Mỹ và Liên minh châu Âu EU chưa tìm được lối thoát cho vụ máy bay

Ngày 20/7 năm ngoái, WTO đã quyết định thành lập ban hội thẩm để điều tra vụ kiện cáo giữa và Mỹ về những cáo buộc tài trợ cho 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới và Airbus. Các chuyên gia nhận định, đây sẽ là vụ tranh chấp tốn kém và phức tạp nhất trong 10 năm lịch sử của WTO.

Giám đốc điều hành Jim McNerney hôm qua cho biết, khủng hoảng xung quanh việc tài trợ bất hợp pháp cho hai , Airbus giữa Mỹ và EU đã có nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, phía Mỹ cho rằng, bất đồng vẫn tồn tại và các nỗ lực cần thực chất hơn.

boeing 1367521434 500x0 Mỹ và Liên minh châu Âu EU chưa tìm được lối thoát cho vụ máy bay

Giám đốc điều hành hãng Boeing Jim McNerney. (AP)

Phát biểu trước báo giới, ông McNerney cho biết, ông hy vọng bất đồng giữa Mỹ và EU sẽ sớm được giải quyết bằng biện pháp thương lượng hoà bình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

“Đã có các tín hiệu cho thấy lãnh đạo hai bên đang đẩy nhanh đối thoại và tôi ủng hộ việc làm này”, ông McNerney nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Đại diện Thương mại Mỹ Rob Portman lại bác bỏ thông tin này và cho biết, ông không hề thấy mâu thuẫn sắp được giải quyết. Theo ông, Washington sẽ mở tất cả các kênh thông tin để lắng nghe ý kiến và quan điểm từ phía EU.

Trong khi đó, Cao ủy Thương mại EU Peter Mandelson nhận định, các cuộc đàm phán tiếp theo nên được triển khai càng sớm càng tốt bởi điều đó đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Tranh cãi giữa hai bên được đưa tới WTO từ tháng 10 năm ngoái, sau khi Mỹ cáo buộc EU trợ cấp tài chính cho Airbus tung ra các mẫu máy bay mới và kết tội đây chẳng khác nào một hình thức trợ cấp xuất khẩu. Họ yêu cầu EU không được có động thái hỗ trợ Airbus tung ra dòng A350, đối thủ của Boeing 787 Dreamliner.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

EU cáo buộc Mỹ có nhiều hỗ trợ ngầm cho Boeing thông qua ưu đãi thuế, chỉ định thầu các hợp đồng cung cấp máy bay cho quân đội. Hai bên đã ký thỏa thuận hạn chế trợ cấp hàng không vào năm 1992.

Ngày 20/7 năm ngoái, WTO đã quyết định thành lập ban hội thẩm để điều tra vụ kiện cáo giữa EU và Mỹ về những cáo buộc tài trợ cho 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing và Airbus. Các chuyên gia nhận định, đây sẽ là vụ tranh chấp tốn kém và phức tạp nhất trong 10 năm lịch sử của WTO.

Gần đây, căng thẳng giữa Mỹ và EU trở nên nặng nề hơn khi hai bên ra sức phát triển thêm các loại máy bay mới và cạnh tranh với nhau thông qua số lượng hợp đồng được đặt mua. Mới đây, Boeing tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển dòng máy bay 787, trong khi Airbus cũng tuyên bố sẽ phát triển loại máy bay thương mại A350.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>