Thái Lan đang ráo riết chuẩn bị biện pháp kinh tế khẩn cấp

Prajin cho biết ông đã đề nghị Bộ Tài chính tìm biện pháp cải tổ toàn diện cấu trúc thuế. Theo tờ The Nation, các công ty quốc doanh, như hãng hàng không Thai Airways International hay Công ty đường sắt (State Railway of Thailand) cũng sẽ nộp kế hoạch đầu tư vào hôm nay để đem ra bàn thảo trong tuần này.

Chính quyền quân sự Thái Lan đã chuẩn bị một loạt biện pháp khẩn cấp như áp giá trần nhiên liệu và đảm bảo vốn vay cho công ty nhỏ, để kích thích kinh tế trước nguy cơ suy thoái do khủng hoảng chính trị kéo dài.

Kế hoạch này được soạn thảo bởi Tư lệnh Không quân Thái Lan – Prajin Juntong cuối ngày hôm qua (1/6), sau một cuộc họp với quan chức Bộ Kinh tế. Nước này cũng sẽ áp dụng các biện pháp dài hạn như phát triển đặc khu kinh tế tại biên giới với Myanmar, Lào và Malaysia.

Ngày 22/5, quân đội Thái Lan đã đảo chính, giành quyền kiểm soát Chính phủ sau nhiều tháng khủng hoảng chính trị khiến niềm tin doanh nghiệp bị ảnh hưởng và nền kinh tế suy giảm. Cựu Thủ tướng Thái Lan – Yingluck Shinawatra cũng đã bị buộc từ chức hai tuần trước đó, sau khi tòa án kết tội bà lạm dụng quyền lực.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Thailand 6523 1401699363 Thái Lan đang ráo riết chuẩn bị biện pháp kinh tế khẩn cấp

Thái Lan đã chuẩn bị cho tình huống kinh tế suy giảm. Ảnh: Bloomberg

Ông Prajin – người chịu trách nhiệm các vấn đề về kinh tế của chính quyền quân sự cho biết khoảng 30 đề xuất khẩn cấp về kinh tế sẽ được thảo luận với Tổng tư lệnh lục quân Hoàng gia Thái Lan – Prayuth Chan-ocha trong hai ngày tới. Trong đó có một đề án bảo hiểm giá gạo cho nông dân, sẽ thay thế chương trình mua lại tốn kém dưới thời bà Yingluck. Chương trình này đã thất bại khi Chính phủ cạn kiệt tiền mặt, khiến hàng trăm nghìn nông dân không nhận được đồng nào trong nhiều tháng.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Chính quyền quân đội cũng sẽ giải quyết các vấn đề về cho vay nặng lãi, vốn ngày càng trầm trọng do nông dân thiếu tiền sau chương trình trợ giá gạo thất bại. Họ cũng sẽ chú trọng các khoản cho vay nhà lãi suất thấp thông qua ngân hàng Government Housing Bank, Reuters cho biết.

Prajin cho biết ông đã đề nghị Bộ Tài chính tìm biện pháp cải tổ toàn diện cấu trúc thuế. Theo tờ The Nation, các công ty quốc doanh, như hãng hàng không Thai Airways International hay Công ty đường sắt Thái Lan (State Railway of Thailand) cũng sẽ nộp kế hoạch đầu tư vào hôm nay để đem ra bàn thảo trong tuần này.

Cuối tuần trước, Tướng Prayuth phát biểu trên truyền hình Thái Lan rằng quân đội cần thời gian để hòa giải mâu thuẫn chính trị giữa các phe phái và thúc đẩy cải tổ. Ông cũng tuyên bố nước này sẽ không có cuộc bầu cử chính thức nào trong ít nhất 15 tháng tới.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>