Kinh tế Trung Quốc đã có thể chấm dứt chuỗi tăng trưởng ì ạch

Yao Wei, nhà kinh tế khu vực tại Ngân hàng Societe Generale cho rằng: “ đang trong giai đoạn phục hồi và việc này sẽ còn kéo dài trong hai quý đầu. Tuy nhiên, tình hình sau đó lại rất khó đoán trước. Giá bất động sản có thể tăng cao, và rủi ro tín dụng đen sẽ khiến các nhà điều tiết thắt chặt tiền tệ”.

GDP quý cuối năm tăng cao hơn 3 tháng trước đó, đưa nước này thoát khỏi tình trạng tăng trưởng chậm chạp 7 quý liên tiếp.

Theo Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc, quý IV/2012, GDP nước này đã tăng 7,9% so với cùng kỳ. Tốc độ này mạnh hơn quý III với 7,4% và cao hơn dự đoán của các nhà phân tích tại Bloomberg là 7,8%. Sản lượng công nghiệp tháng 12 cũng tăng mạnh hơn dự đoán với 10,3% và đầu tư vào tài sản cố định lên thêm 20,6% trong cả năm.

Đà tăng được dự báo còn kéo dài trong nửa đầu năm nay khi các dự án cơ sở hạ tầng khởi công và thị trường nhà đất nóng lên. Đây là những tín hiệu rất lạc quan với ban lãnh đạo mới của Trung Quốc khi chính thức cầm quyền vào tháng 3 này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china consumer 490 1367509658 500x0 Kinh tế Trung Quốc đã có thể chấm dứt chuỗi tăng trưởng ì ạch

Trung Quốc chính thức thoát tăng trưởng ì ạch sau hai năm. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, Thủ tướng tương lai Lý Khắc Cường có thể phải đối mặt với nửa cuối năm khá khó khăn, do tác dụng của các gói kích thích giảm sút. Lạm phát tăng tốc có thể khiến ông phải thắt chặt tiền tệ và nạn tín dụng đen cũng là rủi ro lớn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Yao Wei, nhà kinh tế khu vực Trung Quốc tại Ngân hàng Societe Generale cho rằng: “Trung Quốc đang trong giai đoạn phục hồi và việc này sẽ còn kéo dài trong hai quý đầu. Tuy nhiên, tình hình sau đó lại rất khó đoán trước. Giá bất động sản có thể tăng cao, và rủi ro tín dụng đen sẽ khiến các nhà điều tiết thắt chặt tiền tệ”.

Yao được Bloomberg đánh giá là người có dự đoán chính xác nhất về GDP hàng quý. Bà đã nâng dự đoán GDP quý đầu của Trung Quốc lên 8,2% từ 7,8%. Tuy nhiên, đã phục hồi sẽ lại giảm tốc xuống chỉ còn 7,4% quý IV.

Trung Quốc đã tăng trưởng ì ạch 7 quý liên tiếp và kết thúc năm 2012 với mức tăng GDP 7,8%, thấp nhất trong 13 năm. Tuy nhiên, tốc độ này vẫn còn cao hơn dự đoán của Bloomberg là 7,7%. Các nhà phân tích trong khảo sát của Bloomberg cho rằng nước này sẽ tăng trưởng 8,1% cả năm 2013.

Thủ tướng sắp mãn nhiệm Ôn Gia Bảo đã đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm 2012, mức thấp nhất kể từ năm 2004. Theo tiết lộ của một giám đốc ngân hàng và nhân viên chính phủ Trung Quốc, nước này vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm nay.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>