Thành công chỉ đến khi bạn khai mở tiềm năng của chính mình

Huyền thoại bóng chày Yogi Berra khẳng định: “Tương lai là những điều không thể lường trước”. Điều này có lẽ là đúng bởi tương lai vẫn là nơi duy nhất mà chúng ta phải đi tới. Tiềm năng của bạn luôn ở phía trước dù bạn mới 8 tuổi, 18 tuổi, 48 tuổi hay thậm chí là 80 tuổi. Bạn sẽ luôn có cơ hội để thể hiện mình. Ngày mai, bạn sẽ hoàn thiện hơn một chút so với ngày hôm nay. Người Tây Ban Nha có một câu tục ngữ: “Những ai không nhìn về phía trước sẽ bị tụt lại phía sau”.

Nhà văn viết tiểu thuyết khoa học nổi tiếng H.G.Wells nói rằng, giàu có, danh tiếng hay quyền lực đều không phải là thước đo của thành công. Thước đo duy nhất của thành công chính là tỷ lệ giữa những gì chúng ta đã trải qua và những gì chúng ta sẽ đạt được. Thành công chỉ đến khi bạn khai thác được tiềm năng của mình.

144907 14  64118 641 6552795 Thành công chỉ đến khi bạn khai mở tiềm năng của chính mình

1. Tập trung vào mục tiêu chính

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Không ai có thể phát huy hết tiềm năng của mình bằng cách thực hiện theo nhiều hướng khác nhau cùng một lúc. Để khai thác tiềm năng, bạn cần phải tập trung vào mục tiêu chính bởi khám phá mục đích của mình là điều rất quan trọng. Khi quyết định tập trung cho một mục tiêu nào đó, bạn phải sẵn sàng bỏ qua các việc khác để thực hiện nó. Không có thành công nào mà không có hy sinh. Thành công và hy sinh là hai yếu tố luôn song hành cùng nhau. Nếu muốn tiến thêm một bước hay muốn đạt được điều lớn lao hơn thì càng phải hy sinh nhiều hơn nữa.

2. Không ngừng phấn đấu

Khi được hỏi “Ai là người ông ngưỡng mộ nhất?”, David D.Glass, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Wal-Mart đã trả lời đó là Sam Walton, người sáng lập tập đoàn vì đó là người đã phấn đấu không ngừng trong suốt cuộc đời.

Không ngừng hoàn thiện bản thân là chìa khóa để phát huy tiềm năng và vươn tới thành công. Mỗi ngày, bạn lại tiến bộ hơn một chút và đó cũng là lúc bạn tiến gần hơn tới tiềm năng của mình. Bạn sẽ nhận thấy rằng, những gì đạt được từ kết quả của sự phấn đấu không quan trọng bằng việc bạn sẽ trở thành người như thế nào trên con đường đi tới thành công.

3. Hãy quên đi quá khứ

Jack Hayfold, vị mục sư của một nhà thờ ở quận Van Nuys, bang Califonia, nói: “Quá khứ là những gì đã chết. Chúng ta không thể có động lực để hướng tới tương lai nếu cứ giữ mãi bên mình những gì đã thuộc về quá khứ”. Thật đáng tiếc là có quá nhiều người cứ khư khư ôm lấy quá khứ của mình. Dĩ nhiên là họ không bao giờ có thể tiến xa hơn được.

Có thể bạn đã phạm nhiều sai lầm trong cuộc đời, hoặc có một quá khứ đầy khó khăn và trở ngại. Hãy vượt qua nó và tiến lên phía trước, đừng để quá khứ ngăn bước chân bạn vươn tới tiềm năng của chính mình.

Nếu cần nguồn cảm hứng, hãy nghĩ tới những người đã từng vượt qua các trở ngại khó khăn, chẳng hạn như nhà cải cách Mỹ, nhà giáo dục học Booker T. Washington. Ông thuộc tầng lớp nô lệ và không được phép gia nhập xã hội người da trắng, tuy nhiên ông không để trở ngại đó ngăn cản việc vươn tới tiềm năng của mình. Ông đã thành lập ra Viện nghiên cứu Tuskegee và Liên đoàn doanh nhân da màu quốc gia. Ông nói: “Tôi nhận thấy, thành công không được đo bằng địa vị mà bằng những trở ngại và thử thách đã vượt qua trên con đường tìm kiếm thành công”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hay như câu chuyện về Tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt. Năm 1921, ở tuổi 39, ông bị bại liệt. Nhưng điều đó đã không thể ngăn nổi ông theo đuổi và vươn tới ước mơ của mình. Tám năm sau đó, ông trở thành thị trưởng New York và năm 1932, ông trở thành tổng thống nước Mỹ.

Và còn rất nhiều tấm gương khác về những người đã vượt qua bi kịch, sai lầm trong quá khứ để theo đuổi và hướng tới tiềm năng của họ.

4. Hướng tới tương lai

Huyền thoại bóng chày Yogi Berra khẳng định: “Tương lai là những điều không thể lường trước”. Điều này có lẽ là đúng bởi tương lai vẫn là nơi duy nhất mà chúng ta phải đi tới. Tiềm năng của bạn luôn ở phía trước dù bạn mới 8 tuổi, 18 tuổi, 48 tuổi hay thậm chí là 80 tuổi. Bạn sẽ luôn có cơ hội để thể hiện mình. Ngày mai, bạn sẽ hoàn thiện hơn một chút so với ngày hôm nay. Người Tây Ban Nha có một câu tục ngữ: “Những ai không nhìn về phía trước sẽ bị tụt lại phía sau”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>