Mạng lưới giao tiếp góp phần tạo nên chìa khóa thành công cho bạn

Tham dự các cuộc họp chuyên môn, nghiệp vụ, các bài giảng và hội nghị, tham gia vào bất kì nơi nào có thể. Theo cách đó, mọi người có khả năng nghĩ nhiều đến bạn khi có cơ hội xuất hiện.

Các mối quan hệ trong không thể thay thế được năng lực . Nhưng nếu bạn chủ động giao tiếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện tài năng. Judith Perle-tác giả của cuốn sách “The Network Effect”, chia sẻ những lời khuyên về việc tạo ra .

thi truong lao dong 91 Mạng lưới giao tiếp góp phần tạo nên chìa khóa thành công cho bạn

1. Hãy dành thời gian để giao tiếp

Đừng mở rộng mạng lưới giao tiếp chỉ khi bạn gặp khó khăn! Hãy tạo thói quen giao tiếp thường xuyên để xây dựng những mối quan hệ dồi dào và đa dạng. Dĩ nhiên bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội trợ giúp khi cần.

2. Bạn bè và người quen là nguồn mạng lưới có giá trị

Bạn bè thường không cho bạn nhiều thông tin mới. Vì vậy đừng bỏ qua những người quen biết khác, họ có thể là người mang đến cho bạn những “bí mật” mà bạn chưa biết.

3. Nhận thức rõ “tảng băng trôi”

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hầu hết mạng lưới giao tiếp của mỗi người là vô hình với tất cả trừ những người bạn thân của họ. Hãy từ bỏ “miếng vải che mặt” của bạn và kết nối với nhiều người khác nhau. Bạn có thể không bao giờ đoán được ai biết ai, và ai sẽ giới thiệu bạn với người khác, và người đó có thể giới thiệu bạn với một ai đó giúp bạn “nhảy” việc.

4. Xây dựng mối quan hệ

Nếu một người nào đó không niềm nở với bạn, họ sẽ không giúp đỡ bạn, thậm chí khi bạn lên tiếng. Vì vậy hãy xây dựng mối quan hệ trong “danh sách” của bạn. Bí kíp là lắng nghe, tìm kiếm điểm chung, và giúp đỡ mọi người trong khả năng của bạn.

5. “Nuôi dưỡng” mạng lưới của bạn

Ngay cả những mối quan hệ hời hợt nhất cũng được dựa trên sự tin tưởng, và cần thời gian để xây dựng. Vì vậy hãy giữ liên lạc và tăng cường thắt chặt mối quan hệ.

6. Giao tiếp nội bộ

Đừng mắc kẹt ở phía sau bàn làm việc, siêng năng nhưng ẩn danh. Tạo ra phong cách nói chuyện phù hợp với đồng nghiệp cùng công ty-để khi tên bạn được xướng lên, bạn sẽ luôn được ủng hộ.

7. Nâng cao hồ sơ của bạn

Tham dự các cuộc họp chuyên môn, nghiệp vụ, các bài giảng và hội nghị, tham gia vào bất kì nơi nào có thể. Theo cách đó, mọi người có khả năng nghĩ nhiều đến bạn khi có cơ hội xuất hiện.

8. Thực hành thường xuyên
Nếu bạn không thoải mái khi nói chuyện với người lạ, hãy thực hành trong một môi trường ít bị “đe dọa”: tại bưu điện, nơi kiểm tra hàng trong siêu thị…Sau đó, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với hầu hết mọi người, và ở bất kì đâu.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>