Tiết lộ cho biết tỷ phú Donald Trump cũng dùng hàng Trung Quốc

Các nhà kinh tế học đã cảnh báo việc này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại và đẩy Mỹ vào suy thoái. Trung Quốc, Mexico và nhiều nước khác có thể phản ứng bằng cách áp thuế tương tự lên hàng hóa Mỹ. Nó cũng sẽ khiến rất nhiều sản phẩm thường ngày trở nên đắt đỏ với người Mỹ.

Trump luôn chê trách các công ty như Ford hay Apple vì sản xuất ngoài Mỹ, thậm chí dọa không ăn bánh Oreo vì hãng đang chuyển cơ sở sang Mexico, nhưng chính ông cũng làm điều tương tự.

CNN cho biết rất nhiều đồ của được sản xuất ở nước ngoài. Phần lớn cà vạt của ông là . Áo vest cũng vậy. Donald J. Trump mặc những chiếc áo sơ mi làm tại Trung Quốc, Bangladesh hoặc có mác “nhập khẩu”.

Không chỉ vậy, sau khi phân tích hơn 800 sản phẩm trong hãng thời trang của con gái tỷ phú – cô Ivanka Trump, Giáo sư Đại học Harvard kiêm chuyên gia thương mại – Robert Lawrence cũng nhận thấy từ giày, quần áo, túi xách và cả khăn quàng đều là hàng nhập khẩu. 5 nước Mỹ nhập khẩu quần áo lớn nhất là Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Pakistan và Mexico.

Lawrence cho biết không một dòng sản phẩm nào của Ivanka Trump là được làm độc quyền tại Mỹ. Và có tới 354 mặt hàng là xuất xứ Trung Quốc.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
trump 9516 1457492519 Tiết lộ cho biết tỷ phú Donald Trump cũng dùng hàng Trung Quốc

Trang phục của có xuất xứ Trung Quốc khá nhiều. Ảnh: Reuters

Trump cũng không phủ nhận điều này. Tháng 7 năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn trên CNN, ông cho biết: “Tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Tôi rất cởi mở về việc này. Đó là cà vạt của tôi là hàng Trung Quốc. Rất khó tìm được hàng thời trang mà làm tại Mỹ”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, vấn đề là gần đây, khi Trump tham gia chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ, ông lại lấy thương mại làm chủ đề tranh cử chính. Ông luôn công kích Trung Quốc và cảnh báo về sự nguy hiểm của tình trạng nhập cư. “Họ đã lấy đi việc làm của chúng ta, tiền bạc của chúng ta. Họ lấy đi tất cả”, ông cho biết trong một bài phát biểu tháng trước.

Trump cũng tuyên bố trong chiến dịch tranh cử tại Portland, Maine rằng: “Tôi muốn nhìn thấy cái ngày trong một tương lai không xa, rằng Apple sản xuất điện thoại trong nước”. Ông cũng cam kết “sẽ thực hiện các thương vụ mua bán có lợi nhất cho Mỹ”.

Trump muốn áp thuế nhập khẩu lên các mặt hàng xuất xứ Trung Quốc và Mexico (như quần áo) để cân bằng sân chơi và đưa việc làm quay về Mỹ. Thuế này có thể lên tới 35% hoặc 45%.

Các nhà kinh tế học đã cảnh báo việc này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại và đẩy Mỹ vào suy thoái. Trung Quốc, Mexico và nhiều nước khác có thể phản ứng bằng cách áp thuế tương tự lên hàng hóa Mỹ. Nó cũng sẽ khiến rất nhiều sản phẩm thường ngày trở nên đắt đỏ với người Mỹ.

Kể cả nếu chỉ tăng thuế lên 25%, bộ quần áo mà Trump đang mặc cũng có thể tăng giá từ khoảng 150 USD lên 188 USD. Bob Doll – chiến lược gia cổ phiếu tại Nuveen Asset Management thì tỏ ra nghi ngờ: “Câu hỏi đặt ra là: Liệu ông ấy có thực sự làm thế nếu thắng cử hay không mà thôi?”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>