Cách vận dụng Phong thủy để tăng tiến học nghiệp

Bổ sung dưỡng khí , đây là phương pháp dùng trong phòng, trong phòng nên bày các loại câu có lá màu xanh đậm ( Khả năng quang hợp tốt ) , chịu được các điều kiện trong phòng . Lưu ý : đây phải không dùng làm phòng ngủ .

 

ban20lam20viec Cách vận dụng Phong thủy để tăng tiến học nghiệp

Vận dụng Phong thủy để tăng tiến học nghiệp

Hoàn Cảnh Tạo Thành Áp Lực : Đất nước ta hiện đang trên bước đường công nghiệp hóa , các doanh nghiệp , xí nghiệp mở ra rất nhiều. Trong khi đó quá trình giáo dục lại đang không theo kịp tình hình , nên các bậc cha mẹ đối với trường học không khỏi thất vọng , mất lòng tin. Họ đều sợ con cái mình sau này ra xã hội sẽ khó cạnh trạnh , do vậy mà mất đi các cơ hội tiến thân trong sự nghiệp . Ước mong con trai thành rồng , con gái thành phượng nên mọi người đua nhau đưa con cái đi học thêm , bổ sung đủ loại kiến thức , song thực ra họ vẫn không yên tâm , tất cả tạo thành tâm lý không thoải mái , tạo thành sức ép lên cả cha mẹ cũng như các cháu học sinh.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

“Trời Sinh” Vốn Không Công Bằng :

Do yếu tố di truyền , truyền thống gia đình , môi trường sống của mỗi gia đình , tạo ra con cái họ có trí lực cũng khác nhau . Theo cách gọi ngày xưa là Phúc Đức Âm Dương Trạch mỗi nhà mỗi khác . Thêm nữa trẻ em bộc lộ trí tuệ cũng có nhanh chậm khác nhau . Do đó con nhỏ học tập không vừa ý cha mẹ , thật ra cũng không hoàn toàn lỗi ở các em , có thể nói là do thể chất sinh ra đã có ước định , thật không dễ cải biến trong một sớm một chiều .

Sự Nỗ Lực Cố Gắng :

Thể chất bẩm sinh đã định hình thì rất khó thay đổi . Song vẫn có thể tìm kiếm bù đắp bằng các biện pháp về sau cho đầy đủ , khiến cho con cái có thể dễ dàng thuận lợi hơn trong học tập , tất nhiên sẽ có tiến bộ nhất định . Ngoài các vấn đề về dinh dưỡng , phương pháp học tập , tư duy , chúng ta có thể vận dụng thêm các yếu tố Phong Thủy cải biến môi trường sinh hoạt , học tập của trẻ nhỏ đề tăng cường thêm cho việc học tập . Đây chính là : Vận Dụng Phong Thủy Để Tăng Tiến Học Nghiệp !

Phương Pháp Vận Dụng Bằng Học Thuật:

1. Vận Dụng “Thôi Quan Thủy” :

“Thôi Quan Thủy” là một thuật ngữ trong Phong Thủy học Cổ Đại dúng để chỉ các phương pháp sử dụng các yếu tố nước ( Thủy ) , địa hình trong tự nhiên hoặc nhân tạo để thúc đẩy ( Thôi ) việc học tập cũng như chức nghiệp ( Quan ) .
Ngay trong cái tên phương pháp này đã nói lên sự trợ giúp về học tập và chức nghiệp , mà phát chức nghiệp thì tiền tài cũng phát , tuy nhiên trước hết nó sẽ giúp cho việc học tập , chức nghiệp tiến bộ . Thế nào là Thôi Quan Thủy , không kể nhà ở là tọa hướng gì , chỉ cần căn cứ theo Lưu Niên Phi Tinh như Năm 2007 tại Tây Nam , Đông Phương , Đông Nam phương , mà nhìn thấy nước , tất nước đó là Thôi Quan Thủy , bởi hiện đang là vận 8 nên năm nay các hướng này đang là sao : Bát Bạch , Cửu Tử , Nhất Bạch tất cả đều là sinh vượng khí nên đều tốt . Tuy nhiên nếu căn cứ theo Trạch ( Nhà ở ) của riêng mình nữa để đặt các thủy cục ( Các đồ vật có nước chuyển động ) thì càng tốt . Khi đặt thủy cục nên chọn thêm ngày giờ tốt để có được trường khí lúc ban đầu tốt thêm .

2. Vận Dụng Vị Trí Văn Xương :

“Văn Xương” trong quan niệm khoa học huyên bí phương đông là ngôi sao chủ về học tập và thăng tiến . Truyền thống Nho Giáo vốn coi trong việc “Giương Danh Lập Thân” nên Văn Xương đặc biệt được tôn sùng . Từ lâu Sao này được coi như một trong những hóa thân của Ngọc Hoàng Thượng Đế tức là Văn Xương Đế Quân . Theo truyền thuyết thì Bao Chửng ( Bao Công ) một vị Quan nổi tiếng đời nhà Tống chính là Văn Xương Đế Quân hạ phàm trần nên có tài xử án , phá án như Thần .

Vị trí Văn Xương có nhiều thuyết , nhưng có Tiên Thiên Văn Xương Vị và Văn Xương Vị của nhà ở là mạnh nhất . Tiên Thiên Văn Xương Vị vốn ở phương Đông Nam , không thay đổi , chỗ đó phía trước mắt nhìn hơi thấp chút ít , tốt nhất nên có lớp cỏ mỏng , như một tấm thảm xanh , nếu có cây lớn cũng tạm được , nếu là khóm trúc lùn thì hợp nhất , cũng có thể dùng ít cây thân mềm sắc lục . Như thế từ phía xa trông lại tốt nhất nên có trúc , có ao , hồ nước cũng tạm được . Kỵ nhất là nước chảy đi , chủ trong nhà có người đào hoa ( Trai gái , ong bướm ) , nếu ở phía sau nhà càng dễ phạm đào hoa . Không biết có phải vì thế mà văn nhân xưa nay thường gắn với những mối tình lãng mạn không . Phòng đọc sách , bàn học cũng nên ở thiết đặt ở Đông Nam .

Vị trí Văn Xương của mỗi nhà thì khác , vì nó căn cứ theo tọa hướng của nhà nên mỗi nhà lại khác nhau :

Tọa Bắc hướng Nam Văn Xương ở Đông Bắc .
Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam Văn Xung ở Bắc .
Tọa Đông hướng Tây Văn Xương ở Tây Bắc .
Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc Văn Xương tại Đông Nam .
Tọa Nam hướng Bắc Văn Xương tại Nam .
Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc Văn Xương ở Tây .
Tọa Tây hướng Đông Văn Xương ở Tây Nam .
Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam Văn Xương ở Đông .
Trên đây là các vị trí Văn Xương các bạn có thể theo đó đặt bàn học , phòng đọc sách chắc chắn sẽ giúp đỡ cho việc học hành cũng như sự nghiệp thăng tiến .

3. Vị Trí Văn Xương Mỗi Người :

Mỗi người đều có một vị trí văn xương của mình tính theo giờ sinh nhưng do lực hỗ trợ của nó yếu nên nó ít được chọn dùng . Tuy nhiên nếu phối hợp thêm cũng tốt như gấm thêm hoa vậy .

4. Văn Xương Trong Huyền Không Phi Tinh :

Trong Huyền Không Phi Tinh thường lấy vị trí sao Cửu Tử làm vị trí Văn Xương , tuy nhiên cách tính toán của nó rất phức tạp bởi phải lập tinh bàn rồi phối đoán cách cục , không thể một đoạn nói rõ ràng được ! Phải là những người có chuyên môn thì mới sử dụng được . Tuy nhiên có thể tham khảo lưu niên Phi Tinh hàng năm để bài trí , sắp đặt chỗ ngồi cho hợp lý.

Trên đây là bốn phương pháp vận dụng Văn Xương tạo dựng môi trường để thúc đẩy học tập , thăng tiến chức nghiệp . Tại mục một và hai , nếu nhà ở có các hình thể ngoại cảnh phù hợp tất nhiên sẽ giúp cải biến mạnh mẽ việc học tập của con cái , cũng như cải thiện tình hình công việc của cha mẹ . Nếu trong bốn phương pháp trên mà hoàn cảnh bên ngoài không có thì chúng ta có thể sắp đặt bên trong nhà theo các phương vị đó dành cho việc đọc sách , học tập nghiên cứu . Ngoài ra ngay trong không gian học tập nghiên cứu cũng nên tuân theo các điều kiện sau :

Nhiệt độ nên thấp một chút , bởi khi não bộ tư duy rất cần một môi trường có nhiệt độ mát mẻ yên tĩnh , nhiệt độ phòng đọc sách , học tập , nghiên cứu tốt nhất giữ ở vào khoảng 23 độ đến 26 độ , tùy theo thân nhiệt của mỗi người mà điều chỉnh , cần giữ cho nhiệt độ ở mức ấm mát . Nếu vào mùa đông cũng cần duy trì nhiệt độ đó . Tuy nhiên cũng cần chú ý đến việc lưu thông không khí trong phòng không vì điều chỉnh nhiệt độ mà đóng hết thất cả các cửa ( Như vào mùa đông ) , cũng không nên để việc lưu thông không khí quá mạnh .

Phòng đọc sách không nên quá rộng , nếu không sẽ làm tán khí , nếu 1 người đọc sách không quá 18 m2 , nếu hai người cùng sử dụng thì không quá 22 m2 là vừa .

Độ ẩm nên cao một chút . Độ ẩm nên duy trì ở khoảng 70% đến 75% , nếu dùng máy lạnh thì nên bổ sung hơi ẩm bằng các máy tạo hơi nước hoặc dùng bình lớn đựng nước sạch để trong phòng .

Bổ sung dưỡng khí , đây là phương pháp dùng trong phòng, trong phòng nên bày các loại câu có lá màu xanh đậm ( Khả năng quang hợp tốt ) , chịu được các điều kiện trong phòng . Lưu ý : đây phải không dùng làm phòng ngủ .

Phần cách âm của phòng học nên tốt , tránh được sự can nhiễu bên ngoài .

Phòng đọc sách và phòng ngủ nên tách riêng .

Bàn học nên tránh bị xà trần đè xuống , cửa xung thẳng vào , cũng nên tránh xa cột trụ .

Bàn học không nên quay mặt vào tường , nếu đối diện với cửa kính có thể nhìn xuyên qua mà không bị vật gì chắn trước thì cũng tạm được .

Máy lạnh nên đặt tại vị trí đông nam .

Nếu bên ngoài có các loại tạo sát khí , cần chế hóa nó .

Một Số Mẹo Thuật Dân Gian :

o Tại vị trí Văn Xương treo 4 cây bút lông . Hoặc đặt bát hương thờ Văn Xương Đế Quân .

o Tại nơi thờ Văn Xương Đế Quân ( Hoặc Văn Miếu , hay các nơi thờ phụng các bậc Đại Trí Thức ) cầu xin được khai mở trí tuệ .

o Có thể dùng Ngũ Đế tiền xâu vào sợi chỉ đỏ đeo trong người để giúp định thần ( An Tâm ) .

o Do hiện tại các bàn học thường được làm hàng loạt nên có thể không có các chỉ sơ phù hợp với mỗi người . Có thể dùng bốn đồng bạc Long Ngân đặt dưới bốn chân bàn đề hoa giải.

Người xưa đi học , chúng ta ngày nay cũng đi học, nhưng cuộc sống ngày càng rộng mở với những biến đổi nhanh chóng , sự cạnh tranh , áp lực ngày càng lớn khiến chúng ta nhiều khi cảm thấy hụt hơi , thiếu tự tin trong học tập và thăng tiến . Tuy nhiên nếu có hiểu biết vững chắc về bản thân mình và môi trường sống xung quanh mình , để nỗ lực cải biến , bổ túc thì các bạn vẫn luôn thấy cơ hội rộng mở cho mình . Binh pháp có câu : “Biết Mình ! Biết Người ! Trăm Trận Bất Bại !” không đúng hay sao 

Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>