Nhãn hàng lấp lửng chuyện xử lý khủng hoảng sau phi vụ Minh Béo

Thay vì chọn được hình ảnh người chồng, người cha lý tưởng, Nutella và McDonald’s “ngậm trái đắng” khi ngôi sao đại sứ bị kiện. Thương hiệu bị chỉ trích tại Mỹ, và McDonald’s đã lập tức hủy hợp đồng đại diện trị giá 12 triệu USD với Kobe. Nike ngay sau đó cũng đình chỉ hợp đồng 40 triệu USD với ngôi sao tai tiếng này.

 

Sau scandal tại Mỹ, Minh Béo không còn là MC của chương trình Lục Lạc Vàng. Nhãn hàng thức ăn chăn nuôi diễn viên này tham gia đóng quảng cáo lấp lửng chuyện xử lý khủng hoảng.

minhbeo Nhãn hàng lấp lửng chuyện xử lý khủng hoảng sau phi vụ Minh Béo

Hình ảnh đã quay của MC Minh Béo trong chương trình Lục Lạc Vàng sắp phát sóng sẽ bị cắt khi khởi đăng. Ảnh: VTV.

Là MC của một trong ba chương trình truyền hình được khán giả yêu thích, Minh Béo và Lục Lạc Vàng đã có tới 4 năm xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình quốc gia. Nghệ sĩ này cũng mới xuất hiện trong một quảng cáo về thức ăn chăn nuôi, bên cạnh những gương mặt truyền hình quen thuộc và ăn khách, như Vân Dung, Thu Trang…
Tuy nhiên, ngày 28/3, diễn viên này bị bắt khi đang công tác tại Mỹ vì hành vi dâm ô trẻ em. Nghệ sĩ này có thể bị phạt tới 5 năm tù giam, và chỉ được tại ngoại để tiến hành điều tra nếu có bảo lãnh 1 triệu USD.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Trao đổi với PV, ông Mai Quốc Chính, Phó tổng giám đốc Công ty truyền thông đa phương tiện Lasta, đơn vị đang có chương trình Lục Lạc Vàng hợp tác với nghệ sĩ Minh Béo, cho biết đã có trao đổi với Đài truyền hình Việt Nam về các vấn đề phát sinh này. Hiện tại, một chương trình dự định khởi đăng ngày 3/4 sẽ vẫn phát sóng theo lịch, nhưng trong phần lễ trao tặng, sẽ không còn hình ảnh MC Minh Béo.

Công ty này và Đài truyền hình Việt Nam hiện tiến hành casting người dẫn chương trình mới cho Lục Lạc Vàng, dự kiến phát sóng vào ngày 17/4 tới. Đơn vị này ghi nhận những đóng góp của Minh Béo nhưng đồng thời khẳng định, các chương trình đã thực hiện xong sẽ được ghi hình lại, đảm bảo công tác biên tập hình ảnh khi lên sóng truyền hình.

Trong khi đó, đại diện marketing của Anova – đơn vị sở hữu thương hiệu Anova Feed – cho biết, công ty này đã hoàn tất việc hợp tác với diễn viên Minh Béo.

“Quảng cáo đã quay, đã phát trên truyền hình, việc hợp tác cũng đã thực hiện xong. Chúng tôi cũng chỉ cộng tác với diễn viên này trong một quảng cáo đó thôi”, vị này khẳng định. Tuy nhiên, khi được hỏi về cách xử lý khủng hoảng truyền thông sau sự cố mới đây của diễn viên, vị này không trả lời.

Trước trường hợp bị cắt hợp đồng do liên quan tới scandal của diễn viên Minh Béo, thị trường truyền thông từng biết tới một trường hợp tương tự của ca sĩ Hà Hồ, khi ngôi sao này dính scandal về đạo đức. Tuy nhiên, với trường hợp của Hà Hồ, các nhãn hàng đều lấp lửng chuyện dừng hợp đồng. Số khác cho rằng việc ngừng hợp tác là do hết hạn hợp đồng, chứ không phải bởi lùm xùm đời tư.

Theo chuyên gia marketing Hà Anh Tuấn, việc một nhãn hàng duy trì hay cắt hợp đồng với ngôi sao dính scandal phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như sự phù hợp của thương hiệu với ngôi sao, khả năng thay thế tối ưu, hay tác động của scandal đến nhóm khách hàng mục tiêu… Trong đó, tính chất của scandal cũng là một yếu tố mà các nhãn hàng thường cân nhắc tới, đặc biệt là các scandal mang tính đạo đức.

“Các nhãn hàng thường có điều khoản để tránh tổn thất khi các ngôi sao dính scandal. Ví dụ, thanh toán hợp đồng theo tiến độ, hoặc ký kết một phụ lục bồi thường nếu xảy ra scandal không mong muốn. Tuy nhiên, thông thường, nhãn hàng sẽ không khởi kiện ngôi sao khi scandal nổ ra sau hợp tác, họ cũng thường không đòi bồi thường hay trả lại tiền đã thanh toán”, ông Tuấn chia sẻ.

Đại diện marketing nhãn hàng thức ăn chăn nuôi cho biết chỉ cộng tác với Minh Béo trong một quảng cáo và từ chối bình luận chuyện xử lý khủng hoảng sau scandal của diễn viên này. 

Trên thế giới, bài học về các ngôi sao đại sứ dính scandal về đạo đức cũng không còn mới, gây ảnh hưởng đến cả danh tiếng ngôi sao và nhãn hàng.

Năm 2004, giới thể thao và cả thị trường rúng động với tin Kobe Bryant – ngôi sao bóng rổ Los Angeles mới nổi – bị kiện tấn công tình dục một cô gái 19 tuổi tại khách sạn ở bang Colorado, trong lúc vợ anh này mới sinh con gái đầu lòng. Lúc này, Kobe Bryant có hợp đồng hàng triệu USD với hai thương hiệu thực phẩm gia đình là Nutella và McDonald’s, bên cạnh hợp đồng với Nike.

Thay vì chọn được hình ảnh người chồng, người cha lý tưởng, Nutella và McDonald’s “ngậm trái đắng” khi ngôi sao đại sứ bị kiện. Thương hiệu bị chỉ trích tại Mỹ, và McDonald’s đã lập tức hủy hợp đồng đại diện trị giá 12 triệu USD với Kobe. Nike ngay sau đó cũng đình chỉ hợp đồng 40 triệu USD với ngôi sao tai tiếng này.

Minh Béo là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu…

Hôm 28/3, diễn viên này bị bắt tại Mỹ vì 3 hành vi gồm dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em và dụ dỗ trẻ em. Trước đó, năm 2014, Minh Béo từng bị tố cáo lạm dụng tình dục, trong đó có những nghệ sĩ trẻ từng được anh dẫn dắt.

Hạ Minh

Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>