Gặp gỡ với người bỏ công việc ổn định để theo đuổi giấc mơ chế tạo xe đạp

Priority đã đem lại sự thành công nhanh chóng cho Weinern với chiếc xe đạp có thiết kế đầy thân thiện. Ngay cả khi Kickstarter đã kết thúc, những đơn đặt hàng vẫn liên tục được gửi đến đều đặn với giá 399 USD cho mỗi chiếc.

Trong vòng một thập kỷ, đã leo lên nhiều vị trí khác nhau và cuối cùng đã trở thành CEO của một công ty tư vấn phầm mềm. Nhưng anh vẫn chưa thôi nung nấu mong muốn từ thời thơ ấu, đó là sở hữu một hãng xe đạp của riêng mình.

Trong vòng 9 năm, Dave Weiner đã trải qua các vị trí khác nhau của Cole Systems Associates, một công ty tư vấn phần mềm có trụ sở ở Mahattan. Khi công ty bị mua lại năm 2012, sự tận tâm của anh đã được tưởng thưởng bằng chức danh CEO của 285 nhân viên thuộc chi nhánh Bắc Mỹ.

kinh nghiem phong van tuyen dung 101 Gặp gỡ với người bỏ công việc ổn định để theo đuổi giấc mơ chế tạo xe đạp

Đó là lý do vì sao rất nhiều người đã bị sốc khi đầu năm nay Weiner nghỉ việc ở công ty ở tuổi 34 để trở thành chủ kiêm CEO của , một công ty khởi sự được anh sáng lập nên nhằm chế tạo những chiếc xe đạp thân thiện với người dùng. Weiner cho biết: “Nhiều người nghĩ tôi bị điên. Một số người nói thẳng ra điều đó, một số khác không nói ra nhưng tôi có thể nhận ra điều đó khi nhìn vào mắt họ”.

Những người đó không biết rằng ý tưởng về doanh  nghiệp sản xuất xe đạp bắt nguồn khi Weiner còn là một đứa trẻ lớn lên ở Clayton, thuộc vùng ngoại ô San Francisco. Anh đã làm thợ cơ khí cho hai cửa hàng xe đạp khác nhau, chỉnh bánh răng và lắp lốp cho những người  thân thiết với anh và dần dần cảm thấy khao khát sở hữu một cửa hàng xe đạp riêng.

Weiner hi vọng sẽ phát đạt với những chiếc xe đạp được thiết kế hoàn toàn mới, có các phụ tùng không cần bảo dưỡng và những chiếc lốp không thể đâm thủng. Và anh đã không phải thất vọng: Kể từ khi ra mắt hồi tháng 7, Priority đã thu được hơn nửa triệu đô la doanh số bán hàng và đã thu hút sự chú ý của một vài tên tuổi lớn nhất ngành sản xuất xe đạp.

Gieo hạt

Khi còn đang làm công việc tư vấn phần mềm, Weiner đã âm thầm viết kế hoạch kinh doanh cho công ty xe đạp. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, anh biết mình đã may mắn thế nào khi có được một công việc trả lương cao nên đã giữ bí mật bản kế hoạch kinh doanh.  Anh chưa muốn xáo trộn điều đó.

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Là người thường xuyên đi xe đạp đi làm, và bản thân đang sở hữu một chiếc xe đạp hiệu Schwinn, nên Weiner rất hiểu các vấn đề hỏng hóc mà người đạp xe hay mắc phải như lệch bánh răng, xẹp lốp, đó là chưa kể tới việc chiếc xe đạp đã khóa rồi mà trộm vẫn có thể nhanh chóng lấy cắp. Anh cho rằng: “Xe đạp đã thực sự phát triển, nhưng vẫn chưa có nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng”. Và Weiner đã trông thấy một cơ hội ở lĩnh vực này.

Không để phí thêm thời gian nữa, sau khi nghỉ việc ở công ty phần mềm, anh đã tự mình ra đường thực hiện các nghiên cứu du kích để phục vụ cho công ty chế tạo xe đạp tương lai. Anh đạp xe vòng quanh Manhattan chụp ảnh những chiếc xe đạp đã được cải tiến, ghi lại kiểu dáng và chi phí của việc sửa chữa. Weiner hiểu rằng nếu anh có thể tích hợp những tính năng này vào chiếc xe đạp, nó sẽ thu hút những người dùng quan tâm tới chi phí đi lại.

Thiết kế cải tiến

Đối tượng khách hàng tiềm năng mà công ty Priority hướng đến là những người sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại chính như sinh viên đại học, những cư dân thành phố đạp xe tới các lớp yoga hoặc ra chợ, người đi làm 8 tiếng muốn tập luyện cuối tuần.  

Theo Weiner, người đi xe đạp nào cũng gặp phải vấn đề với bánh răng, phanh, lốp và xích. Với mục tiêu  không để hỏng hóc xảy ra,  Weiner đã thiết kế những chiếc xe đạp có bánh răng trục ba tốc độ, không cần thêm phần động bên ngoài nữa. Phanh sẽ hoạt động khi người đạp nhấn pê-đan về phía sau và không có dây cáp, còn phần lốp vốn có cảm giác giống như nhựa cứng hơn cao su sẽ gần như không thể xuyên thủng được trong quá trình đạp xe. Tất cả những điều này sẽ giảm khả năng chiếc xe đạp sẽ cần sửa chữa.

Át chủ bài của Priority là thiết kế không xích. Các công ty khác đã tạo ra những chiếc xe đạp không xích từ trước khi Weiner bắt đầu thiết kế ra nó từ rất lâu, nhưng đó là những thiết kế cao cấp chỉ được tiếp thị với những người dùng có tiền. Weiner đã tìm ra một nhà cung cấp sẵn sàng cộng tác với anh để cho ra phiên bản xe đạp tiết kiệm chi phí, có ít khả năng thất bại hơn.

Hầu hết những người đi xe đạp ở thành phố đều bỏ đi quick-release, một dụng cụ giúp điều chỉnh bánh răng ở bánh xe và điều chỉnh yên xe khi những chiếc bu lông trên xe được loại bỏ. Weiner quyết định đưa thêm tính năng này vào sản phẩm của mình. Anh còn gắn thêm khung đựng chai nước và chân chống – các phụ kiện cần thiết của một chiếc xe.

Trong khi tính toán cho quá trình tung ra sản phẩm, Weiner đã nói chuyện với bạn bè doanh nhân, nhiều người trong số họ đã từng thành công với Kickstarter, chiến dịch gây quỹ hỗ trợ khởi nghiệp tại Hoa Kỳ. Anh đã tìm hiểu kỹ càng và chọn lựa những người phù hợp dựa vào những chiến dịch đã từng thành công của họ.

Chiến dịch Kickstarter của Priority diễn ra vào tháng 7, và mục tiêu 30.000 USD đã đạt được chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Sau khi kết thúc 30 ngày của chiến dịch, Priority đã có 556.286 USD và những ai đóng góp trên 350 USD sẽ được ưu đãi nhận một chiếc xe đạp.

Priority đã đem lại sự thành công nhanh chóng cho Weinern với chiếc xe đạp có thiết kế đầy thân thiện. Ngay cả khi Kickstarter đã kết thúc, những đơn đặt hàng vẫn liên tục được gửi đến đều đặn với giá 399 USD cho mỗi chiếc.

Weiner đã phát biểu trong văn phòng mới của mình đặt ngay tại dưới công ty cũ vài tầng lầu rằng: “Giấc mơ của một doanh nhân đã trở thành hiện thực. Ý tôi là, bạn luôn nghĩ rằng ý tưởng của bạn là rất tuyệt vời, nhưng người khác có nghĩ như thế không?”

Bây giờ, chiếc xe đạp Schwinn cũ vẫn được anh đặt trang trọng bên cạnh những chiếc xe đạp Priority được thiết kế bắt mắt.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
Tuyển dụng ngành Thời Vụ/Bán Thời Gian
Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>