Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

Trồng cây trong chai thủy tinh. Những cây này có thể trồng ngay trong nhà bếp, và đó thường là những cây gia vị. Vừa tiện dụng trong chế biến thức ăn, chăm sóc cây, cũng như phủ xanh không gian bếp, tránh ngộ ngạt và mệt mỏi cho chị em khi nấu ăn.

Tận dụng những đồ vật cũ, đồ tái chế …bạn cũng có thể tạo được những vườn rau xanh mát trong nhà mà không cần sân vườn

1456123906 1 Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

Trồng cây trong chai thủy tinh. Những cây này có thể trồng ngay trong nhà bếp, và đó thường là những cây gia vị. Vừa tiện dụng trong chế biến thức ăn, chăm sóc cây, cũng như phủ xanh không gian bếp, tránh ngộ ngạt và mệt mỏi cho chị em khi nấu ăn.

1456123909 2 Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

Trồng cây trong túi nhựa. Thiết kế các loại bao bì khác nhau, đóng vào giá gỗ và treo lên tường. Bạn sẽ có một bức tường xanh, với đủ loại rau như xà lách, ớt, cải…

1456123918 3 Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

Trồng cây trong thùng gỗ. Tận dụng những miếng gỗ ghép lại, hay những thùng đựng rượu cũng đã tạo ra một khoảng sân vườn tý hon cho bạn trồng rau. Có thể linh động di chuyển từ vị trí này qua vị trí khác. 

1456123923 4 Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

1456123927 5 Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

Trồng trên những giá gỗ. Giá gỗ phù hợp trồng với cây cảnh. Những chậu cây cảnh nhỏ, xếp vào giá dựng ở góc tường góc sân, sẽ khiến khung cảnh ngôi nhà trở nên bắt mắt. 

1456123931 6 Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

 Trồng trên tháp. Những tháp này thường thiết kế bằng nhựa, có bánh di động tiện cho di chuyển. Để có đủ rau ăn cho một gia đình khoảng 3,4 người sẽ tốn khoảng 5 tầng rau với loại tháp chậu 4 cánh hoặc 6 cánh.

1456124672 f Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

Trồng rau trên tường. Mua những khay chậu về, thiết kế những khoảng tường trống có đủ ánh nắng và không khí, gắn lên đó và trồng các loại rau vào. Đảm bảo bạn sẽ có những vườn rau di động và xanh mướt. 

1456125565 ggggg Bật mí cách trồng rau cho nhà chật không có sân vườn

Tháp trồng rau. Đây cũng là một cách trồng phổ biến hiện nay, tùy theo diện tích nhà, số lượng rau cần dùng mà bạn mua số lượng khay cho phù hợp. Có thể trồng được nhiều loại cây khác nhau ở mỗi khay, tiện thu hoạch và chăm sóc tập trung

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>