Quả việt quất sẽ giúp tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào?

“Cùng với việc giảm sự tăng sinh tế bào, chất chiết xuất cũng ‘đánh lừa’ các tế bào ung thư khiến chúng chết đi. Vì vậy nó ngăn chặn sự sản sinh và đẩy mạnh việc phá huỷ các tế bào ung thư”, Tiến sĩ Fang cho biết thêm.

 được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì chúng chứa đầy đủ các hoạt chất chống oxy hoá, cung cấp nhiều lợi ích sức khoẻ.

Bằng cách nghiên cứu các tế bào ung thư cổ tử cung ở người, các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri-Columbia (Mỹ) còn phát hiện ra chiết xuất từ quả việt quất đã giúp quá trình xạ trị cải thiện đáng kể cho người bệnh.

Tiến sĩ Fang – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Đối với một số bệnh ung thư, như ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, xạ trị là một lựa chọn điều trị tốt. Tuy nhiên, các tế bào khỏe mạnh ở gần đó luôn bị huỷ hoại “

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chiết xuất việt quất (chứa resveratrol và flavonoid, là những hợp chất có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn) trên các tế bào ung thư ở người.

Kết quả cho thấy, nếu chỉ thực hiện xạ trị đơn thuần, số lượng tế bào ung thư giảm 20%, trong khi có sử dụng chất chiết xuất từ quả việt quất, số lượng tế bào ung thư giảm được 25%.

Xem Thêm:  Top 5 thói quen ăn tối có hại cho sức khỏe

Và khi kết hợp chiết xuất việt quất và bao gồm cả xạ trị, số lượng tế bào ung thư cổ tử ở người giảm khoảng 70%.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng chiết xuất việt quất không chỉ làm cho các tế bào ung thư nhạy cảm hơn với bức xạ, mà còn làm giảm sự tăng trưởng tế bào bất thường gây ra sự phát triển ung thư.

“Cùng với việc giảm sự tăng sinh tế bào, chất chiết xuất cũng ‘đánh lừa’ các tế bào ung thư khiến chúng chết đi. Vì vậy nó ngăn chặn sự sản sinh và đẩy mạnh việc phá huỷ các tế bào ung thư”, Tiến sĩ Fang cho biết thêm.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>