Cách quan hệ khi mang thai trong 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi

 

Tuy nhiên, ở những tháng cuối, do bụng bầu đã lớn, đầu thai nhi quay xuống nên có thể gây áp lực lên âm đạo khiến phụ nữ mang thai quan hệ khó khăn hơn. Vì thế người mẹ nên chọn tư thế quan hệ sao cho phù hợp nhất để cuộc yêu được mỹ mãn và thoải mái. Dưới đây là một số tư thế dễ chịu cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì:

 

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn vì bụng bà bầu to nhanh. Thân hình đồ sộ, nặng nề khiến cho nhiều thai phụ cảm thấy không tự tin khi âu yếm với chồng. Hơn nữa thời gian này cơ thể thai phụ đã khá mệt mỏi nên thông thường những tháng cuối chị em thường không có ham muốn quan hệ tình dục. Việc quan hệ trong 3 tháng cuối thai kì vẫn có thể an toàn cho cả mẹ và thai nhi nếu như quan hệ đúng cách và tránh những tác động không tốt đến tử cung của thai phụ.

cach quan he khi mang thai 3 thang cuoi Cách quan hệ khi mang thai trong 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi

Nhưng chuyện “yêu” trong 3 tháng cuối thai kì có thể không an toàn với một số trường hợp đặc biệt. Chị em nên tránh nếu gặp các trường hợp sau:

 

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 
 
 

– Có tiền sử sinh non

– Rau tiền đạo

– Vỡ ối sớm, rỉ ối

– Cổ tử cung ngắn  và những người phải khâu vòng cổ tử cung

– Chảy máu âm đạo sau quan hệ kèm theo chuột rút và cơn co tử cung

Tuy nhiên, ở những tháng cuối, do bụng bầu đã lớn, đầu thai nhi quay xuống nên có thể gây áp lực lên âm đạo khiến phụ nữ mang thai quan hệ khó khăn hơn. Vì thế người mẹ nên chọn tư thế quan hệ sao cho phù hợp nhất để cuộc yêu được mỹ mãn và thoải mái. Dưới đây là một số tư thế dễ chịu cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì:

– Úp thìa

cach quan he khi mang thai 3 thang cuoi1 Cách quan hệ khi mang thai trong 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi

Khi thai phụ nằm nghiêng, chồng có thể thâm nhập từ phía sau. Tư thế này không cần người phụ nữ phải chịu đựng cân nặng của cơ thể hoặc thai nhi. Tốt nhất, bà bầu nên nằm ở phía bên trái để máu được lưu thông tốt nhất và không gây ra quá nhiều áp lực lên gan.

 
 

– Kiểu Doggie

cach quan he khi mang thai 3 thang cuoi2 Cách quan hệ khi mang thai trong 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi

 

Đối với kiểu này, chị em nên thoải mái chống tay và đầu gối vuông góc với sàn, trong khi chồng đi vào từ phía sau. Tư thế này làm giảm áp lực lên lưng và tử cung; cũng như chị em không phải chuyển động quá nhiều.

– Kiểu Downward Dog

cach quan he khi mang thai 3 thang cuoi3 Cách quan hệ khi mang thai trong 3 tháng cuối để an toàn cho cả mẹ và thai nhi

Đây cũng là một tư thế phổ biến trong yoga. Chị em nên dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người, hai tay và chân chống thẳng trên sàn. Phần đầu cũng chống lên sàn. Tư thế này giảm áp lực cho phần bụng. 

 – Cô gái cưỡi bò

Khi ngồi lên trên, đối mặt với chồng, bạn có thể kiểm soát mức độ nông sâu, tốc độ, và góc độ. Khi mang thai ở 3 tháng cuối, bạn có áp lực rất lớn ở phần bụng và khung chậu. Do đó, tư thế này giúp bạn dễ dàng kiểm soát và làm những gì cảm thấy tốt cho mình.

Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>