Có nên vay tiền hình thức trả góp thủ tục đơn giản

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản trong những năm gần đây đã không còn là khái niệm xa lạ và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế hình thức vay trả góp ngân hàng này có mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hay không ? Những rắc rối nào có thể xảy ra với người có nhu cầu vay vốn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề ấy qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Vì sao hình thức vay trả góp ngân hàng nở rộ?

Giải quyết được khó khăn trước mắt

Cuộc sống của con người ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu sử dụng các sản phẩm để phục vụ đời sống cũng ngày càng phát triển hơn. Tuy nhiên, không phải ai trong mỗi chúng ta cũng đều có khả năng chi trả một lần cho những sản phẩm ấy.

Chính vì vậy, vay trả góp ngân hàng mỗi tháng là lựa chọn của rất nhiều người. Với hình thức vay vốn này, người có nhu cầu, hầu hết là những người có thu nhập chưa cao sẽ có cơ hội được sở hữu những sản phẩm mà họ mong muốn với gánh nặng tài chính được chia nhỏ thành nhiều lần. Chính vì vậy, rất nhiều người tìm tới các gói vay tín chấp, vay vốn lãi suất thấp hiện nay.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Một ưu điểm của hình thức vay trả góp đó chính là sự tiện lợi và nhanh chóng về thủ tục. Nếu vay các ngân hàng thương mại, thông thường khách hàng sẽ phải có tài sản thế chấp, các thủ tục chứng minh về pháp lý, khả năng trả nợ tương đối phức tạp và tốn thời gian.

Trong khi đó, vay tiền trả góp thủ tục đơn giản đến bất ngờ. Chỉ với các giấy tờ như giấy chứng minh nhân nhân, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe là bạn đã trở thành khách hàng của các tổ chức tín dụng. Không rườm rà, phức tạp, chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã được giải ngân vốn rồi.

Xem Thêm:  Top 7 căn hộ cao cấp đang được ưa thích nhất trên thị trường hiện nay

Phương thức quảng cáo, PR rầm rộ

Không chỉ dừng lại ở đó, các tổ chức tín dụng này còn áp dụng rất nhiều phương thức quảng cáo, PR rầm rộ tới khách hàng. Hầu hết các chiêu quảng cáo này đánh trúng vào tâm lý của khách hàng nên số lượng người tìm đến hình thức vay vốn trả góp ngân hàng ngày càng nhiều.

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản nhưng có “ đơn giản” thực sự không?

Với sự tiện lợi về thủ tục cũng như đánh trúng tâm lý của khách hàng đã khiến vay trả góp ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến và rông rãi. Tuy nhiên hình thức vay vốn này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, được xem là cái bẫy vô hình đối với rất nhiều người.

Có rất nhiều người tâm sự rằng họ tìm đến giải pháp tài chính này nhằm mục đích giảm bớt gánh nặng về tài chính nhưng thực tế lại không hề đơn giản như thế. Vô vàn tình huống xảy ra nhưng phần lớn thiệt hại vẫn thuộc về người đi vay.

Phổ biến nhất hiện nay vẫn là mức lãi suất vay trả góp ngân hàng khá cao. Tuy vậy, người tiêu dùng, người có nhu cầu vay vốn lại ít khi để ý tới điều này mà chỉ chú ý tới số tiền trả góp hàng tháng mà thôi. Chính vì điều đó, về sau không ít người nhận ra mình phải chi trả lãi suất lên tới 2,2% tháng thậm chí lên tới gần 4% khi đã đặt bút ký hợp đồng. Tính ra trong vòng một năm, bạn phải chịu lãi suất lên tới hàng chục % . Đây là con số không hề nhỏ, những tưởng vay tiền trả góp thủ tục đơn giản nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như thế.

Bên cạnh đó, một vấn đề mà nhiều người cũng thường xuyên gặp phải đó là các khoản phí phạt của ngân hàng, của các tổ chức tín dụng. Nhiều người không hề biết rằng nếu chỉ đóng tiền chậm một ngày thôi số tiền mà bạn bị phạt có thể lên tới hàng trăm nghìn đồng. Chưa dừng lại ở đó, nếu khách hàng muốn thanh lý hợp đồng trước thời hạn cũng phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu đồng thời phải chịu một số tiền phạt không hề nhỏ. Rõ ràng, vay vốn trả góp ngân hàng và những khoản phạt này có thể khiến áp lực về tài chính của bạn nặng hơn đấy.

Ngoài ra, có những trường hợp ngân hàng đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm bớt  hoặc 2 tháng cuối cho khách hàng nhưng lại không tư vấn cho họ cụ thể, rõ ràng. Điều này dẫn tới nhiều người vẫn cho rằng mình đã thanh toán hết khoản vay nhưng thực tế lại không phải vậy. Chỉ khi nào bạn đóng tiền đầy đủ, không chậm bất cứ ngày nào thì chương trình khuyến mãi mới được áp dụng.

Vay trả góp ngân hàng mặc dù mang lại lợi ích cho người có nhu cầu khi có thể giúp họ giải quyết khó khăn trước mắt cũng như thủ tục đơn giản nhưng về bản chất, hình thức cho vay vốn này lại không mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như mong đợi. Để tránh rơi vào những trường hợp không mong muốn bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, cân nhắc thật nhiều trước khi lựa chọn hình thức vay vốn này. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã có thêm được nhiều kiến thức và thông tin bổ ích. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được giải pháp tài chính phù hợp nhé.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>