Các điều mà mẹ cần phải biết về hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị rụng tóc là do cơ thể trẻ thiếu kẽm, sắt, canxi,… Do đó, mẹ hãy chủ động bổ sung những dưỡng chất quan trọng này vào bữa ăn của trẻ. Nếu trẻ dưới 6 tuổi, mẹ cần ăn nhiều thực phẩm chứa canxi, sắt, kẽm để bổ sung cho trẻ qua cách sữa mẹ. 

Trẻ sơ sinh rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc trở nên nghiêm trọng hơn thì mẹ cần hết sức lưu ý và có biện pháp điều trị kịp thời.

Vì sao trẻ sơ sinh bị rụng tóc?

Vào tuần thứ 24 của thai kỳ, tóc của trẻ đã bắt đầu mọc và dài ra. Lúc này, nguồn dinh dưỡng giúp trẻ duy trì hoạt động sống và phát triển từng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Do đó, tóc phát triển cũng dựa vào nguồn hormone có từ mẹ.

Khi trẻ được sinh ra cũng đồng nghĩa với tóc không còn được nuôi dưỡng bằng hormone từ người mẹ. Vì thế, chúng sẽ tự rụng đi trong giai đoạn sơ sinh. Thông thường, tình trạng rụng tóc này sẽ tiếp diễn từ lúc trẻ chào đời cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi thì kết thúc. Do đó, nếu thấy bé có bị rụng tóc nhiều trong giai đoạn này, mẹ cũng không nên quá lo lắng.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc xảy ra thường xuyên và ngày càng nhiều thì mẹ nên chú ý theo dõi. 

Một số nguyên nhân khiến trẻ rụng tóc:

– Trẻ gặp vấn đề về sức khỏe như ốm, sốt, thay đổi nội tiết trong cơ thể

– Chế độ dinh dưỡng của trẻ thiếu chất, ví dụ như sắt, kẽm, canxi,…

– Do mẹ sử dụng dầu gội không phù hợp với trẻ

Mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc

Xem Thêm:  Top 6 cách trị đau lưng không càn thuốc hiệu quả nhất

Thay đổi tư thế nằm 

Nếu trẻ bị rụng tóc nhiều, mẹ hãy thử thay đổi tư thế nằm ngủ hoặc ngồi của con. Hạn chế sự cọ xát quá nhiều giữa phần đầu của trẻ với chăn, gối cũng giúp tóc trẻ mọc đều, ít gãy rụng hơn. 

Bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị rụng tóc là do cơ thể trẻ thiếu kẽm, sắt, canxi,… Do đó, mẹ hãy chủ động bổ sung những dưỡng chất quan trọng này vào bữa ăn của trẻ. Nếu trẻ dưới 6 tuổi, mẹ cần ăn nhiều thực phẩm chứa canxi, sắt, kẽm để bổ sung cho trẻ qua cách sữa mẹ. 

Chọn dầu gội phù hợp với trẻ

Nguyên tắc cơ bản mà bố mẹ luôn phải ghi nhớ khi chăm con đó là sử dụng các sản phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ. Tuyệt đối không dùng dầu gội của người lớn để dùng cho trẻ sơ sinh bởi điều này là rất nguy hiểm, có thể khiến da đầu trẻ bị kích ứng và khiến tóc dễ gãy, rụng hơn. 

Ngoài ra, một số sản phẩm tuy dành riêng cho trẻ sơ sinh nhưng cũng có thể không phù hợp với cơ địa của trẻ. Do đó, bố mẹ cần chọn sản phẩm có độ tẩy rửa nhẹ, an toàn với trẻ. 

Tắm nắng cho trẻ

Tắm nắng mỗi sáng không chỉ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ mà còn giúp tóc trẻ mọc chắc khỏe, ít gãy rụng hơn. Khoảng thời gian lý tưởng mà mẹ nên tắm nắng cho trẻ là 7 – 8 giờ sáng và chỉ nên tắm khoảng 15 – 20 phút. 

Gội đầu cho trẻ đúng cách

Để hạn chế việc trẻ bị rụng tóc, mẹ cần tránh chải tóc mạnh và gội đầu nhẹ nhàng cho trẻ. 

Hãy dùng nước ấm và một chiếc khăn xô để gội đầu cho trẻ. Lau khô đầu khi sau khi gội và làm sạch các vùng lân cận như vành tai, gáy. Trong khi gội đầu cho trẻ, mẹ có thể massage nhẹ nhàng để giúp trẻ thư giãn hơn, đồng thời kích mọc tóc. 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>