Đừng suốt ngày khen con gái xinh nữa, có thể làm ảnh hưởng không tốt đến suy nghĩ của bé!

 

Giá trị của một người không gắn với thực tế họ sinh ra có đôi chân thẳng không, răng trắng không hay trao đổi chất có nhanh không, cũng chẳng hề quan trọng nếu bạn đẹp giống người khác. Quan trọng là ở sự tử tế, trung thực, dũng cảm, nỗ lực ở bạn thân, diện mạo chỉ là một phần nhỏ của mỗi người mà thôi.

 

Chẳng ai nỡ lòng tiếc một lời khen: “Ôi con xinh quá”, “Con gái bố mẹ xinh nhỉ!” dành cho cô con gái bé bỏng của mình. Khen thế thì có gì sai khi nó sẽ khiến con tự tin hơn, đánh giá cao về bản thân hơn. Là có lợi đấy chứ! Nhưng liệu những lời khen ấy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến con gái bạn hay không? Bạn hãy thử nhìn vào những con số thống kê dưới đây nhé:

– Phụ nữ sẽ đánh giá cao về bản thân nhất, tự tin về bản thân nhất khi được 9 tuổi (theo Girl Scouts of America).

– 42% học sinh ở cấp 1, 2 và 3 muốn mình gầy hơn một chút (theo PBS).

 

– 81% trẻ 10 tuổi sợ béo (theo PBS).

– 96% bé gái ước có thể thay đổi đôi chút ở diện mạo (theo Fox News).

– 72% bé gái cảm thấy áp lực rất lớn để trở nên xinh đẹp hơn (theo Girl Scouts of America).

– 4% bé gái trên thế giới tin là mình xinh đẹp (theo Girl Scouts of America).

khen con gai xinh dep Đừng suốt ngày khen con gái xinh nữa, có thể làm ảnh hưởng không tốt đến suy nghĩ của bé!

Chẳng ai nỡ lòng tiếc một lời khen: “Ôi con xinh quá”, “Con gái bố mẹ xinh nhở!” dành cho cô con gái bé bỏng của mình. (Ảnh: Internet)

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 
 
 

Dù chúng ta muốn hay không nhưng một bé gái khi thường được nghe những lời khen xinh đẹp sẽ cảm nhận được rằng vẻ ngoài, dung nhan của mình chính là điều cần ưu tiên nhất. Thế nên theo các chuyên gia, đã đến lúc các bậc phụ huynh thay đổi cách truyền đạt thông tin với con gái về vẻ ngoài của con, bởi khi con được nghe mọi người khen về vẻ đẹp của mình, khi con liên tục được tiếp xúc với những câu chuyện về ngoại hình ở xã hội, chẳng có gì ngạc nhiên khi con sẽ tin rằng vẻ ngoài của con là thứ quan trọng nhất. Và khi có ai đó đi ngược với số đông, bảo rằng con chưa đẹp thì điều đó sẽ khiến con thất vọng, đau buồn nhiều lắm.

Con cần phải được biết rằng vẻ ngoài không phải là điều duy nhất khẳng định được bản thân con.

 
 

Ăn quá nhiều bánh sẽ khiến chúng ta thấy mình béo hơn. Tóc trông bết dính nên chúng ta chẳng tự tin giao tiếp với ai. Lúc nào chúng ta luôn cảm nhận rằng chẳng có khả năng biến thành con công xinh đẹp chỉ vì chúng ta không nghĩ rằng mình đẹp. Nhưng liệu điều đó có làm bạn ít có khả năng thành công trong cuộc sống không? Nó có làm bạn giảm giá trị không? Hoàn toàn không! Diện mạo chỉ là một khía cạnh mà thôi, chẳng ảnh hưởng gì đến những mặt khác của bạn cả.

 

Giá trị của một người không gắn với thực tế họ sinh ra có đôi chân thẳng không, răng trắng không hay trao đổi chất có nhanh không, cũng chẳng hề quan trọng nếu bạn đẹp giống người khác. Quan trọng là ở sự tử tế, trung thực, dũng cảm, nỗ lực ở bạn thân, diện mạo chỉ là một phần nhỏ của mỗi người mà thôi.

khen con gai xinh dep1 Đừng suốt ngày khen con gái xinh nữa, có thể làm ảnh hưởng không tốt đến suy nghĩ của bé!


Con cần phải được biết rằng vẻ ngoài không phải là điều duy nhất khẳng định được bản thân con. (Ảnh: Internet)

Vậy các bậc phụ huynh cần phải làm gì?

Dạy con quan tâm, chăm sóc vẻ ngoài là tốt nhưng đừng để con quá ám ảnh đến yếu tố này. Susan Tanner – cựu lãnh đạo một tổ chức phụ nữ trẻ – cho biết: “Bạn có thể làm mọi thứ để hài lòng với gương mặt mình nhưng khi bước ra khỏi cửa hãy quên nó đi và tập trung vào những điều khác”.

Không một ai có thẩm quyền để đánh giá vẻ đẹp của một bé gái cả. Và quan trọng hơn, mỗi bé gái phải được học cách không phụ thuộc vào suy nghĩ của người khác rằng mình có đẹp hay không. Con cần phải học để cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn mình.

Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>