“Xử lý” đồng nghiệp nói nhiều

Nếu của bạn chỉ là kẻ không biết điều, cố tình phá rối, hãy thực hiện phương án 3 không: không nhìn, không cười, không trả lời. Lịch sự lắm thì cũng chỉ ậm ừ cho qua thôi.

hinh 12%2831%29 Xử lý đồng nghiệp nói nhiều

Sắp hết hạn hoàn thành công việc rồi, giấy tờ chất như núi, vậy mà cô nàng đồng nghiệp ngồi cạnh cứ ra rả suốt ngày không chán, từ chuyện thời trang, quán xá đến chuyện gia đình, con cái. Làm sao để cô ấy ngừng nói đây?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Thẳng thắn: Có thể cô ấy vô ý không nhận ra bạn đang rất bận. Sao bạn không nói thẳng: “Xin lỗi, sáng mai mình phải hoàn thành dự án rồi. Lúc khác bọn mình nói chuyện nhé”.

Báo trước: Có thể thông báo trước cho đồng nghiệp ngay khi bạn vừa đặt chân đến cơ quan là hôm nay bạn rất bận nên không thể “tụ tập buôn bán” gì được. Nên nói với thái độ hài hước và hơi nuối tiếc, để không làm mếch lòng đồng nghiệp: “Hôm nay bận quá, không đi buôn dưa cùng các cậu được rồi”.

Chuyển địa điểm: Nếu như chỗ làm việc của bạn bị “bao vây”, không thể tập trung làm việc, hãy tạm thời di cư đi đâu đó, chẳng hạn như vào phòng họp, hoặc mang tài liệu giấy tờ ra phòng nghỉ.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Gợi ý phương án khác: Bạn biết cô nàng đồng nghiệp còn nhiều chuyện để kể với bạn, mà nếu không cho cô ấy nói ra thì chắc cô ấy “chết mất”. Thế thì hãy gợi ý cho cô ấy một cơ hội khác đi, chẳng hạn “Này chuyện của cậu có vẻ hấp dẫn đấy, để dành trưa nay bọn mình đi ăn cơm rồi kể nhé. Giờ làm đã kẻo sếp mắng”.

Không trả lời: Nếu đồng nghiệp của bạn chỉ là kẻ không biết điều, cố tình phá rối, hãy thực hiện phương án 3 không: không nhìn, không cười, không trả lời. Lịch sự lắm thì cũng chỉ ậm ừ cho qua thôi.

Nhờ người khác can thiệp: Có thể tham khảo lời khuyên của những người nghiêm túc, điềm đạm, không có “tiền án” buôn dưa lê để có cách “xử lý” những đồng nghiệp nói nhiều.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>