Thời điểm để bạn nói “goodbye” công việc

Nhiều người hiện nay đang phải đấu tranh suy nghĩ để tìm cách cân bằng giữa sự nghiệp, thành công với cuộc sống cá nhân và gia đình. Và không ít các ông bố, bà mẹ đã buộc nghải phép để dành thời gian chăm sóc con cái và xây dựng hạnh phúc gia đình. Do đó, nếu công việc chiếm nhiều thời gian dành cho gia đình thì bạn nên tìm một công việc khác có thời gian linh hoạt hơn và ít stress hơn.

chan1 Thời điểm để bạn nói “goodbye” công việc

Mọi người đều biết rằng, rời bỏ công việc hiện tại không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập mà còn có tác động không nhỏ đến cuộc sống cá nhân của bạn. Đó cũng có thể coi là quyết định sống còn cho sự nghiệp của bạn. Do đó, bạn phải suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Dưới đây là một số tình huống bạn có thể nói “tôi xin thôi việc”.

Công việc làm cho bạn phát ốm: Stress trong công việc là nguyên nhân gây cho bạn chứng đau đầu, đau lưng và mất ngủ. Nếu như công việc của bạn không quan trọng lắm, hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu!

Bạn cảm thấy mình bị cách ly: Sếp với lí do là không biết đến bạn nên không giao trách nhiệm cho bạn. Bạn bị đối xử như người ngoài cuộc, như một thành viên không quan trọng trong các cuộc họp của công ty. Khi gặp tình huống này, bạn nên chia sẻ với sếp để sếp hiểu và quan tâm đến bạn nhiều hơn. Nhưng nếu sau đó vẫn khó cải thiện tình hình thì có một dấu hiệu lờ mờ báo hiệu đã đến lúc bạn nên ra đi.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Cần tìm một công việc thử thách hơn: Trước đây, bạn bắt đầu công việc như một người học việc, nhưng khi bây giờ bạn đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm – hơn là những kỹ năng mà công việc yêu cầu thì bạn cần một công việc nhiều thử thách và mới mẻ hơn. Cho nên, nếu bạn thấy những kinh nghiệm này không được sử dụng cho công việc hiện tại, thì bạn có thể tìm một công việc khác để sử dụng triệt để những kinh nghiệm và kỹ năng của mình.

Bạn nhận được một vị trí “ngon” hơn vị trí hiện tại ở một công ty khác: Bạn đang băn khoăn rằng không biết có nên chuyển đến một công ty khác với mức lương tương tự hay không? Nếu bạn cảm thấy rất khó từ chối, trong khi đó triển vọng và cơ hội nhiều hơn công việc hiện tại thì bạn cần cân nhắc đến đến các yếu tố khác như thời gian nghỉ, khối lượng công việc, đi lại… để có được quyết định đúng đắn nhất.

Việc cơ quan ảnh hưởng đến việc gia đình: Nhiều người hiện nay đang phải đấu tranh suy nghĩ để tìm cách cân bằng giữa sự nghiệp, thành công với cuộc sống cá nhân và gia đình. Và không ít các ông bố, bà mẹ đã buộc nghải phép để dành thời gian chăm sóc con cái và xây dựng hạnh phúc gia đình. Do đó, nếu công việc chiếm nhiều thời gian dành cho gia đình thì bạn nên tìm một công việc khác có thời gian linh hoạt hơn và ít stress hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>