Nghĩ lớn và hành động lớn hơn mới mang lại thành công

Sau khi suy nghĩ thì phải có ngay hành động. Nếu không khả năng là nó chín nẫu trong trí óc bạn sẽ tăng đáng kể. Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn là nghĩ lớn về một điều gì đó, thấy được và cảm thấy bản thân mình trong hoàn cảnh tuyệt vời, rồi sau đó không có hành động gì và để nó rơi vào danh sách “một ngày nào đó” mãi mãi.

Nghĩ lớn là điều tuyệt vời và cần thiết để đạt được bất cứ tiến bộ nào trong cuộc sống. Nhưng nếu chỉ có suy nghĩ mà không hành động ngay lập tức thì trước tiên nó sẽ trở thành một điều ước và sau đó sẽ có lúc trở thành một sự thất vọng trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đã nghĩ lớn, thì giờ đã đến lúc hành động lớn hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Có thể bạn đã nghe đến cụm từ: “Nghĩ lớn”.

Giờ hãy để tôi hoàn tất nốt cụm từ này: “Nghĩ lớn, hành động lớn hơn”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh nghiem phong van tuyen dung 12 Nghĩ lớn và hành động lớn hơn mới mang lại thành công

Nghĩ lớn là điều tuyệt vời và cần thiết để đạt được bất cứ tiến bộ nào trong cuộc sống. Nhưng nếu chỉ có suy nghĩ mà không hành động ngay lập tức thì trước tiên nó sẽ trở thành một điều ước và sau đó sẽ có lúc trở thành một sự thất vọng trong cuộc sống của bạn. Lại thêm một lần “Tôi đã có thể, lẽ ra tôi nên, tôi đã không làm được” nữa ở lại với bạn trong suốt phần đời còn lại.

Vậy, liệu việc đó có đáng để nghĩ lớn không?

Chắc chắn là có, nhưng bạn phải làm ngay nếu bạn muốn đạt được những kết quả lớn. Sau khi gặp gỡ một số người đã đạt được những điều lớn lao trong cuộc sống, tôi đã phát hiện ra ba bước quan trọng để mở khóa thành công sức mạnh của việc nghĩ lớn trong cuộc sống của bạn.

1. Thoải mái với chính mình

Trước tiên, bạn phải dám thấy mình trong những hoàn cảnh vĩ đại nhất và đạt được những mục tiêu lớn nhất. Nếu bạn thấy mình khuyết thiếu và mờ nhạt thì phương trình sẽ không hiệu quả.

Hãy dành thời gian cần thiết để tìm ra lý do tại sao bạn không thể hình dung ra bản thân mình trong hoàn cảnh tốt hơn. Có thể là vì bạn cảm thấy không thoải mái và điều đó đòi hỏi thêm thời gian và cam kết. Nhưng nếu cởi mở, bạn sẽ bắt đầu nhìn trực diện một số yếu tố cá nhân đang hạn chế tiến bộ của bạn.

Tìm ra và xem xét chúng là những bước đầu tiên giúp bạn khiến chúng biến mất và nhận ra rằng bạn đã có tất cả những thứ cần để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc đời. Nếu biết rõ những điểm yếu và mạnh của mình, bạn sẽ tìm ra cách cán đích với chúng. Nếu không, bạn sẽ chỉ thấy những người khác đạt được những điều bạn muốn với những thứ vốn là điểm yếu của bạn, và kết cục là bạn sẽ nghĩ rằng trong hoàn cảnh của bạn, đó là điều không thể với bạn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Không bao giờ có hai con đường giống hệt nhau để tới một đích. Không bao giờ. Điều có thể đưa tới bạn bất cứ đâu là hiểu bản thân mình. Với hiểu biết đó, bạn sẽ có thể vạch ra con đường phù hợp nhất với con người bạn. Nếu bạn chỉ theo con đường của những người khác một cách mù quáng, bạn sẽ lạc đường hoặc vất vả để trở nên giống như họ. Nếu bạn không biết mình hoặc con đường mà những người khác đang theo đuổi, đơn giản là bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và sẽ mất niềm tin, không biết liệu có thể tới đích được không.

Hãy nhớ rằng, luôn có cách để bạn đạt được những mục tiêu lớn hơn của mình. Nó đã tồn tại từ trước, nhưng bạn sẽ không thể thấy được nó cho tới lúc bạn hiểu biết đầy đủ về bản thân.

2. Nghĩ lớn hơn

Nếu suy nghĩ đó không khiến bạn cảm thấy không thoải mái, thì có nghĩa là bạn đã nghĩ chưa đủ lớn.

Dù suy nghĩ hay mục tiêu của bạn là gì, hãy tự hỏi: “Nếu đây là mục tiêu cuối cùng mà mình đạt được trong đời, là thứ mà mình muốn được nhớ tới thì mình có làm lớn hơn không?”

“Mình sẽ muốn bổ sung điều gì?”

“Trong trường hợp đó hành động của mình sẽ thế nào?”

Bạn phải thúc ép hệ cơ suy nghĩ của mình nhiều hơn nữa.

Chúng hoạt động như bất cứ hệ cơ nào khác trong cơ thể bạn. Nếu chúng đã quen thực hiện ở mức độ trung bình và thoải mái, thì chúng sẽ mãi ở mức đó. Bạn càng thúc ép chúng, thì việc nghĩ lớn hơn sẽ càng trở thành trạng thái tự nhiên của bạn. Nhưng bạn phải không ngừng thúc đẩy chúng nếu bạn không muốn bế tắc và mất đi động lực và cảm hứng. Điều hay là liên tục thúc đẩy và tự mình kiểm chứng rằng không có các giới hạn.

3. Hành động ngay lập tức

Sau khi suy nghĩ thì phải có ngay hành động. Nếu không khả năng là nó chín nẫu trong trí óc bạn sẽ tăng đáng kể. Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn là nghĩ lớn về một điều gì đó, thấy được và cảm thấy bản thân mình trong hoàn cảnh tuyệt vời, rồi sau đó không có hành động gì và để nó rơi vào danh sách “một ngày nào đó” mãi mãi.

Không có ngày nào đó, chỉ có bây giờ hoặc không bao giờ.

Bạn đang luôn tiến bước về hướng này hoặc hướng khác. Nếu bạn không hướng những bước đi của mình về phía những thứ bạn thực sự mong muốn bây giờ, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã ở xa nó hơn cả vị trí trước đó của bạn. Hãy nhớ rằng: “Thời điểm tốt nhất để trồng một cái cây là 10 năm trước, và thời điểm tốt thứ hai là Bây Giờ.”

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>