Lúc đang bụng đói thì chớ có làm những điều này kẻo gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

Uống cà phê khi bụng rỗng không hề có lợi cho sức khỏe của bạn, bởi những chất có trong cà phê sẽ gây mất cân bằng nội tiết tố. Thậm chí, loại đồ uống này không giúp bạn tỉnh táo mà chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, choáng váng hơn.

Có thể do công việc bận rộn, hoặc đang chạy theo một chế độ ăn kiêng nào đó mà bạn thường xuyên để bụng rơi vào tình trạng trống rỗng. Thế nhưng, khi bụng đói mà mắc phải những thói quen sau đây thì vô tình có thể làm ảnh hưởng lớn tới dạ dày, hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe của bạn.

Nhai kẹo cao su

Nhiều người rất hay có thói quen nhai kẹo cao su, đặc biệt là khi bụng đói với suy nghĩ sẽ có cảm giác no hơn. Thế nhưng, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi khi đói, việc nhai kẹo cao su sẽ sản sinh ra nhiều axit trong cơ thể, từ đó gây ra tình trạng viêm dạ dày.

Do đó khi đói, bạn đừng nên nhai kẹo cao su mà nên sử dụng một vài viên kẹo ngọt, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều sẽ gây hại cho hàm răng.

 
 

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

Uống cà phê

Uống cà phê khi bụng rỗng không hề có lợi cho sức khỏe của bạn, bởi những chất có trong cà phê sẽ gây mất cân bằng nội tiết tố. Thậm chí, loại đồ uống này không giúp bạn tỉnh táo mà chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, choáng váng hơn.

Xem Thêm:  Top 6 thực phẩm giúp đốt cháy chất béo hiệu quả nhất

Tham khảo thêm

Thay vì uống cà phê vào buổi sáng, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm này để cải thiện sự tập trung

 

Uống nước ngọt có ga

Bên cạnh cà phê, nước ngọt có ga cũng không hề tốt cho dạ dày của bạn, đặc biệt là khi bụng đói. Do chúng sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày, từ đó gây ra những cơn buồn nôn, ợ hơi, kích thích ruột… Lúc này, nếu muốn uống nước có ga thì nên ăn một chút đồ nhẹ trước đó, tránh để bụng trống rỗng.

 

Ăn/uống trái cây có vị chua

Cam, bưởi, chanh… đều là những loại trái cây chứa rất nhiều axit. Do đó, khi bụng đang trống rỗng mà chúng ta lại ăn ngay những loại trái cây này, hay uống nước ép từ chúng sẽ dễ gây hại cho dạ dày, thậm chí còn khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương và dẫn đến cảm giác buồn nôn, ợ chua.

 

Tập luyện quá sức

Lúc bụng đang đói, việc tập luyện sẽ gây ảnh hưởng lớn tới các cơ xương của bạn. Vậy nên, đừng tập luyện khi bụng đang chẳng có gì vì nó sẽ làm tổn thương dạ dày cũng như các cơ xương.

Đi ngủ

Việc để bụng đói đi ngủ có thể khiến dạ dày của bạn hoạt động kém hiệu quả, gây ra tình trạng mệt mỏi, khó chịu và trằn trọc, mất ngủ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>