Những bài học lãnh đạo đến từ Martin Luther King

Chỉ có trẻ con mới mơ ước mà không hành động. Các nhà lãnh đạo thực sự có giấc mơ lớn, đi những bước đi lớn để truyền thông về nó và sau đó sẽ thực hiện những hành động lớn! Những hành động của mục sư  King đã khiến ông trở thành một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của thể kỷ 20, là “Người đàn ông của năm” do tạp chí Time bình chọn năm 1963 và đã đạt được giải thưởng Nobel hòa bình năm 1964. Bạn đã lên kế hoạch biến giấc mơ của mình thành hành động chưa?  

Ngày 20 tháng 1 là ngày cả nước Mỹ tưởng nhớ nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng , người đã thay đổi mãi mãi nền văn hóa Mỹ. Chúng ta hãy cùng điểm lại những và di sản mà mục sư King đã để lại.

Những bài học lớn hơn cả cuộc sống mà mục sư King trao tặng cho thế giới cũng quan trọng với các doanh nhân ngày nay như thời mục sư King còn sống. Đó là cách tuyệt vời để ghi nhớ lý do tại sao các ngân hàng lại thực sự đóng cửa hiện nay.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 16 Những bài học lãnh đạo đến từ Martin Luther King

1.  Bạn phải cam kết hoàn toàn với sự nghiệp của mình  

Mục sư King là một người nhìn xa trông rộng. Ông là một người đàn ông có giấc mơ lớn hơn thời đại mà ông đã từng sống. Đó là phẩm chất của những nhà lãnh đạo có tầm nhìn thực sự. Bài diễn văn “Tôi có một giấc mơ” của ông đã mang lại sự thức tỉnh và nhân văn tới ý thức của cả dân tộc về quyền công dân tại Mỹ.

Quan điểm hoạt động chính trị theo cách không bạo lực của mục sư King đã khiến ông trở thành một nhà lãnh đạo thiên bẩm và là người truyền cảm hứng. Ông đã dẫn dắt phong trào xã hội về sự bình đẳng trong thời gian ông không nhận được sự ủng hộ của số đông. Thực tế, ông đã bị nhiều người đe dọa và xem thường. Nhưng ông đã cam kết với tầm nhìn của mình. Đáng buồn là sự lãnh đạo và giấc mơ của mục sư King đã khiến ông phải trả giá bằng chính cuộc sống của ông.

Nhưng ngay cả khi ông biết sự nghiệp của mình không được ưa chuộng và cuộc sống của ông đang bị đe doạ, King vẫn giữ vững quan điểm của mình. Ông đã bị bắt tới 25 lần và đã bị tấn công ít nhất là 4 lần.

Bạn có cam kết hoàn toàn với sự nghiệp của mình?Tôi không nói đến việc bị bắt giữ, nhưng bạn có tập trung và tận tâm đến mức đó với công việc của mình hay không?  Mục sư  King cũng đã yêu cầu nhóm lãnh đạo và những người đi theo ông tham gia chống bạo lực. Ông cảm nhận một cách mạnh mẽ rằng bạo lực dù xuất phát từ nguyên nhân  nào cũng không thể chấp nhận được.

Bạn đã làm thế nào để đảm bảo các giá trị của bạn cũng đồng bộ hóa với hành động của bạn?

2. Phá vỡ hiện trạng là điều cốt yếu để tạo sự thay đổi

Ngày nay mục sư King vẫn được tôn vinh và kính trọng, nhưng trong cuộc đời ngắn ngủi của mình,  ông đã không được cả xã hội đón nhận. Tuy nhiên, mục sư  King biết rằng giấc mơ về sự bình đẳng của ông (ngay cả khi sự bình đẳng không được ưa chuộng) còn quan trọng hơn hiện trạng. Những hành động của ông đã hỗ trợ cho tầm nhìn đó và ông đã làm khuấy động nền văn hóa đại chúng thời đó. Đôi khi làm những việc hoàn toàn khác biệt lại là những điều cần thiết để tạo ra sự tiến hóa và đổi mới.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Sự biến đổi về mô hình này rất quan trọng với mọi khía cạnh của sự thay đổi về xã hội, văn hóa và công nghệ. Cách suy nghĩ tương tự luôn mang lại cùng kết quả.

Bạn có thể làm gì để lay chuyển hiện trạng của ngành kinh doanh? Hãy là một nhà lãnh đạo và đặt ra tiêu chuẩn mới bằng cách thay đổi một hiện trạng đã lỗi thời trong cuộc sống của bạn.

3. Có một giấc mơ… rồi chia sẻ và thực hiện giấc mơ đó

Mục sư  King đã mở đầu bài phát biểu tại khu tưởng niệm Washington như sau: “Tôi vui mừng được chia sẻ với bạn những việc sẽ đi vào lịch sử như một biểu hiện tuyệt vời nhất  về sự tự do trong lịch sử của dân tộc chúng ta”. Đó là những lời nói khó tin đối với một nhà lãnh đạo khi tuyên bố trước lượng khán giả gồm 250 ngàn người. Nhưng mục sư King đã có một giấc mơ và ông không thể giữ im lặng về giấc mơ đó.

Tính hiệu của của giấc mơ sẽ thế nào nếu bạn không chia sẻ nó? Bạn có một tầm nhìn đối với công ty của mình không? Liệu nó có được phô bày một cách nổi bật để các nhân viên của bạn có thể dễ dàng trông thấy? Và bạn có nói đến việc hành động, các chiến dịch và sản phẩm sẽ hỗ trợ cho mơ ước đó thế nào không?

Chỉ có trẻ con mới mơ ước mà không hành động. Các nhà lãnh đạo thực sự có giấc mơ lớn, đi những bước đi lớn để truyền thông về nó và sau đó sẽ thực hiện những hành động lớn! Những hành động của mục sư  King đã khiến ông trở thành một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của thể kỷ 20, là “Người đàn ông của năm” do tạp chí Time bình chọn năm 1963 và đã đạt được giải thưởng Nobel hòa bình năm 1964. Bạn đã lên kế hoạch biến giấc mơ của mình thành hành động chưa?   

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>