Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

Nếu bạn là một người phụ nữ tinh tế thì bạn không thể bỏ qua điều này khi muốn dành riêng cho người đàn ông của mình một khu vực đặc quyền. Hay chính đấng mày râu muốn tạo dấu ấn cho không gian sinh hoạt của mình thì rất nên chú ý. Nhưng thiết kế ra sao, bài trí thế nào để toát lên vẻ nam tính thì không phải ai cũng nắm bắt rõ. Chuyên mục sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hữu ích dưới đây.

 
1. Thiết kế mở

 

Tinh thần tự do, phóng khoáng, ưa vận động và mong muốn mở rộng (mở rộng khu vực ảnh hưởng)… tất cả đều có thể được đặc trưng cho nữ giới nhưng khi thể hiện ở nam giới nó mạnh mẽ và tươi sáng hơn. Nét tính cách này được bộc lộ thông qua thiết kế mở trong nội thất. Ở các nước phương Tây thì kỹ thuật này được sử dụng thường xuyên nhất. Thay cho những vách tường bê tông cố định, xu hướng giảm thiểu sự cách biệt thậm chí phá bỏ hoàn toàn vách ngăn để mở rộng các tầm nhìn thường được nhà thiết kế khuyến khích.

 nam 1 ff380 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

1dff45 9c50a Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 

2. Sử dụng màu sắc trung tính

 

Mặc dù có thể ưa thích các màu sắc tươi sáng nhưng đa số đàn ông trên 25 vẫn muốn có một hạn chế nhất định trong sắc thái của cuộc sống hàng ngày. Những màu sắc trung tính, những gam màu lạnh, nhẹ nhàng và đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu như: xanh dương, xám, trắng, nâu… được đấng mày râu ưu ái sử dụng.
 

trungtinh 96241 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 trungtinh2 7556c Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

3. Thể hiện sự tương phản

Một số nam giới có tính cách mạnh mẽ thường có xu hướng thể hiện sự tương phản trong . Đó có thể là sự tương phản màu sắc, kích thước, bố cục hay tương phản đối xứng… để tạo sự thu hút, phá cách.

tuongphan ed099 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 

 4. Màu đen lôi cuốn

 

Màu đen thường có vẻ hấp dẫn với cả hai giới. Nhưng khi người phụ nữ thấy nó như ẩn chứa vẻ đẹp huyền bí, kích thích khám phá thì với đàn ông đó là màu của quyền lực và phần nào thể hiện sự cực đoan trong tính cách của họ. Nói về chiêm tinh học thì màu đen là màu của sao Thổ, có ý nghĩa thể hiện khả năng quản lý, kiềm chế ham muốn, kiên trì và khát vọng vươn đến thành công.

 

den 93bb0 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

den2 5014d Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 

 

5. Kết cấu mạnh

Kết cấu mạnh như đá, kim loại, gỗ… luôn luôn gắn liền với lãnh thổ của nam giới. Trong một thế giới hiện đại căng thẳng, chúng lại được dùng như một thông điệp truyền tải sự tự tin và kiên trì phấn đấu trong sự nghiệp.

 

manh1 6881e Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

manh2 12902 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 

 

6. Nguồn sáng ẩn

Ánh sáng trong không gian kiến trúc là một yếu tố nhấn mạnh sự hiện diện của đồ đạc và nội thất. Chính vì thế đèn chiếu sáng vừa là công cụ cung cấp ánh sáng vừa là vật trang trí tham gia vào khung cảnh nội thất. Đèn trang trí thường được hiểu như một xu hướng của phong cách nữ tính nhưng một số nam giới lại là “fan” của nghệ thuật chiếu sáng mềm mại bao gồm cả màu sắc ánh sáng và cách bố trí ánh sáng ẩn đầy mê hoặc.

 

chieusang1 fb860 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

chieusang2 ad355 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 

 

 

7. Nội thất đơn giản

Hầu hết nam giới đều thích hình thức đơn giản. Nét tính cách đó thể hiện cả trong lựa chọn nội thất. Và điều gì có thể ngắn gọn hơn so với một đường thẳng? Những người trong số này là những người yêu thích phong cách hiện đại. Nội thất ưa thích của họ đều có kiểu dáng cơ bản, không cầu kỳ nhiều chi tiết. 

 

dongian1 269d0 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

dongian2 c6c3a Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 

8. Phong cách hiện đại

Tất nhiên, có rất nhiều đấng mày râu là “fan” của nội thất cổ điển. Số này thường nằm ở bộ phận đã có địa vị xã hội hay tuổi tác. Hầu hết phần còn lại đều yêu thích sự mới lạ. Bình thường sắc thái đó thể hiện rõ trong các vật liệu trang trí (thủy tinh, pha lê, sứ…) và thiết bị công nghệ cao. Đây là sự khác biệt rất rõ giữa phụ nữ và đàn ông.

 

hiendai1 e8699 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

hiendai2 52b75 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

 

9. Bản sắc dân tộc

Xuất phát từ mong muốn bao quanh mình bởi các tiện ích hoặc vật thể mang phong thái thiên nhiên hoang dã – một biểu hiện đặc biệt của “bản năng thợ săn” nên có một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến dành cho nam giới như Nhật Bản (hướng nội) và châu Phi (hướng ngoại).

 

dantoc 29fda Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông
dantoc2 a4b74 Thiết kế nội thất theo phong cách nam tính mạnh mẽ dành cho các quý ông

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí không gian dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>