Mức thưởng Tết kỷ lục của Doanh nghiệp Việt năm nay là 320 triệu đồng/người

Qua thống kế của quận Bình Thạnh, đến nay mức thưởng thấp nhất của các DN là 1 triệu đồng, chưa gồm lương tháng 13, mức thưởng cao nhất lên tới 89,34 triệu đồng.

Đã có một số doanh nghiệp gửi báo cáo về quy chế Nguyên đán Bính Thân 2016. Theo đó, mức thưởng trung bình vẫn là một tháng lương cơ bản/người, đặc biệt một số đơn vị có mức thưởng kỷ lục 320 triệu đồng/người.

Đến 31/12 sẽ là hạn chót để các doanh nghiệp trong nước thông báo tình hình thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân. Theo thông tin từ các Công đoàn cấp trên cơ sở tại TP.HCM được VTC News đăng tải thì mức thưởng năm nay vẫn ở mức trung bình mỗi cá nhân một tháng lương cơ bản, đặc biệt một số đơn vị tại quận Bình Tân sẽ có mức thưởng cao nhất lên tới 320 triệu đồng/người.

Cụ thể, các Công đoàn cho biết tỉ lệ DN báo cáo tình hình thưởng Tết vẫn còn thấp, còn những DN đã báo cáo đều là DN có thưởng Tết và chăm lo cho người lao động, hầu hết đều đây là những DN đã đưa lương tháng 13 vào thỏa thuận lao động nên việc thưởng Tết đã có từ dự trù đầu năm.

muc thuong tet 2016 cao nhat Mức thưởng Tết kỷ lục của Doanh nghiệp Việt năm nay là 320 triệu đồng/người
Nhìn chung, mức thưởng Tết năm nay trung bình 1 tháng lương cơ bản/người, riêng một số DN quận Bình Tân có mức thưởng cao lên tới 320 triệu đồng/người. Ảnh: Internet

Có một số ý kiến của quản lý cấp cao về vấn đề lương thưởng năm nay cũng đã được VTC News ghi nhận, theo ông Lý Chí Bình – Giám đốc một DN may quần áo cho biết tình hình chung năm nay DN gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận ít hơn các năm trước, tuy nhiên DN vẫn cố gắng để duy trtif được mức thưởng Tết như năm ngoái.

Mặt khác, ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn CT TNHH Triple Việt Nam đã cho biết DN ông đồng ý thưởng Tết 1 tháng lương, trung bình 4 triệu/người.

Qua thống kế của quận Bình Thạnh, đến nay mức thưởng thấp nhất của các DN là 1 triệu đồng, chưa gồm lương tháng 13, mức thưởng cao nhất lên tới 89,34 triệu đồng.

Trong khi đó, tại quận 6 TP.HCM chỉ mới khoảng 10% DN báo cáo tình hình thưởng tết. Bà Lan – Chủ tịch LĐLĐ quận 6 chia sẻ, mức thưởng của các DN trên địa bàn vẫn là 1 tháng lương. Riêng tại quận Gò Vấp có 25 DN đã báo cáo thưởng Tết, các DN này dựa vào lương sản phẩm tháng 12 nên mức thưởng sẽ khá hơn.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trước đó, theo trên Dân Việt, Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản mới gửi 63 tỉnh thành trong cả nước yêu cầu báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2015 và nêu kế hoạch thưởng tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Qua đó, Sở LĐ-TB&XH trong các tỉnh, thành phố đã yêu cấu các doanh nghiệp trên địa bàn nhanh chóng rà soát lại quy chế, quy định của doanh nghiệp về tiền lương, tiền thương. Sau đó đưa ra quy chế điều chỉnh phù hợp, sửa đổi hoặc bổ sung theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012.

Sau khi khảo sát khối ngân hàng, dịch vụ tài chính nhận thấy, đây là khối ngành có mức thưởng khá cao, khu vực sản xuất duy trì mức thưởng Tết âm lịch từ 1-2 tháng lương, đó là chuyện phổ biến. Tết Ất Mùi vừa qua, mức thưởng Tết trung bình là 5 triệu đồng, rất có thể mức thương trong năm nay sẽ cao hơn mức 5 triệu đồng.

Các báo Người lao động, Dân trí cũng đồng loạt đưa tin về quy chế thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>