thực phẩm hứa hẹn sẽ giúp người già trẻ và khỏe mạnh hơn

Điều này có nghĩa là sự trao đổi chất và năng lượng ở những con chuột già sẽ giống với những con chuột trẻ hơn. Vì các tế bào của con người hoạt động nhờ quá trình sản sinh năng lượng này, chúng tôi hi vọng phương pháp này sẽ giúp người già khỏe mạnh hơn”.
Lão hóa là nỗi lo sợ của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Các nhà khoa học đã tìm thấy một hợp chất trong thực phẩm hứa hẹn sẽ giúp người già trẻ và khỏe mạnh hơn .

Khi thực hiện thí nghiệm trên chuột già, người ta phát hiện chất NMN (nicotinamide mononucleotide) giúp chậm quá trình lão hóa và giúp những con chuột này trao đổi chất như những con trẻ hơn. Nó làm giảm sự lão hóa của cơ, xương, gan, thị giác, cải thiện độ nhạy cảm isulin, chức năng miễn dịch và mức độ hoạt động thể chất.

Sức khỏe con người phụ thuộc vào cách cơ thể sản sinh và sử dụng năng lượng, nhưng khi chúng ta già đi, khả năng sản sinh năng lượng của tế bào bị giảm.

Các nhà khoa học chưa tìm ra được lý do cho cơ chế này và nghi ngờ rằng sự mất đi tính ổn định trong việc cung cấp năng lượng cơ thể là tác nhân gây ra quá trình lão hóa.

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng hợp chất NMN có thể cân bằng sự sản sinh năng lượng.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

Ăn bông cải xanh, cải bắp và bơ làm chậm quá trình lão hóa

Giáo sư tiến sĩ Shin-Ichiro Imai thuộc trường đại học Y Washington, Mỹ cho biết: “Chúng tôi đã tìm ra cách làm giảm sự suy giảm sinh lý thường thấy ở những con chuột bị lão hóa.

Điều này có nghĩa là sự trao đổi chất và năng lượng ở những con chuột già sẽ giống với những con chuột trẻ hơn. Vì các tế bào của con người hoạt động nhờ quá trình sản sinh năng lượng này, chúng tôi hi vọng phương pháp này sẽ giúp người già khỏe mạnh hơn”.

Bước tiếp theo là thực hiện các thí nghiệm lâm sàng lên người để thử độ an toàn của NMN.

Với tuổi tác, cơ thể dần mất đi khả năng tạo ra một chất quan trọng trong sản xuất năng lượng là NAD (nicotinamide adenine dinucleotide).

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh NAD sẽ giảm khi những con chuột già đi và sẽ không hiệu quả nếu chúng ta cung cấp trực tiếp chất này cho chuột. Tuy nhiên khi hòa tan NMN vào nước uống, nó nhanh chóng xuất hiện trong máu trong vòng chưa đầy 3 phút và nhanh chóng chuyển hóa thành NAD ở các mô. Người ta cho những con chuột ở những độ tuổi khác nhau nước chứa NMN để xác định các tác động.

Việc bổ sụng NMN có rất nhiều lợi ích nhưng những lợi ích này chỉ thấy rõ nét ở những con chuột lớn tuổi.

Xem Thêm:  Top 6 cách cải thiện thị lực cực tốt cho người bị cận nặng

Một hợp chất tìm thấy trong thực phẩm hứa hẹn sẽ giữ cho người già ‘trẻ’ hơn

Tiến sĩ Jun Yoshino nói: “Khi chúng tôi cung cấp NMN cho những con chuột non, chúng không khỏe mạnh hơn. Bởi chúng tự sản sinh NMN rất nhiều nên việc bổ sung không tác động nhiều tới chúng. Chúng tôi nghi ngờ sự gia tăng viêm nhiễm diễn ra khi người ta già đi là do cơ thể giảm sản xuất NMN và NAD”.

NMN giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ xương bằng cách cải thiện chức năng của các ty thể. Nghiên cứu cũng cho thấy những con chuột già được cho thêm NMN sẽ nhẹ cân hơn ngay cả khi chúng ăn nhiều thức ăn hơn bởi vì quá trình trao đổi chất tăng, và điều này cũng tạo nhiều năng lượng cho cơ thế hơn.

Chúng cũng có chức năng võng mạc tốt, tuyến lệ tốt, những thứ thường mất khi già đi.

Sự nhạy cảm isulin được cải thiện đáng kể ngay cả khi trọng lượng cơ thể chúng tăng.

 

Chất NMN tạo ra nhiều năng lượng hơn cho hoạt động thể chất

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã cho thấy NAD bị ảnh hưởng như thế nào từ việc chuyển hóa glucose và mô mỡ của cơ thể. Những con chuột có mô mỡ cao thường sản suất NAD kém.

Và NMN cũng không làm tăng khả năng bị ung thư. Giáo sư Imai nói thêm: “Một số tế bào ung thư được biết đến có khả năng tổng hợp NAD cao, do đó chúng tôi lo ngại rằng việc cung cấp NMN có thể làm tăng khả năng ung thư. Nhưng chúng tôi không thấy sự khác biệt tỉ lệ mắc ung thư giữa các nhóm”.

Chất NMN được phát hiện có nhiều trong bông cải xanh, bắp cải và quả bơ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Metabolism.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>