Tìm hiểu về những lập luận thành tựu lạ đời của Anthony Robbins

Có bao giờ bạn thử hỏi bản thân mình: có đem lại niềm vui và hứng khởi khi lấy lý do kiếm tiền làm mục đích chính không? Câu trả lời sẽ chỉ đơn giản là: không. Vì nếu tiền là động lực chính thì dù cho chăm chỉ đến mấyy, 1 vạn USD cũng quả là khó kiếm và lại càng sinh chán nản. Ngược lại, tìm thấy niềm vui trong công việc sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn đam mê, hết mình với công việc và vì thế thành quả thu được sẽ cao hơn con số 1 vạn rất nhiều, lúc này 10 vạn không phải là con số khó thực hiện nữa”.
 
– tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ như: “Năng lực không giới hạn”, Thành tựu đạt được của cá nhân… đã kể trong một cuốn sách của mình như sau:

 
 
lap%20luan%20la%20doi%20tren Tìm hiểu về những lập luận thành tựu lạ đời của Anthony Robbins   

Trời nóng như đổ lửa giữa mùa hè tháng 6, một tốp công nhân làm đường vẫn đang chăm chỉ hoàn thành công việc của mình. Nhiều người trong số họ thỉnh thoảng ngẩng mặt lên nhìn trời rồi than thở: “Không biết bao giờ mới đến lúc nghỉ đây, nóng ơi là nóng”.

Bổng từ xa, chiếc xe BMW mới cáu cạnh của tổng giám đốc công ty xây dựng David đi đến. Ngài tổng giám đốc bước xuống xe, hỏi han tình hình làm việc và sức khỏe của công nhân rồi đề nghị mọi người nghỉ ngơi sớm vì thời tiêt quá khắc nghiệt. Cũng vào lúc này, vị tổng giám đốc David dường như nhìn thấy ai đó, ông vội bước đến bên cạnh người công nhân đã đứng tuổi đang cặm cụi với công việc: “Micheal, có phải anh đó không?” 

Người đàn ông tên là Micheal ngẩng mặt lên nhìn, ông tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và thốt lên: “David, phải anh không?” Hai người bạn lâu ngày được gặp lại nhau cảm thấy rất vui mừng. David mời Micheal quay lại xe BMW của mình nói chuyện. Ngồi trong không khí mát lạnh của chiếc xe có điều hòa , trái ngược hẳn với thời tiết bên ngoài, câu chuyện của họ cũng vì thế mà trở nên vui vẻ, thân tình hơn.

Khoảng nửa giờ sau, Micheal tạm biệt ông tồng giám đốc David để trở lại với công việc của mình. Ngài tổng giám đốc còn hứa sẽ đến thăm ông thường xuyên hơn, Micheal mỉm cười và ngỏ lời cảm ơn tới người bạn lâu ngày mới gặp lại. Khi chiế xe vừa khuất bóng, tốp thợ đã nhanh chóng vây quanh Micheal để tìm hiểu nguyên nhân làm sao ông có thể quen được vị tổng giám đốc oai vệ và giàu có đó. Lúc này Micheal xuống giọng nói rằng: “20 năm trước, cả tôi và David đều làm công nhân cầu đường như thế này đây…”

Vừa dứt lời, cả đám thợ đã cười rộ lên, có người cất tiếng: “20 năm trước là như thế, 20 năm sau, địa vị của hai người đã hoàn toàn khác nhau. Họ đã lên được tổng giám đốc, còn bác….”

Câu nói chưa kết thúc thì Micheal đã lẳng lặng bỏ đi với câu trả lời: “20 năm trước, tôi làm việc vì 2 đô la Mỹ một giờ, còn David làm việc vì muốn hoàn thành tôt mọi công việc của mình…” Nói đến đây, mọi người đều im lặng.

 
lap%20luan%20la%20doi%20duoi Tìm hiểu về những lập luận thành tựu lạ đời của Anthony Robbins

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Anthony Robbins – tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ như Unlimited Power, The New, Khoa học Thành tựu đạt được của cá nhân… đã nói trong một cuốn sách của mình như sau:

“Bạn nghĩ kiếm được 1 vạn USD so với 10 vạn USD việc nào khó hơn? Tôi muốn nói rằng: kiếm được 10 vạn USD dễ hơn nhiều, liệu có ai tin không? Nếu như bạn nói sẽ kiếm được 1 vạn USD thì khi đạt được nó bạn đã cảm thấy mãn nguyện rồi, và một khi nó chỉ là mục tiêu để làm việc thì thử hỏi bạn có hứng thú với công việc đang làm không?

Có bao giờ bạn thử hỏi bản thân mình: Việc làm có đem lại niềm vui và hứng khởi khi lấy lý do kiếm tiền làm mục đích chính không? Câu trả lời sẽ chỉ đơn giản là: không. Vì nếu tiền là động lực chính thì dù cho làm việc chăm chỉ đến mấyy, 1 vạn USD cũng quả là khó kiếm và lại càng sinh chán nản. Ngược lại, tìm thấy niềm vui trong công việc sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn đam mê, hết mình với công việc và vì thế thành quả thu được sẽ cao hơn con số 1 vạn rất nhiều, lúc này 10 vạn không phải là con số khó thực hiện nữa”.

Mới nghe qua thì “Kiếm được 10 vạn USD dễ hơn 1 vạn USD” quả là lập luận lạ đời! Tuy nhiên, nếu như bạn có đam mê với công việc mà không hề toan tính thiệt hơn thì suy nghĩ tưởng chừng lạ đời này lại rất có lý.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>