Đỉnh cao của thành công, đường đến có xa hay không?

Trong cuộc nếm rượu vang, khi tất cả những người khác hành động theo xu hướng bầy đàn khi nói rằng thứ rượu vang đó “được đấy”, Luvo chọn cách “Nghĩ khác” và làm theo những gì trái tim mách bảo. Bạn có thể hình dung ra áp lực khi là một anh chàng mới vào nghề, và trong buổi thử rượu vang đầu tiên của mình dám cho rằng các vị chuyên gia đã sai lầm?

Nếu bạn muốn tạo nên một tương lai tươi sáng thì tốt nhất hãy bắt tay vào xây dựng nó ngay bây giờ. Và thách thức đầu tiên bạn phải đối diện là học cách tập trung tâm trí mình vào “đỉnh cao cơ hội”. Cùng với tài năng và niềm đam mê, Nghĩ khác sẽ giúp bạn mở cánh cửa đến với vương quốc cơ hội và những thành công lớn ngoài sức tưởng tượng.

Đỉnh cao cơ hội

Vậy đỉnh cao cơ hội là gì? Đó là sự hiểu biết sâu sắc rằng, theo thời gian, với thái độ, hành động và sự cống hiến đúng đắn, bất cứ ai cũng có thể đạt được những thành tựu lớn lao.

    •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 33 Đỉnh cao của thành công, đường đến có xa hay không?

Bạn nghĩ cần mất bao lâu để trở thành một trong năm người phục vụ rượu hàng đầu thế giới? Khoảng 20, 30 hay 40 năm chăng? Thực ra là 4 năm.

Đó là quãng thời gian cần thiết với Luvo Ntezo tại khách sạn Twelve Apostles ở Nam Phi để thăng tiến từ một người phục vụ bàn nghèo khổ tới vị trí của một trong những người phục vụ rượu giỏi nhất thế giới. Dưới đây là câu chuyện của anh.

“Lần đầu tiên có người yêu cầu tôi phục vụ một chai vang, kết quả thực sự là một tai họa. Tôi thậm chí không thể sử dụng được cái mở nút chai và một vị khách đã phải giúp tôi. Từ đúng thời điểm đó, tôi quyết định sẽ học hỏi nhiều hơn về rượu vang”. Đó chính là lúc Luvo bắt đầu cuộc hành trình nghiên cứu về rượu vang của anh.

Khi Luvo có dịp tới tham quan hầm rượu của khách sạn, anh lập tức nắm ngay lấy cơ hội này. Tại đó, anh gặp gỡ nhà sản xuất rượu vang John Laubscher và chủ hầm rượu Herman Hanekom.
“Tôi đưa ra những câu hỏi ngớ ngẩn và hai con người tuyệt vời đó đã trả lời tất cả”, anh kể lại.

Theo thời gian, anh đã rèn luyện cho mình một “cái mũi” xuất sắc, nhưng một trong những người dạy nghề cho anh diễn giải với Luvo rằng anh “thiếu thứ ngôn ngữ thi vị của rượu vang”.

“Tôi nỗ lực làm việc để cải thiện vốn tiếng Anh của bản thân thông qua việc đọc”, Luvo nói và anh thường bỏ ra hàng giờ để học hỏi mỗi ngày, bên cạnh thời gian làm việc. Không lâu sau đó, anh được đề nghị một vị trí phục vụ quầy bar tại Leopard Lounge của khách sạn Twelve Apostles.

Mặc dù khởi đầu ở một vị trí thấp, anh nhanh chóng tạo nên dấu ấn của mình như một hiện tượng về tài nếm rượu vang. Một chai vang được mở ra và nếm thử, tất cả mọi người gật đầu nói “được đấy”. Tuy nhiên, khi Luvo nếm thử rượu vang này, anh nghĩ nó thật khủng khiếp và nói đúng như vậy. “Bị để quá độ, nhạt nhẽo, chẳng có chút cá tính nào”, đó là nhận xét trung thực của anh – và anh đã đúng.
Ban quản lý của Twelve Apostles biết chuyện, và Luvo được trao cơ hội để hoàn thiện năng lực nghề nghiệp của anh.

Mấy năm sau, anh được giải nhất ở hạng mục Những ngườii phục vụ rượu trẻ trong cuộc thi quốc gia Chaine des Rôtisseur, và được quyền tham dự cuộc thi quốc tế tại Vienna. Tại đây, anh giành vị trí thứ tư. Thật đáng kinh ngạc nếu bạn biết rằng Luvo đạt được thành tích này khi anh mới 25 tuổi.

Con đường đến với vương quốc cơ hội

Câu chuyện của Luvo là một ví dụ hoàn hảo về việc tìm đến vương quốc cơ hội. Hãy cùng phân tích quá trình và tìm hiểu xem bằng cách nào Luvo đạt tới thành tựu đáng ghi nhận đó chỉ trong vòng 4 năm và anh đã sử dụng phương thức Nghĩ khác của mình như thế nào để hiện thực hóa điều đó.

Bước 1- Xem khó khăn như một động lực thúc đẩy: Luvo xấu hổ vì mình không biết làm thế nào để mở một chai rượu vang, nên đã quyết định Nghĩ khác và “học hỏi nhiều hơn về rượu vang”.

Tôi không rõ có bao nhiêu người cùng suy nghĩ với Luvo. Nhiều khả năng là phần lớn người ta sẽ hình dung ra những gì mình phải làm để tránh phục vụ rượu vang sau một tình huống đáng ngượng ngùng như thế.

Bước 2 – Hỏi “những câu ngớ ngẩn”: Tôi rất thích phần này trong câu chuyện của Luvo vì hai lý do. Một, anh đã hỏi chúng. Hiện có bao nhiêu câu hỏi ngớ ngẩn còn nguyên chưa được trả lời trong đầu bạn vì bạn quá ngại ngùng không dám hỏi? Thứ hai, anh tin vào những “con người tuyệt vời đã trả lời”. Những con người tuyệt vời sẵn sàng trả lời những câu hỏi ngớ ngẩn của bạn có mặt ở khắp nơi. Những người dám hỏi chúng như Luvo thì không được nhiều như thế.

Bước 3 – Rèn luyện chăm chỉ nghề nghiệp của mình: Tạo được cho mình một “cái mũi” xuất sắc về rượu vang không phải là chuyện nhờ may mắn, mà xuất phát từ nỗ lực. Trước khi cuộc thi chung kết diễn ra, Luvo bỏ ra hàng tuần để nếm hàng trăm loại rượu vang, học hỏi về lịch sử của chúng, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Bước 4 – Tiếp nhận những lời phê bình một cách nghiêm túc và tìm cách khắc phục: Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn làm việc thực sự tốt với những kỹ năng của mình và rồi ai đó cho rằng cách bạn sử dụng ngôn ngữ chưa tương xứng với yêu cầu? Thêm một lần nữa, Luvo tiếp nhận một ý kiến tiêu cực và chọn cách sử dụng Nghĩ khác để biến nó thành tích cực, sử dụng phần lớn thời gian rảnh để học tiếng Anh và phát triển kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của bản thân.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bước 5 – Chấp nhận mạo hiểm: Trong cuộc nếm rượu vang, khi tất cả những người khác hành động theo xu hướng bầy đàn khi nói rằng thứ rượu vang đó “được đấy”, Luvo chọn cách “Nghĩ khác” và làm theo những gì trái tim mách bảo. Bạn có thể hình dung ra áp lực khi là một anh chàng mới vào nghề, và trong buổi thử rượu vang đầu tiên của mình dám cho rằng các vị chuyên gia đã sai lầm?

Bước 6 – Có môi trường đem đến sự giáo dục, hỗ trợ: Luvo được bao quanh bởi những người muốn ủng hộ anh đạt tới mục đích của mình. Tôi tin chắc việc này đã đẩy nhanh cuộc hành trình tới thành công của anh.

Bước 7 – Sẵn sàng trải qua thử thách: Khi tham gia một cuộc thi và để những người không quen biết đánh giá về mình, bạn đã chấp nhận một rủi ro lớn. Nhưng đi cùng rủi ro là sự tưởng thưởng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>