5 loại cây cảnh vẫn phát triển tốt dù cho điều kiện thiếu sáng trầm trọng

 

 

Không chỉ có vậy hình dáng và màu xanh đậm điểm thêm những sọc vằn đen của cây cũng rất ấn tượng và thích hợp để trang trí các không gian trong nhà. Một điểm cũng rất đáng nhắc đến của cây lưỡi hổ là cây này có thể thanh lọc không khí trong nhà . Nghiên cứu của NASA đã chỉ ra rằng cây lưỡi hổ có khả năng làm giảm carbon dioxide, formaldehyde, benzene trong không khí.

Cây lưỡi hổ, cây cỏ nhện hay cây phát lộc là những loại không thể chuẩn hơn để trồng trong những ngôi nhà thiếu sáng.

Với những ngôi nhà phố, tình trạng nhà thiếu sáng do diện tích chật hẹp đã không là điều xa lạ. Với những người ưa thích trồng cây, điều này sẽ gây ra ít nhiều khó khăn bởi gần như loại cây nào để phát triển tốt cũng đều cần thật nhiều ánh sáng cả. Tuy nhiên với 5 loại cây cảnh có thể phát triển tốt với điều kiện thiếu sáng dưới đây, việc nhà thiếu sáng sẽ không còn là điều khiến bạn phải đau đầu nữa.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi cọp có nơi còn được gọi là hổ vĩ mép lá vàng có tên khoa học là Sansevieria trifasciata. Lưỡi hổ là loài cây có sức sống rất mãnh liệt khi có khả năng sống tốt trong điều kiện khô hạn, thiếu sáng, thiếu đất, thế nên dù trong điều kiện thiếu sáng các góc tối của ngôi nhà, cây vẫn phát triển được.

Bạn đang muốn Xem Phong Thủy để biết đường tình duyên của mình như thế nào? Hãy đến với website Phong Thủy Online của chúng tôi để có thể Xem Phong Thủy Online chính xác nhất!

1 114949 5 loại cây cảnh vẫn phát triển tốt dù cho điều kiện thiếu sáng trầm trọng

Federico Quevedo / shutterstock.com

Không chỉ có vậy hình dáng và màu xanh đậm điểm thêm những sọc vằn đen của cây cũng rất ấn tượng và thích hợp để trang trí các không gian trong nhà. Một điểm cũng rất đáng nhắc đến của cây lưỡi hổ là cây này có thể thanh lọc không khí trong nhà . Nghiên cứu của NASA đã chỉ ra rằng cây lưỡi hổ có khả năng làm giảm carbon dioxide, formaldehyde, benzene trong không khí.

2. Cây cỏ nhện

Cây cỏ nhện hay còn gọi là chlorophytum comosum là loại cây cảnh có rất nhiều ưu điểm như cực dễ trồng, không có độc hại, có thể thanh lọc được benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà, nhanh mọc nhánh mới, đẹp mắt. Ngoài ra một điểm cộng nổi trội nữa của loại cây này chính là có thể sống phát triển tốt trong mọi hoàn cảnh, từ thiếu sáng cho tới thiếu nước, nên ngay cả trong những ngôi nhà thiếu sáng, bạn vẫn có thể lựa chọn cây này để trồng.

2 228104 5 loại cây cảnh vẫn phát triển tốt dù cho điều kiện thiếu sáng trầm trọng

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền tên khoa học là zamioculcas zamiifolia zamiifolia rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây ở Việt Nam bởi ý nghĩa đem lại sự may mắn, phú quý cho gia chủ. Đây là loại cây bụi, ưa bóng mát, thích hợp với nhiệt độ phòng nên có thể phát triển tốt nếu thiếu sáng, trên thực tế nếu để dưới ánh nắng trực tiếp.

3 107847 5 loại cây cảnh vẫn phát triển tốt dù cho điều kiện thiếu sáng trầm trọng

Tuy nhiên trong cuống và lá cây chứa nhiều tinh thể canxi oxalat – chất có thể gây kích thích các phần da nhạy cảm, niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt, nên nếu trồng cây này, hay để cây thật xa khỏi tầm tay trẻ em và thú cưng.

4. Cây phát lộc

Đây được coi là loại cây mang lại may mắn trong cuộc sống bởi nó có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc trong điều kiện thiếu sáng. Cây phát lộc có thể trồng được cả trong môi trường đất và nước, trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, để cây trong nhà sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng dồi dào và tươi mới. Đồng thời thân cây cũng dễ tạo hình nên bạn có thể tạo ra những bình phát lộc vừa đẹp vừa cầu may cho gia đình.

4 81617 5 loại cây cảnh vẫn phát triển tốt dù cho điều kiện thiếu sáng trầm trọng

5. Cây lan Ý

Cây lan Ý là một trong số ít cây ra hoa có thể phát triển tốt ngay cả trong môi trường thiêu sáng. Ngoài ra lan Ý cũng được xếp vào hàng những cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí cực hữu dụng, thế nhưng điểm cộng đi đôi với điểm trừ, đó là lá và củ cây này đều có chất độc đường ruột canxi oxalat, khi ăn phải loại thực vật này có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc.

5 115417 5 loại cây cảnh vẫn phát triển tốt dù cho điều kiện thiếu sáng trầm trọng

Đến với website Phong Thủy của chúng tôi, bạn sẽ được Xem Phong Thuy cho các danh mục khác nữa như:

Xem Nốt Ruồi

Xem Sao Chiếu Mệnh

Xem Thời Vận

Xem Tuổi Vợ Chồng

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>