Nên áp dụng hình thức cho thuê phòng trọ nào để thu được lại lợi nhuận cao nhất?

Như đã nói ở trên, mỗi hình thức đều có đặc trưng riêng và người theo đuổi hướng kinh doanh này cần tính toán cho phù hợp nhất. Cụ thể hơn thì để biết hình thức kinh doanh cho trọ nào sẽ hợp với bạn nhất thì bạn hãy cùng với chúng tôi đi qua những phân tích dưới đây nhé.

Cho thuê phòng trọ là hình thức được rất nhiều người hiện nay lựa chọn khi có số tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên thì việc kinh doanh cho thuê nhà trọ như thế nào để kiếm lời nhanh vào cao lại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn hình thức cho thuê phòng trọ cũng là một bí kíp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.

 

Có những hình thức cho thuê trọ nào phổ biến hiện nay?

Cho thuê phòng trọ là một hướng kinh doanh được khá nhiều người đam mê theo đuổi. Với những thị trường như Hà Nội hay TP.HCM thì hướng kinh doanh này thật sự đem lại lợi nhuận tốt. Có 2 hình thức kinh doanh cho thuê phòng trọ phổ biến hiện nay là đầu tư xây dựng một dãy trọ và thuê rồi cho thuê lại phòng trọ.

Cả 2 hình thức này đều được áp dụng phổ biến nhưng với mỗi hình thức lại cần tính toán cho thật kỹ và phù hợp nhất để có thể dư ra được lợi nhuận một cách tốt nhất cho người theo đuổi hình thức cho thuê phòng trọ.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Cần lựa chọn hình thức kinh doanh cho phòng trọ phù hợp

Hình thức kinh doanh phòng trọ nào cũng có những ưu nhược điểm riêng và thậm chí có hình thức không phải ai cũng có thể áp dụng được vì không đủ các điều kiện đáp ứng. Chẳng hạn như việc xây nhà trọ cho thuê thì không phải ai cũng đủ chi phí đầu tư nên cần cân nhắc cho kỹ. Còn với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại tuy đơn giản hơn về vốn nhưng cũng không thể tín toán qua loa vì nếu không cẩn thận sẽ phải bù lỗ, chịu thua thiệt về phần mình.

Xem Thêm:  Top 6 dự án bất động sản đang rất hot ở New Cairo

Vậy hình thức kinh doanh cho thuê nhà trọ nào đem lại lợi nhuận tốt?

Như đã nói ở trên, mỗi hình thức đều có đặc trưng riêng và người theo đuổi hướng kinh doanh này cần tính toán cho phù hợp nhất. Cụ thể hơn thì để biết hình thức kinh doanh cho thuê nhà trọ nào sẽ hợp với bạn nhất thì bạn hãy cùng với chúng tôi đi qua những phân tích dưới đây nhé.

Về chi phí đầu tư

Với chi phí đầu tư thì hình thức kinh doanh thuê nhà rồi cho thuê lại người kinh doanh sẽ phải bỏ số vốn ít hơn và không cần phải mất công xây dựng, tu sửa và cần mặt bằng như với hình thức xây dãy trọ.

Vì thế hình thức này phù hợp với những người có số vốn ít, những người làm môi giới nhà đất hay thậm chí nếu bạn có máu kinh doanh thì sinh viên hay người đi làm thì hình thức này cũng có thể tận dụng để làm thêm được. Bạn có thể tìm kiếm những người cho thuê nhà chung cư, thuê lại và cho hộ gia đình nhỏ, nhóm bạn thuê lại và ăn chênh lệch. Hoặc tìm những người có nhà bỏ không có nhu cầu cho thuê và kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn cũng là một sự lựa chọn hay.

Với hình thức xây nhà trọ cho thuê thì bạn cần chuẩn bị một số vốn lớn vì sẽ cần 1 là mua lại mặt bằng hoặc thuê lại mặt bằng và xây dựng cơ sở vật chất dãy trọ của bạn. Hình thức này tuy tốn kém nhưng xét về lâu dài thì nó ổn định hơn và không cần phải lo lắng tới vấn đề bù lỗ. Với mức giá cho thuê phù hợp và ở địa điểm tốt thì bạn có thể thu hồi vốn nhanh và không lo thiếu khách thuê trọ.

Mức lợi nhuận thu lại

Lợi nhuận là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi so sánh 2 hình thức này. Nếu như xét về ngắn hạn thì hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại sẽ giúp nhanh chóng kiếm lời hơn vì bạn không cần bỏ vốn nhiều và chỉ ăn % chênh lệch giữa mức giá thuê của chủ nhà và mức giá bạn cho thuê lại. Càng chênh lệch cao thì mức lợi nhuận bạn thu về càng lớn. Nhưng xét về lâu dài thì có thể hình thức này không ổn định và thậm chí bạn có thể phải bù lỗ nếu như phòng trọ bỏ không. Nếu phòng nào bỏ trống thì bạn sẽ phải bù lỗ cho phòng đó nên hình thức này cần có chiến lược kinh doanh tốt để thu hút khách và sự quản lý để có thể nếu khách này chuyển đi thì bạn sẽ có ngay khách khác thuê thay thế. Vấn đề này sẽ nằm ở vấn đề thỏa thuận giữa bạn và người thuê lại, chẳng hạn như báo trước khi chuyển bao nhiêu ngày thì đủ để bạn tìm được người thuê phòng.

Với hình thức xây nhà trọ rồi cho thuê thường phù hợp với người có vốn đầu tư lớn và mặt bằng thường sẽ là đất của chính họ sở hữu. Như thế mới đảm bảo được tính ổn định và đảm bảo được thời gian hoàn lại vốn đầu tư. Vì thế mà thời gian đầu bạn cần chấp nhận hoàn vốn, phải mất tới 1 – 3 năm tùy theo loại hình phòng trọ bạn cho thuê mới có thể hoàn vốn và thu lại lợi nhuận. Sau thời gian hoàn vốn thì mức lợi nhuận ổn định, tùy theo số phòng và mức giá thuê mà tính ra số lợi nhuận bạn được hưởng.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>