Bất ngờ với nguyên nhân khiến quần áo bị mùi ẩm mốc, có thể chỉ vì bạn quá… sạch

Mùi ẩm mốc khó chịu, không tốt cho sức khỏe là một chuyện, nó lại dễ khiến người khác nghĩ rằng bạn không sạch sẽ, trong khi là hoàn toàn ngược lại!
Mùa mưa khó phơi phóng, chuyện quần áo có mùi ẩm mốc đáng ghét không phải quá lạ lùng. Tuy nhiên, bạn biết không, cái mùi khó chịu ấy có thể đã có từ chính trong máy giặt, chỉ tại bạn quá… sạch và điều đó đáng sợ hơn nhiều so với mùi sinh ra từ công đoạn phơi. Đáng sợ hơn là bởi vì bạn không biết nguyên nhân nên sẽ dễ để kéo dài, khiến “kẻ địch” có thể tấn công diện rộng từ ngày này sang tháng khác.

 

tu bep dep va sang trong 20 Bất ngờ với nguyên nhân khiến quần áo bị mùi ẩm mốc, có thể chỉ vì bạn quá… sạch

 

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

 

Thực tế là hầu như nhà ai cũng dùng máy giặt cả chục năm nay rồi, nhưng số lần vệ sinh máy có lẽ chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Ai cũng nghĩ thứ có thể làm sạch cho những thứ khác, liên tục được cuộn, xả nước và xà phòng thì không thể nào bẩn được, nhưng nhầm to nhé! Những chất bẩn cuốn ra từ quần áo hoàn toàn dễ tích tụ lại trong máy giặt, cùng hơi ẩm còn lại, lên mốc. Sang những lần giặt sau, bào tử nấm mốc sẽ bám hết vào quần áo của bạn và từ đó có thể dẫn đến những hậu quả khó lường với sức khỏe.

 

ẩm mốc trong máy giặt
(Ảnh: Internet)

 

Vậy nếu sự đã rồi, máy đã bị bẩn, ẩm mốc thì phải làm sao? Thật may là bạn có thể xử lý chỉ với hai nguyên liệu thôi, không nhất thiết phải gọi thợ và chắc chắn không cần tốn tiền mua máy mới làm gì.

 

Thứ bạn cần chính là khoảng nửa lít giấm trắng và chất tẩy Clorox. Nhưng hãy nhớ thật kỹ là không được trộn chúng với nhau, bạn sẽ phải dùng riêng từng thứ một:

 

 

– Đầu tiên, bạn hòa chất tẩy với nước ấm, tỷ lệ tương đương, nhúng giẻ vào dung dịch này rồi chùi ở những nơi bạn có thể chùi trong máy giặt – bao gồm cả dưới gioăng cao su. Nếu có chỗ quá khó chùi chà, bạn cứ để miếng giẻ đã ướt dung dịch lên đấy khoảng 30 phút để tiêu diệt nấm mốc. Sau đó, bạn bấm cho máy chạy (không tranh thủ cho quần áo vào nhé, chỉ để máy chạy không thôi), nếu được thì sử dụng mức nước nóng nhất có thể, xả hết chất tẩy đi.

 

– Sau khi nước bẩn đã được xả ra, bạn cho giấm vào, lại tiếp tục bấm cho máy chạy và lại dùng mức nước nóng nhất có thể.

 

Sau khi xả sạch nước, máy giặt của bạn cũng đã sạch, không phải bận tâm về mùi mốc nữa – tất nhiên với điều kiện bạn sẽ phải bắt đầu thói quen vệ sinh máy đều đặn từ bây giờ.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy lưu ý dùng bột giặt đúng lượng. Đừng nghĩ càng dùng nhiều bột giặt thì càng sạch, đặc biệt với máy giặt cửa trước (vốn dùng lượng nước ít hơn máy giặt cửa trên). Việc bạn dùng quá nhiều bột giặt sẽ chỉ có nghĩa là lượng nước được lập trình sử dụng thay vì vừa đủ thì lại thành thiếu, không thể hòa tan và cuốn trôi hết bột giặt, để chúng bám lại ở gioăng cao su và hình thành mốc. Tương tự, cũng đừng dùng quá nhiều nước xả vải nữa nhé, đừng để quần áo của bạn đem giặt tưởng sạch và thơm hơn mà hóa ra ngược lại!

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới | Chuỗi Showroom UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>