Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

Vườn tầng được hình thành bởi các hộp nhiều hình thù và kiểu dáng khác nhau. Bạn hãy tự sáng tạo ra kiểu dáng bạn muốn. Sau đó, dùng dây thép hoặc dây thừng nối khoảng 3 hộp với nhau tạo thành 1 tầng cây dài. Kiểu vườn tầng này khá phù hợp để trồng các cây rau thơm và rau xà lách.

Có nhiều cách làm vườn treo thật đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Hãy cùng chúng tôi khám phá các ý tưởng làm vườn treo sau đây nhé.

Vườn treo dây luôn đẹp và có phần huyền bí. Vườn treo dây rất dễ chăm sóc và luôn luôn mang tới cảm giác thoải mái. Hãy tưởng tượng, bạn có một vườn hoa tươi treo lơ lửng trong không khí hoặc cây chanh của bạn cũng có thể được trồng theo cách này đấy!

vuontreo120115 1 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

Vườn treo dây được thực hiện bởi Fedor Van der Valks.

vuontreo120115 2 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

vuontreo120115 3 564x600 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

Vườn tầng

Vườn tầng được hình thành bởi các hộp nhiều hình thù và kiểu dáng khác nhau. Bạn hãy tự sáng tạo ra kiểu dáng bạn muốn. Sau đó, dùng dây thép hoặc dây thừng nối khoảng 3 hộp với nhau tạo thành 1 tầng cây dài. Kiểu vườn tầng này khá phù hợp để trồng các cây rau thơm và rau xà lách.

vuontreo120115 4 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

vuontreo120115 5 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

Vườn “giày”

Sử dụng các túi đựng giầy cũ để làm vườn treo là cách nhanh và đơn giản nhất. Bạn không cần phải làm hộp và gắn kết các hộp với nhau như vườn tầng. Bạn chỉ cần cho đất và hạt giống vào mỗi ô giầy. Sau đó, bạn có thể treo cả giá cây “giày” này lên trên tường hoặc có thể làm một khung kệ sắt đỡ. Rất nhanh và hiệu quả!

 

vuontreo120115 6 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

Cho đất vào trong mỗi ô

vuontreo120115 7 409x600 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

vuontreo120115 8 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

Khung vườn treo

Bạn có thể sử dụng một hộp gỗ làm khung trồng cây và gắn lên tường trong nhà hoặc ngoài trời. Để đảm bảo rằng cây bám được với đất, hãy thiết kế một hệ thống lưới nhỏ bên trong để giữ đất và để rễ cây có thể bám vào.

vuontreo120115 9 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

vuontreo120115 10 420x600 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

Trồng cây trên các kệ treo

Bạn đã thử trồng cây trên các kệ chưa? Đây thực sự là một giải pháp làm vườn đứng hiệu quả. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, giá đỡ đủ sâu để đỡ các chậu cây an toàn không bị rơi. Một cách khác, là hãy làm các hộp kệ và trồng cây trực tiếp vào đây. Loại cây phù hợp nhất với cách trồng này là các giống cây leo rủ. Chắc chắn bạn sẽ có một vườn treo thật hấp dẫn với phương pháp này đấy.

vuontreo120115 11 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

vuontreo120115 12 Bật mí ý tưởng làm vườn treo cực đơn giản

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>