Táo – Giúp giảm cân nhanh chóng, lành mạnh và hiệu quả hơn cả thuốc

Tại Nhật Bản đã có một cuộc nghiên cứu cho ra rằng nếu sử dụng 1-2 quả táo mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng chất béo trung tính cho hại. Chất béo này thường có trong máu, nếu hàm lượng tăng quá cao sẽ khiến huyết áp tăng cao, gây xơ cứng thành động mạch và tăng cao các nguy cơ gây đột quỵ. 

Táo là một trong những loại hoa quả xuất hiện thường xuyên trong thực đơn giảm cân hiện nay. Không chỉ là đồ ăn tráng miệng hay các món ăn chính mà nó còn là giải pháp để hạn chế thói quen thèm ăn trong giai đoạn cắt giảm khẩu phần ăn.

Khắc phục thói quen thèm ăn là điều rất cần thiết bởi nếu không khống chế được thì mọi công sức tập luyện đều không đạt hiệu quả khi giảm cân. Thay vì cố gắng chống chịu là cảm giác khó chịu đó thì bạn có thể sử dụng một số loại hoa quả có tác dụng tốt cho quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn. Trong đó táo là một loại không thể bỏ qua bởi những tác dụng ưu việt của nó.

Loại hoa quả này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp thân hình trở nên thon gọn hơn. Các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng đã cho biết, táo là có nhiệt lượng thấp cho nên dù sử dụng hơi nhiều thì nhiệt lượng mà cơ thể hấp thụ cũng không đáng phải e ngại. Việc sử dụng loại quả này sẽ giúp hạn chế lượng chất béo và tinh bột từ các thực phẩm khác sẽ giúp giảm thể trọng cho cơ thể một cách hiệu quả và an toàn.

Thành phần chính của táo có chứa rất nhiều loại vi chất có lợi cho cơ thể, nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Trong một trái táo thường có chứa khoảng 30mg ketone, 15% trong đó là tinh bột và chất keo. Phần còn lại là nhóm các vitamin như: A, C, E và các nguyên tố vi lượng như: kali, canxi.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

Tại Nhật Bản đã có một cuộc nghiên cứu cho ra rằng nếu sử dụng 1-2 quả táo mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng chất béo trung tính cho hại. Chất béo này thường có trong máu, nếu hàm lượng tăng quá cao sẽ khiến huyết áp tăng cao, gây xơ cứng thành động mạch và tăng cao các nguy cơ gây đột quỵ. 

Tính trung bình thì mỗi trái táo sẽ chứa khoảng 60-100 calo, nhưng không có chất béo và natri. Vì vậy mà nó được coi là 1 trong số những loại trái cây giúp giảm béo nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó axit malic, thành phần trong táo có tác dụng giúp phân giải các tế bào mỡ thừa bên trong cơ thể. Chính vì vậy mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên ăn táo một cách thường xuyên sẽ giúp mức chất béo trong máu giảm xuống đáng kể.

Hiện nay có nhiều loại táo khác nhau trên thị trường như táo xanh, táo đỏ. Chúng đều có tác dụng giúp giảm cân nhưng nên ưu tiên táo đỏ. Bởi loại này sẽ đảm bảo tốt hơn cho dạ dày khi táo xanh thường chua, không tốt cho dạ dày. Bên cạnh đó, thay vì phải ăn táo một cách thường xuyên và nhàm chán, bạn có thể chế biến nó đa dạng hơn thành nhiều loại khác nhau. Nước ép táo là một trong số đó mà tác dụng vẫn được giữ nguyên. Còn nhiều món ăn khác nữa như bánh táo, salad,… để có thể đa dạng bữa ăn của mình hơn trong thời gian ăn kiêng khó chịu và vất vả.

Vào mỗi tuần, hãy dành riêng cho táo 1 ngày nào đó. Dùng 1,5 kg táo là vừa đủ để cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cho số táo này ra thành 6 phần và ăn vào các thời điểm khác nhau trong ngày và không cần dùng thêm bất kỳ thực phẩm nào khác. Hoặc bạn cũng có thể mang theo 1-2 trái táo bên người để ăn vặt khi thói quen thèm ăn vẫn chưa được khắc phục cũng như đảm bảo cho chế độ ăn kiêng của bản thân.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>