Cùng nhìn qua phong cách thiết kế Retro của thập niên 50

Phong cách thiết kế nhà ở retro bắt nguồn từ những năm 50 của chiến tranh thế giới thứ 2, mang đến sự thay đổi trên toàn thế giới. Những tư tưởng hiện đại cấp tiến đã làm thay đổi phong cách thiêt kế. Phong cách retro trong thập kỉ này dựa trên những nguyên tắc thiết kế cổ điển vậy nên trông nó có nét giống với phong cách thiết kế ngày nay.

 Cùng nhìn qua phong cách thiết kế Retro của thập niên 50

Nội thất Retro thật niên 50 phía dưới đây là ví dụ điển hình. Để có cái nhìn rõ ràng hơn về phong cách nội thất những năm 50, tôi có lời khuyên dành cho các bạn đọc, hãy dành thời gian để xem series phim truyền hình “Mad Men”. Seris này tập trung vào ngành công nghiệp quảng cáo những năm 60, tuy nhiên nó miêu tả rất tuyệt vời phong cách những năm 50. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo đồ nội thất của vợ chồng Charles và Ray Eames, đồ nội thất của họ ngày nay vẫn có giá trị rất cao.

 Cùng nhìn qua phong cách thiết kế Retro của thập niên 50

Bên trái là ghế Ottoman, trên cùng bên phải là ghế La Chaise và RAR Rocking, phía dưới là ghế DSW.

Những năm 50 ra đời phong cách sống “không gian mở”, phong cách này cần một khoảng không gian rộng lớn đa chức năng, kết hợp nhà bếp, phòng khách và khu vực ăn uống.

 Cùng nhìn qua phong cách thiết kế Retro của thập niên 50

Màu sắc: Bạn có thể lựa chọn màu sắc xung quanh tông nền “American diner” với màu neon và bubblegum – những màu sáng và đậm nổi bật.

Lựa chọn thứ hai cần thận trọng hơn, đó là sử dụng những tông màu nhã như màu be, nâu đậm, màu mushroom, màu xanh lục bảo, xanh olive, màu mận, màu navy, và đen.

 Cùng nhìn qua phong cách thiết kế Retro của thập niên 50

Sàn: Sàn Vinyl là sự lựa chọn phổ biến nhất ở những năm 50, tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất chất lượng sử dụng, chúng tôi cho rằng nên sử dụng những vật liệu sàn hiện nay hơn là việc tuân thủ hoàn toàn nguyên tắc cũ. Vậy nên sàn gỗ với thảm lớn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho căn nhà của bạn.

Tường: Giấy dán tường với họa tiết lớn sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Tủ Bếp Laminate

Tủ Bếp Melamine

Tủ Bếp Veneer

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>