Cách giúp bạn khắc phục nhanh chóng một ngày làm việc tồi tệ

Hãy đơn giản hóa sự việc bằng cách nghĩ rằng công sở là sân chơi dành cho người lớn. Ở đó lúc nào cũng sẽ có kẻ xấu, người tốt. Để ngày làm việc của bạn bớt u ám, hãy nói chuyện với những người đáng tin cậy.

stress Cách giúp bạn khắc phục nhanh chóng một ngày làm việc tồi tệ

Dù bạn yêu thích hay không yêu thích công việc thì cũng khó tránh khỏi những ngày làm việc tồi tệ nơi công sở. Sau đây là 5 “vũ khí bí mật” giúp bạn không những vượt qua được sự cố đó mà còn có thể xoay chuyển tình thế.

Nhận lỗi

Điều này không có nghĩa bạn phải chạy ra hành lang, chặn người đầu tiên bạn thấy và bắt đầu thú nhận tất cả những gì mình đã làm sai kể từ khi vào làm việc ở công ty. Việc bạn cần làm là hãy nhìn nhận lại lỗi của mình để lên kế hoạch khắc phục. Khi ấy, bạn sẽ không chỉ cảm thấy tốt hơn mà còn tạo được sự tin tưởng và tiếng tốt trong mắt đồng nghiệp.

Đơn giản hóa vấn đề

Nhiều người trong chúng ta thường có xu hướng phức tạp hóa vấn đề và chỉ tập trung vào những gì không tốt đang diễn ra. Hãy tự giải thoát mình ra khỏi những điều đó để nhìn sự việc khách quan hơn.

Nếu đúng sự việc rất tồi tệ, hãy cầm lấy giấy bút để ghi 10 điều đang diễn ra tốt đẹp. Đừng dừng lại cho đến khi nào bạn đạt đến con số 10. Khi bạn ghi được khoảng 5 điều thì tâm hồn bạn đã phần nào cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn…

Không “buôn dưa lê”

Điều này có thể khiến bạn buồn đôi chút nhưng bù lại, cái bạn nhận được lại rất lớn. Khi “buôn”, bạn sẽ khiến người đối diện nghĩ rằng bạn cũng sẽ làm điều tương tự với cô ấy khi cô ta không có mặt ở đó. Điều đó chỉ càng khiến bạn trở nên không đáng tin cậy.

Ăn mặc tự tin

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nếu mặc những trang phuc khiến bạn cảm thấy béo, già, lôi thôi hoặc không thoải mái thì chính bạn đang tự làm cho ngày làm việc của mình trở nên tồi tệ. Việc chúng ta nghĩ về mình như thế nào, bao gồm cả ngoại hình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính chúng ta.
Do vậy, hãy chọn những trang phục giúp bạn cảm thấy tự tin. Khi ấy, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Công sở là sân chơi

Hãy đơn giản hóa sự việc bằng cách nghĩ rằng công sở là sân chơi dành cho người lớn. Ở đó lúc nào cũng sẽ có kẻ xấu, người tốt. Để ngày làm việc của bạn bớt u ám, hãy nói chuyện với những người đáng tin cậy.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>