Tìm hiểu những lý do khiến bạn chưa thể giàu?

Vì hay nghe theo số đông nên những người nghèo thường đánh giá không cao lời khuyên của những nhà chuyên môn và chuyên gia. Những người nghèo thường không biết nghe ai cho đúng nên hay phải trả những khoản học phí không cần thiết thay vì nhận “học bổng”.

Nếu bạn chưa có nhiều tiền, bạn cần phải phấn đấu để đạt được điều đó thay vì biện bạch cho sự yếu kém của mình và cam chịu nghèo khổ suốt đời. Muốn làm được điều ấy, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của mình trước tiên.

1. Người nghèo coi thường tiền bạc, người giàu trân trọng tiền bạc
 
Thật trớ trêu là người không có tiền thì luôn miệng nói: tiền đối với mình không quan trọng.
Bạn muốn có một ngôi nhà đẹp để ở, bạn phải có nhiều tiền.
 
Bạn muốn có một cuộc sống sang trọng và đầy đủ tiện nghi, bạn cũng cần phải có nhiều tiền.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
kinh nghiem phong van tuyen dung 44 Tìm hiểu những lý do khiến bạn chưa thể giàu?
 
Bạn muốn chăm sóc cha mẹ tốt, ngoài tấm lòng hiếu thảo và sự nhiệt tình, bạn cũng cần phải có tiền.
Nghèo là bạn đồng hành của dốt nát, khó khăn, đau khổ. Nếu bạn là một người trung thực, bạn cần phải thừa nhận sự thật: Có nhiều tiền là quan trọng. Nếu bạn chưa có nhiều tiền, bạn cần phải phấn đấu để đạt được điều đó thay vì biện bạch cho sự yếu kém của mình và cam chịu nghèo khổ suốt đời.
Những người giàu là những người rất trân trọng giá trị của đồng tiền. Vì coi tiền là quan trọng nên họ tiêu xài rất thận trọng. Họ luôn tìm cách làm ra nhiều tiền hơn và coi đó là một việc cần thiết cho tương lai của mình và gia đình. 
 
2.  Người nghèo lười biếng, người giàu chăm chỉ
 
Chính vì coi trọng tiền bạc và luôn đặt việc kiếm tiền ở vị trí quan trọng nên người giàu làm việc rất chăm chỉ và hy sinh những thú vui trước mắt, những việc vô bổ để xây dựng tương lai cho mình. Đối với người giàu, làm việc để kiếm nhiều tiền hơn là một niềm vui vì họ sẽ đến với sự giàu có nhanh hơn.
Ngược lại, đối với người nghèo thì làm việc là trách nhiệm, là một việc làm miễn cưỡng và kết quả là nghèo vẫn hoàn nghèo.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Dù là người dân nghèo hay tỷ phú giàu nhất thế giới thì mỗi người cũng chỉ có 24h/ngày. Tại sao có người trăm công nghìn việc mà họ vẫn bố trí được còn mình thì chưa làm được bao nhiêu đã kêu không có thời gian? Thời gian ai cũng có như nhau nhưng vấn đề là cách chúng ta dùng thời gian đó như thế nào cho có lợi nhất.
 
3. Người nghèo hoang phí, người giàu tiết kiệm
 
Chính vì không quý trọng đồng tiền đúng mức và không có những khái niệm đúng đắn, người nghèo thường lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc vào những việc hiệu quả thấp. Điều đó làm cho cuộc sống của họ càng khó khăn và nghèo hơn.
 
Có rất nhiều người đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc học và làm một cách bừa bãi. Sau một thời gian họ lại làm một việc khác với tất cả những gì mình đã từng học. Như vậy họ luôn luôn xuất phát từ đầu trong khi người khác đã đi gần đến đích. 
 
4. Người nghèo đòi nhận trước, người giàu sẵn sàng cho trước
 
Chính vì không đánh giá được chính xác đâu là việc quan trọng hơn nên một mặt người nghèo khá hoang phí về tâm trí và sức lực cho những việc không quan trọng, mặt khác lại tiết kiệm không đúng lúc, đúng chỗ. Bạn có thể tốn tiền cho việc thay đổi các đời điện thoại sành điệu, thời trang mới… nhưng lại tiếc rẻ khi mời đối tác café, tạo dựng mối quán hệ.
 
5. Người nghèo hay than khó, người giàu hay giải quyết vấn đề
 
Đối với những người nghèo, thường là chưa thành công hoặc đã từng ít lần thành công, họ luôn sợ thất bại. Đối với họ, thất bại là cái gì đó thật xấu hổ và thể hiện sự yếu kém.
 
Đối với người giàu, thất bại là bài học quý. Học phí càng cao thì bài học càng giá trị. Và thất bại là điều tất yếu trước khi bạn vươn tới thành công.
 
6. Người nghèo hay sống theo người khác, người giàu hay làm người khác theo mình
 
Những người không có chủ kiến rõ ràng thì thường phụ thuộc theo quyết định của người khác. Những người nghèo thường nghe và làm theo dư luận, theo tiếng nói chung của nhiều người. Khi có những ý kiến đi ngược với dư luận thì thậm chí đó là ý kiến là đúng thì họ cũng vẫn bị ảnh hưởng rất lớn của dư luận và thường là sau khi lưỡng lự đôi chút, họ vẫn quyết định theo số đông. 
 
7. Người nghèo hay phải trả “học phí”, người giàu hay nhận “học bổng”
 
Vì hay nghe theo số đông nên những người nghèo thường đánh giá không cao lời khuyên của những nhà chuyên môn và chuyên gia. Những người nghèo thường không biết nghe ai cho đúng nên hay phải trả những khoản học phí không cần thiết thay vì nhận “học bổng”.
 
Chúng ta ai cũng có những người thân. Đôi khi những người thân muốn tốt cho chúng ta nhưng vì họ thiếu hiểu biết chuyên môn nên lời khuyên của họ lại đem lại kết quả không tốt cho chúng ta.
 
Vậy bạn thử nghĩ xem, nếu bạn muốn làm giàu, bạn nên nghe theo ai: theo số ít là những người giàu (chuyên gia) hay nghe theo số đông là những người trung lưu và những người nghèo?

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>