học mọi thứ để biết rõ hơn về lĩnh vực còn xa lạ với họ.

Lần tới, khi bạn nói chuyện với các doanh nhân thành công, hãy hỏi họ về những sáng kiến cá nhân khiến họ giỏi hơn và hãy để họ chia sẻ những điều họ đang học làm để cải thiện bản thân.

6. Tiếp tục theo dõi các mục tiêu ngắn và dài hạn. Không nên quá nhấn mạnh tới tầm quan trọng của các cột mốc có thể đánh giá được. Và bạn bắt buộc phải biết được sự khác biệt giữa các cột mốc ngắn hạn và các mục tiêu dài hạn. Họ đánh giá các tiến bộ hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo đội ngũ đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp.

7. Tập trung đem lại các giá trị lớn hàng ngày. Các doanh nhân giải quyết các vấn đề. Những người kiếm tiền bằng cách tập trung đem lại giá trị tốt nhất luôn thắng. Các doanh nhân thành công luôn duy trì sự tập trung đối với mục tiêu cuối cùng. Họ tìm cách phục vụ khách hàng tốt hơn đối thủ và chỉ nỗ lực làm mỗi điều đó. Thông qua việc đổi mới, các doanh nhân thành công đem lại những sản phẩm mới, tốt hơn và đổi mới hơn để vẫn tiếp tục vượt lên trên đối thủ.

8. Ăn mừng các thắng lợi nhỏ. Khi tập trung nghĩ lớn và đạt được mục tiêu dài hạn, các doanh nhân thông minh biết tầm quan trọng của những thắng lợi nhỏ đối với doanh nghiệp. Họ nhận ra tầm quan trọng của việc ăn mừng những thắng lợi này- không chỉ với doanh nghiệp mà cả với đội ngũ nữa. Quan trọng là phải khiến đội ngũ có động lực. Thưởng cho những nỗ lực của họ và ăn mừng thành tựu với họ.

9. Trăn trở để hoàn thành mọi việc một cách thông minh hơn và nhanh hơn chứ không phải là vất vả hơn. Bạn phải phấn đấu làm việc thông minh hơn chứ không phải là chăm chỉ hơn. Các doanh nhân thông minh tạo ra những kế hoạch thực tế để họ có thể thực sự đạt được nó trong một khoảng thời gian nhất định. Họ tối đa hóa năng suất bằng những công cụ đòn bẩy có thể khiến họ đạt được nhiều hơn mà không cần thiết phải làm việc vất vả hơn.

Hãy khiến bản thân đạt được hiệu suất cao hơn với danh sách những việc phải làm đầy tính thực tế và hạn chế bổ sung những hạng mục mới vào danh sách này mỗi ngày. Hãy đánh giá bản thân qua cách bạn hoàn thành mọi việc chứ không phải là thời gian bỏ ra để làm việc đó. 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>