Trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là tốt? cách để nhận biết chính xác nhất

 

 

Phân su là phân đầu tiên của bé khi chào đời. Nó có màu xanh đen, đen và rất dính. Phân su được tạo từ nước ối, chất nhờn, tế bào da và tế bào khác được thai nhi thải vào trong tử cung. Nó không thực sự có mùi hôi và khó để vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn.

Hầu hết những ai lần đầu làm bố mẹ đều thấy rất ngạc nhiên khi quan sát phân của con. Nó có rất nhiều màu sắc và kết cấu mà ngay cả các bố mẹ có kinh nghiệm cũng khó có thể phân biệt được. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bố mẹ dễ dàng nhận biết được trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là tốt và như thế nào là không ổn.

Phân su là phân đầu tiên của bé khi chào đời

Phân su là phân đầu tiên của bé khi chào đời. Nó có màu xanh đen, đen và rất dính. Phân su được tạo từ nước ối, chất nhờn, tế bào da và tế bào khác được thai nhi thải vào trong tử cung. Nó không thực sự có mùi hôi và khó để vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn.

 

Khi bé được 2-4 ngày tuổi, phân của bé bắt đầu nhạt màu hơn, hơi giống mày xanh mạ và đồng thời cũng ít dính hơn. Đây chính là thứ phân chuyển tiếp cho thấy bé đã bắt đầu tiêu hóa sữa mẹ và đường ruột dần đi vào hoạt động.

Phân của bé bú mẹ khỏe mạnh

Nếu bé được cho bú sữa mẹ hoàn toàn, phân sẽ có màu vàng hoặc hơi xanh và kết cấu lỏng. Nó có thể rất giống với nước mũi khi bị cảm hoặc khi bị tiêu chảy. Ngoài ra, còn kèm theo cả những hạt trắng giống phomai lấm tấm, lẫn khắp trong phân.

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 
 
 

tre so sinh di ngoai nhu the nao la tot Trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là tốt? cách để nhận biết chính xác nhất

Tiêu đề hình ảnh

 

Khi bé bú mẹ, phân có nhiều màu khác nhau. Thỉnh thoảng, nếu bạn thấy phân bé màu xanh, có nghĩa là bạn đã ăn một món gì đó khác hơn thường ngày. Trong trường hợp này, nếu bé không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác, bạn không cần phải quá lo lắng. Nhưng nếu phân có màu xanh lá cây và kèm theo bọt trắng, chất phân gần như tảo, nghĩa là bé đã bú quá nhiều lượng sữa mẹ ban đầu, tức sữa có hàm lượng calo thấp mà không bú đủ lượng sữa cuối, tức sữa có chứa các chất béo và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Điều đó có nghĩa là bạn đã không cho bé bú đủ mỗi bên ngực. Để điều chỉnh, bạn chỉ cần lưu ý cho bé bú hết sữa bên bầu ngực này mới chuyển sang cho bú sữa ở bầu ngực còn lại.

Phân của bé bú sữa công thức

Trẻ sơ sinh bú sữa công thức sẽ đi phân có dạng nhão như bơ đậu phộng và màu sắc hơi khác với phân của bé bú mẹ. Nó có thể là màu nâu nhạt, vàng nâu hoặc xanh nâu. Ngoài ra, mùi phân cũng nặng hơn so với phân của trẻ bú mẹ và gần giống với phân của các bé ăn dặm, nhưng loãng hơn.

Phân của các bé được bổ sung chất sắt

 
 

Nếu bạn cho bé bổ sung sắt, phân của bé có thể chuyển sang màu xanh đậm hoặc gần như đen. Màu phân này không xuất hiện thường xuyên, nhưng đó là một sự thay đổi hoàn toàn bình thường mà mẹ có thể vui mừng vì lựa chọn đúng đắn của mình. Tuy nhiên, nếu phân bé có màu đen nhưng bé lại không được bổ sung sắt trong thời điểm hiện tại thì bạn nên đưa bé đi khám vì đó có thể là dấu hiệu bé bị xuất huyết tiêu hóa.

Phân của bé được cho ăn dặm

 
tre so sinh di ngoai nhu the nao la tot1 Trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là tốt? cách để nhận biết chính xác nhất

Khi bé bắt đầu thay đổi chế độ ăn bằng các món ăn dặm, làm sao để biết phân trẻ sơ sinh như thế nào là tốt để tiếp tục duy trì chế độ ăn đã đề ra? Nếu bé được cho ăn các thực phẩm ăn dặm như ngũ cốc, chuối xay nhuyễn, bơ, khoai… bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy một sự thay đổi rõ rệt trong số lượng phân của bé, đặc biệt là khi bé được bú sữa mẹ trước đó.

Thông thường phân của bé đã được cho ăn dặm thường có màu nâu hoặc nâu đậm và kết cấu dày hơn so với dạng bơ đậu phộng, nhưng vẫn nhão và có mùi khá nặng.

Phân của bé mắc bệnh tiêu chảy

Ở trẻ em, phân đi ngoài khi bị tiêu chảy rất giống với kết cấu của nước mũi và được tạo thành từ nước nhiều hơn là chất rắn. Nó có thể có màu vàng, xanh lá cây hoặc màu nâu và rất dễ tràn ra khỏi tã.

Tiêu chảy có thể là một dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng hay dị ứng và nếu nó kéo dài trong một thời gian mà không được điều trị, có thể dẫn đến mất nước rất nguy hiểm. Do đó, nếu bé đã được 3 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn, mà có trên 3 lần đi phân dạng tiêu chảy trong ngày hoặc tiếp tục bị tiêu chảy trong hơn 1-2 ngày thì nên cho trẻ đi khám ngay.

Hy vọng qua bài viết trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là tốt sẽ cung cấp cho các mẹ những thông tin, kiến thức hữu ích về những bất thường sức khỏe của trẻ qua đánh giá phân của bé, nhằm đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

Phong cách Cuộc Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>