Nhà tuyển dụng sợ tuyển nhầm nhân viên thích nhảy việc

Còn những người có năng lực thực sự họ lại làm nhiều hơn nói và điều căn bản, những người này luôn xác định ở vị trí nào, công việc nào họ cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ và họ mong được cống hiến cái gì đó cho sự phát triển công ty hay ngành, lĩnh vực mình đã học. Đó là mẫu nhân viên là các lãnh đạo cực kì trân trọng.

Ca NL%282%29 Nhà tuyển dụng sợ tuyển nhầm nhân viên thích nhảy việc

Phải biết dừng lại đúng lúc để đừng đánh mất cơ hội.

Sáng đến văn phòng đã thấy lù lù lá đơn xin thôi việc của một nhân viên, Hùng, giám đốc chi nhánh một công ty khá lớn ở Hà Nội như muốn phát điên lên.

Gần một năm nay, chuyện nhân viên đến rồi đi ở chi nhánh do Hùng làm giám đốc xảy ra liên tục khiến phòng nhân sự và Hùng nhiều lúc cuống hết cả lên vì không biết phải tìm người thay thế đâu cho kịp. Có khi chưa kịp tìm nhân viên thay thế cho vị trí đang bỏ trống thì đã lại có thêm một người “dứt áo ra đi” khiến cả ban lãnh đạo chẳng thể trở tay. Bao nhiêu dự án còn dang dở nhưng Hùng đôi khi lại chẳng còn tâm trí đâu cho công việc ngoài mỗi cái chuyện giải quyết cho người đi người ở, rồi giải thích, trình bày lý do, lại trao đổi để tìm ra khúc mắc gì khiến họ nhất nhất tìm đến nơi khác.

Nhiều lúc Hùng lo lắng, suy nghĩ không biết có phải do cách thức lãnh đạo, năng lực quản lý của mình có “vấn đề” hay không mà nhân viên liên tục tính chuyện “” như vậy. Nhưng khi hỏi những ông bạn cũng là giám đốc trẻ của các công ty khác mới vỡ lẽ là bây giờ nhân viên trẻ thích ra đi là chuyện “thường ngày ở huyện” đặc biệt là trong thời kì giá cả leo thang như hiện nay, cứ nơi nào đưa ra mức lương cao, nhiều ưu đãi hơn là họ không ngại ngần viết đơn xin thôi việc. “Thành ra, bây giờ làm lãnh đạo thì đừng có mơ vào chuyện có nhân viên trẻ chung thủy với mình”, một ông bạn tuyên bố thẳng thừng. Nghe thấy thế, Hùng cũng chỉ biết thở dài ngán ngẩm.

Bây giờ, cứ mỗi khi nhận hồ sơ tuyển dụng do phòng nhân sự đưa lên, Hùng đều loại không “thương tiếc” những ứng viên có bảng thành tích làm ở nhiều công ty dù tuổi đời còn rất trẻ. Hùng nghĩ đơn giản “Những kiểu nhân viên như thế này nhận vào chỉ mất công đào tạo cho thích ứng với môi trường công ty rồi chẳng mấy chốc lại ra đi, chỉ lãng phí thời gian và sức mình. Tốt nhất là loại ngay từ vòng đầu”. Thậm chí, với cả những người được cho là ứng cử viên sáng giá, nhưng cứ nhìn ngay vào bảng thành tích tầm tầm vài lần trong một năm là Hùng không ngại ngần loại ngay vì theo anh, chắc chắn những người này không đủ độ tin cậy để giao bất cứ trọng trách nào.

Hiện nay, không ít người trẻ xem chuyện “nhảy việc” của mình là một thành tích đáng tự hào nhưng trên thực tế, đó lại là “con dao hai lưỡi” mà nếu không cẩn thận họ sẽ khó có thể tiến xa trong sự nghiệp được. Lãnh đạo bây giờ đã quá quen với cảnh ra đi của nhân viên và từ đó, họ có quan điểm những người thay đổi việc liên tục thường có tư tưởng thiếu ổn định, kinh nghiệm tích lũy không hoàn chỉnh và kiến thức thì chắp vá. Kiểu người này không bao giờ tự hài lòng với những gì mình có và luôn trong tư thế “đứng núi này, trông núi nọ”.

Còn những người có năng lực thực sự họ lại làm nhiều hơn nói và điều căn bản, những người này luôn xác định ở vị trí nào, công việc nào họ cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ và họ mong được cống hiến cái gì đó cho sự phát triển công ty hay ngành, lĩnh vực mình đã học. Đó là mẫu nhân viên là các lãnh đạo cực kì trân trọng.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>