5 loại rong biển chứa nhiều dinh dưỡng nhất rất tốt cho sức khỏe

Loại rong biển này chứa một lượng lớn iốt, nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và là một món ăn lý tưởng để ngăn chặn cơn đói. Sử dụng nó để làm Dashi (một loại nước lèo của Nhật), hay làm hương vị cho các món súp và bánh xèo Nhật.
Rong biển được coi là một siêu thực phẩm hàng đầu của Nhật. Cùng khám phá 5 loại rong biển chứa nhiều chất nhất hiện nay nhé!
 
1

Rong biển Wakame

 

Hợp chất fucoxanthin phong phú có trong rong biển Wakame đã được chứng minh giúp đốt cháy các mô mỡ. Bạn nên ngâm trong nước trước khi dùng. Chế biến thành món súp miso hay canh rong biển nấu đậu phụ để có được đầy đủ những lợi ích dinh dưỡng của nó. Đây cũng là một trong những loài “cỏ biển” tốt nhất cho làn da của bạn.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

2

Rong biển Konbu

 

Loại rong biển này chứa một lượng lớn iốt, nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và là một món ăn lý tưởng để ngăn chặn cơn đói. Sử dụng nó để làm Dashi (một loại nước lèo của Nhật), hay làm hương vị cho các món súp và bánh xèo Nhật.

Xem Thêm:  Top 5 cách thanh lộc cơ cơ thể đơn giản lại an toàn

3

Rong biển Hijiki

 

Giống như trà nhưng sẽ tuyệt vời khí ăn cùng muối và được xem là món ăn cho một mái tóc khỏe mạnh. Nên ngâm trong nước 30 phút trước khi sử dụng. Bạn có thể kết hợp rong Hijiki với Dashi, nước tương, rượu gạo mirin, ớt và cá tuyết để tạo thành một món ăn theo phong cách người Nhật. Ngoài ra, nó cũng có thể là nguyên liệu cho món salad cà rốt.

Đặc điểm khá thú vị nữa là các món ăn nấu cùng rong hijiki có thời gian lưu trữ khá lâu.

4

Rong biển vụn Aonori

 

Loại rong biển này có thể sử dụng thay thế cho muối. Sử dụng bằng cách rắc lên trên những món xào hoặc rau củ hấp.

5

Rong biển Nori

 

Rong Nori bao gồm tập hợp dồi dào của protein, vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho cơ thể bạn. Bạn nên sử dụng từng miếng để cuộn sushi hoặc ăn cùng bánh mì sandwich – món ăn trưa hoàn hảo cho sức khỏe bạn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>