Hãy biết rẳng những cơ hội luôn ẩn sau những góc khuất

Mary Kay bắt đầu gây dựng đế chế mỹ phẩm của bà để cung cấp cho phái nữ những cơ hội nghề nghiệp sau khi vất vả đương đầu với những bất công tại nơi làm việc hồi đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Mong muốn tạo ra nhiều lựa chọn cho bản thân và gia đình trong thế giới kinh doanh đã đưa bà đến với công ty mỹ phẩm danh tiếng. Nhưng điều gì có thể xảy ra với Ash và gia đình bà nếu bà giới hạn niềm tin của bà trong những điều có thể làm tại nơi làm việc. Cơ hội lạc quan hoạt động giống như một chiếc lò luyện kim biến những thất bại thành các cơ hội vàng tạo ra sự thay đổi. 

Cuộc sống thường ngày và công việc của doanh nhân có thể tràn ngập những thăng trầm, nhưng tiếp tục bám sát mục tiêu cuối cùng và thấy được những cơ hội trong những thách thức sẽ giúp bạn tiến xa.

Dưới đây là 5 câu nói giúp truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục ngẩng cao đầu từ 5 doanh nhân thành công đầy lạc quan, những người đã từng ở vị trí như bạn hiện nay. Họ có thể truyền cảm hứng để bạn thấy được những cơ hội trong rủi ro, thất bại. Mọi cơ hội ẩn sau những góc khuất khi bạn mở cửa đón nhận nó.  

1. “Phát hiện vĩ đại nhất mọi thời đại là một người có thể thay đổi hoàn toàn quan điểm của họ” – Oprah Winfrey

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 102 Hãy biết rẳng những cơ hội luôn ẩn sau những góc khuất

Khi nói đến thành công lớn, có những người siêu thành công chỉ cần nghe tên thôi, chẳng cần phải nhắc đến nghề nghiệp của họ, bạn cũng biết họ là ai. Oprah Winfrey là một trong những người như thế. Bà đã chuyển sang nghề nghiệp mới – làm talk show và chương trình của bà đã trở thành một đế chế. Tuy nhiên, Winfrey chỉ đạt được đỉnh cao thực sự khi bà tập trung khiến cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn. Dù đó là sự thay đổi về cơ thể, tâm hồn hay ý nghĩ, đế chế của bà đã lan rộng giúp bà trở thành bậc thầy danh tiếng và là một doanh nhân có tinh thần lạc quan thực sự.

2. “Sự lạc quan giúp chúng ta kiên trì. Cuộc sống thật chẳng dễ dàng. Nhưng cuộc sống luôn tươi đẹp” – John Jacobs, đồng sáng lập thương hiệu quần áo “Life Is Good”

Bạn biết những chiếc áo thun nhỏ bày bán trong các cửa hàng ở các khu thương mại hay sân bay với dòng chữ “Life is good” in trên đó hoặc hình một chú chó với dòng chữ “bark less, wag more?” (Tạm dịch là: sủa ít, vẫy đuôi nhiều).  Những chiếc áo thun đó là do công ty khởi sự của John Jacobs và người anh trai Bert sản xuất. “Life is good” đã được biến đổi thành một thương hiệu hạnh phúc được cả thế giới đón nhận. Tất cả đều bắt đầu từ những ngày tháng vất vả, bán áo trên phố và trong khuôn viên trường đại học. Thái độ tốt có thể đưa bạn tiến xa và biết đâu đấy, nó có thể giúp bạn tạo nên một câu chuyện kinh doanh thành công.

3. “Đừng để những điều bạn không biết khiến bạn sợ hãi, vì nó có thể trở thành tài sản lớn nhất của bạn. Và nếu bạn làm những việc mà không biết chúng thường được làm như thế nào, đảm bảo là bạn sẽ làm những việc đó theo cách hoàn toàn khác biệt” – Sara Blakely, người sáng lập nên SPANX

SPANX là thương hiệu hàng dệt kim nổi tiếng toàn cầu đã đưa Sara Blakely trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất. Cô đã nói nhiều về thành công và sự lạc quan đằng sau thất bại và cách nó tiếp sức cho cô tiếp tục tiến lên. Khi bạn cảm thấy mình đang đi vào lối mòn hay bị ngợp bởi những việc bạn không biết, hãy nhớ rằng doanh nhân lạc quan sẽ luôn tìm thấy cách phát triển và cơ hội trong những thách thức. Đừng lo lắng về những điều bạn không biết- nó có thể giúp bạn thay đổi cuộc chơi.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

4. “Các cơ hội kinh doanh cũng giống như những chiếc xe buýt, chiếc này đi thì chiếc khác tới” – Richard Branson

Giống như Oprah, Richard Branson lại là một doanh nhân siêu sao khác, người mà ai cũng biết tiếng mà không cần đề cập tới các sản phẩm mang thương hiệu Virgin của ông. Branson là người luôn mạo hiểm và có những ý tưởng lớn. Đôi khi là một doanh nhân bạn có thể nghĩ rằng cơ hội duy nhất chính là cơ hội ngay trước mắt bạn, hoặc là cơ hội bạn đã để lỡ. Tuy nhiên như Branson nói, luôn có những cơ hội ở mọi nơi bạn tới. Chìa khóa dành cho các doanh nhân lạc quan là hay luôn mở to mắt để nhận ra cơ hội mỗi khi chúng xuất hiện.

5. “Đừng giới hạn bản thân mình. Nhiều người giới hạn bản thân họ trong những việc họ nghĩ họ có thể làm được. Bạn chỉ tiến xa tới giới hạn mức tâm trí bạn cho phép. Hãy nhớ rằng những điều bạn tin tưởng là những điều bạn có thể đạt được” – Mary Kay Ash, nhà sáng lập hãng mỹ phẩm Mary Kay

Mary Kay bắt đầu gây dựng đế chế mỹ phẩm của bà để cung cấp cho phái nữ những cơ hội nghề nghiệp sau khi vất vả đương đầu với những bất công tại nơi làm việc hồi đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Mong muốn tạo ra nhiều lựa chọn cho bản thân và gia đình trong thế giới kinh doanh đã đưa bà đến với công ty mỹ phẩm danh tiếng. Nhưng điều gì có thể xảy ra với Ash và gia đình bà nếu bà giới hạn niềm tin của bà trong những điều có thể làm tại nơi làm việc. Cơ hội lạc quan hoạt động giống như một chiếc lò luyện kim biến những thất bại thành các cơ hội vàng tạo ra sự thay đổi. 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>