Ngân hàng trung ương châu Á liên tiếp họp chính sách

Số liệu cuối tuần trước cho thấy kinh tế Mỹ đã tạo nhiều việc làm hơn dự đoán với 195.000 trong tháng 6. Việc này càng củng cố mối lo của nhà đầu tư. Frederic Neumann – đồng giám đốc bộ phận nghiên cứu tại HSBC cho biết: “Nguy cơ giảm kích thích đang đến rất gần. Lãi suất trái phiếu Chính phủ tăng càng khiến thị trường cho rằng việc này sẽ xảy ra sớm hơn dự đoán”.

Tăng trưởng Trung Quốc chậm lại và vốn đầu tư có thể rút khỏi khu vực khiến cuộc họp của các châu Á tuần này nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ kết thúc phiên họp hai ngày vào 11/7. Cùng ngày đó, ngân hàng trung ương Hàn Quốc, Indonesia và Malaysia cũng dự kiến nhóm họp. Còn Ngân hàng trung ương Thái Lan sẽ họp vào 10/7.

Sự suy yếu của cỗ máy tăng trưởng Trung Quốc và lo ngại vốn có thể bị rút khỏi khu vực nếu Mỹ giảm quy mô gói kích thích khiến cuộc họp của các ngân hàng trung ương tuần này thu hút rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Mizuho Corporate Bank nhận định: “BOJ chưa chắc sẽ có bước đi cụ thể nào. Hàn Quốc và Malaysia có lẽ cũng án binh bất động. Dù vậy, chúng tôi cho rằng Hàn Quốc có cơ hội nới lỏng nhiều hơn”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
bank of japan 1373276704 500x0 Ngân hàng trung ương châu Á liên tiếp họp chính sách
Ngân hàng trung ương Nhật  Bản có lẽ sẽ án binh bất động. Ảnh: Wadsam

Ray Attrill – đồng Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Ngân hàng trung ương Australia cũng đồng tình với quan điểm về Nhật Bản: “BOJ sẽ không thay đổi nhiều chính sách tiền tệ. Trái phiếu Chính phủ của họ đang rất ổn định và không cần phải can thiệp”. Thống đốc BOJ – Haruhiko Kuroda tuần trước cho biết nền kinh tế vẫn phục hồi đúng hướng khi lạm phát đang tăng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trung Quốc cũng sẽ công bố CPI vào ngày mai (9/7). Lạm phát tháng 5 của nước này đã tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Credit Agricole nhận định: “CPI Trung Quốc có thể tăng 2,5%, nhưng không đến nỗi nguy cấp phải nâng lãi suất cơ bản khi tăng trưởng của họ đang giảm sút”.

Singapore công bố GDP quý II vào thứ sáu. Các nhà phân tích trên Reuters dự đoán sẽ tăng trưởng 2% so với cùng kỳ. Hồi quý I, tốc độ này chỉ là 0,2%.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có bài phát biểu vào ngày 10/7. Những tuyên bố của ông được thị trường theo dõi sát sao để tìm ra thời điểm chính xác FED thu hẹp quy mô gói kích thích tiền tệ trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng.

Số liệu cuối tuần trước cho thấy kinh tế Mỹ đã tạo nhiều việc làm hơn dự đoán với 195.000 trong tháng 6. Việc này càng củng cố mối lo của nhà đầu tư. Frederic Neumann – đồng giám đốc bộ phận nghiên cứu châu Á tại HSBC cho biết: “Nguy cơ giảm kích thích đang đến rất gần. Lãi suất trái phiếu Chính phủ tăng càng khiến thị trường cho rằng việc này sẽ xảy ra sớm hơn dự đoán”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>