Những lời khuyên về cách ăn uống có thể giúp bạn sống “xuyên thế kỷ nên áp dụng sớm

Nhưng việc tiết chế ăn uống lại không đơn giản. Mặc dù nhiều người biết rất rõ rằng, ăn uống sai cách có thể gây hại, nhưng họ lại không thể “bớt” khẩu phần của mình. Ăn uống không chỉ để thỏa mãn cảm giác thèm ăn, mà còn là dịp giao lưu gặp gỡ, tạo ra nhiều niềm vui.

Ăn uống có thể quyết định lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của bạn. 4 thói quen tốt sau đây là kim chỉ nam giúp bạn trở nên khỏe mạnh và trường thọ hơn. Hãy sớm tham khảo và áp dụng.

Tuổi thọ cao và mạnh gần như là mục tiêu theo đuổi của hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới. Bất kỳ quốc gia nào, người dân cũng luôn mong tìm kiếm được những bí quyết có thể giúp họ mạnh hơn.

Các nghiên cứu từng khẳng định rằng, thói quen sống hàng ngày của mỗi người ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của họ. Câu hỏi đặt ra là, liệu chúng ta phải làm gì để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn?

Hầu hết mọi người tin rằng ngoài yếu tố di truyền, nếu thay đổi thói quen ăn uống , sinh hoạt, chẳng hạn như tránh hút thuốc, không uống nhiều rượu và hạn chế ăn thực phẩm cholesterol cao là việc rất quan trọng.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe
 

Thay đổi thói quen ăn uống có thể kéo dài cuộc sống

Đây không chỉ là bí mật chung của các ngôi làng trường thọ mà còn là kết luận được xác nhận bởi các thí nghiệm khoa học.

Trong cuộc sống, ăn uống là một niềm vui, sở thích của nhiều người, nhưng cũng từ đây, phát sinh ra nhiều hệ lụy. Người xưa nói rằng “bệnh từ miệng mà ra” – ý nhấn mạnh rằng, ăn uống không tốt, cơ thể sẽ sinh ra nhiều bệnh.

Nhưng việc tiết chế ăn uống lại không đơn giản. Mặc dù nhiều người biết rất rõ rằng, ăn uống sai cách có thể gây hại, nhưng họ lại không thể “bớt” khẩu phần của mình. Ăn uống không chỉ để thỏa mãn cảm giác thèm ăn, mà còn là dịp giao lưu gặp gỡ, tạo ra nhiều niềm vui.

Xem Thêm:  Top 6 dấu hiệu nhận biết sớm bệnh viêm xoang

Sau đây là những thói quen có thể giúp bạn sống khỏe mạnh và trường thọ hơn.

1. Ăn canh trước bữa ăn

Vào mỗi bữa ăn, bạn có thể tập cho mình thói quen xấu ăn canh trước khi ăn cơm. Canh bao gồm cái và nước, sau khi ăn vào dạ dày, sự kích thích thèm ăn ở trung ương thần kinh sẽ giảm, vì vậy bạn sẽ có cảm giác no hơn ngay từ khi bắt đầu vào bữa ăn.

Nhưng cần lưu ý, trong quá trình ăn uống, bạn hãy cố gắng không uống thêm canh hoặc nước, bởi vì canh sẽ làm mềm thức ăn, pha loãng axit, dẫn đến nuốt thức ăn khi chưa nhai kỹ, làm tăng gánh nặng cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

 
 

2. Chỉ nên ăn no 70% khả năng

Ăn thế nào thì được xem là no 70%? Đó là cảm giác dạ dày chưa đủ đầy, nhưng đã ở trong trạng thái ăn tiếp cũng được mà không ăn tiếp cũng được, không còn bị đói nữa, nói nôm na là “lưng lửng” bụng.

Nếu như mỗi ngày bạn đều ăn 3 bữa với giờ giấc đúng khung bình thường, cố định, thì ăn no khoảng 70% nhu cầu mà cơ thể cần là trạng thái khá hợp lý. Trước mỗi bữa ăn hơi có cảm giác đói nhẹ là có thể chấp nhận được, rồi duy trì kiểu ăn này trong lâu dài.

Ăn no chừng khoảng 70% có rất nhiều lợi ích, dạ dày của bạn đủ không gian rỗng để làm việc và tiêu hóa thức ăn. Cơ thể không bị gánh nặng tiêu hóa tạo áp lực nặng nề.

Tác hại của việc ăn quá no bạn đều đã biết, vì vậy, việc ăn chậm và ăn no vừa phải chính là chìa khóa thành công.

 
 

3. Đừng ăn quá nóng, quá nhanh

Lời khuyên của các chuyên gia dưỡng sinh là bạn không nên ăn thức ăn quá nóng, cũng không nên ăn quá nhanh. Cách năn này không chỉ đốt cháy thực quản và làm hỏng màng nhầy đường tiêu hóa, mà về lâu dài, nó rất dễ dàng có nguy cơ sinh ra Ung thư thực quản

Ăn thế nào là đúng tốc độ, không nhanh, không chậm? Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn bữa sáng trong khoảng từ 15 đến 20 phút, đồng thời dành ít nhất 30 phút để ăn bữa trưa và bữa tối.

 
 

4. Chế độ ăn uống cân bằng

Một trong những chìa khóa để sống khỏe mạnh và trường thọ chính là việc duy trì chế độ ăn uống cân bằng trong thời gian dài.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy thường xuyên thay đổi thức ăn, đảm bảo nguồn thực phẩm đa dạng về chủng loại, phong phú về màu sắc. Thay đổi thức ăn trong mỗi bữa ăn, ví dụ đều là thịt, nhưng bạn nên chọn thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt… thay đổi trong tuần. Không nên ăn mãi một món sẽ dẫn đến sự mất cân bằng dinh dưỡng.

Khi lựa chọn thực phẩm, hãy chọn thực phẩm có nhiều chất xơ và giàu nước hơn. Sữa, sữa chua và pho mát cũng có thể được ăn kèm đúng cách, cố gắng thay đổi thức ăn hàng tuần, đều đặn và lựa chọn thực phẩm tối ưu nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Cuối cùng, hãy nhớ nghỉ ngơi nửa giờ sau bữa tối trước khi bạn có thể làm bất kỳ việc gì. Nhiều người thích đi dạo và tập thể dục ngay sau bữa ăn, nhưng thực tế, trong vòng nửa giờ sau bữa ăn, bạn rất cần nghỉ ngơi để ưu tiên cho việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Sau thời gian này, bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng.

 
 

Trên đây là 4 bí quyết giúp bạn có thể vận dụng vào việc ăn uống, từ đó thúc đẩy sự hoạt động nhịp nhàng của cơ thể, tạo nền tảng thể lực tốt, điều kiện để bạn có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn.

Làm được điều này một cách ổn định và lâu dài, việc sống thêm 10-20 năm quả thực không quá khó. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>