Nghề ăn mày nay đã bị cấm cửa tại Phần Lan

Thủ đô Helsinki chứng kiến tình trạng di cư ồ ạt của những người kể từ đầu năm 2007, khi Liên minh châu Âu kết nạp thêm hai thành viên mới là Bulgaria và Romania. Bên cạnh lý do vì ở dễ kiếm tiền, nhiều người còn chạy đến đây vì không còn nơi nào khác để sống.

“Đừng đưa tiền cho người ăn mày” là khẩu hiệu mới mà kêu gọi nhằm chấm dứt nghề ngửa tay xin tiền người khác tại nước này.

Tại Phần Lan, các nhà làm luật đang gấp rút hoàn chỉnh khung hình phạt, nhằm đưa vào diện bị phạt. Dự kiến chỉ trong tuần tới những ai kiếm tiền bằng cách ngửa tay xin người khác sẽ bị xem là trái pháp luật, theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phần Lan, ông Anne Holmlund.

Từ năm 2008, Chính phủ Phần Lan đã chỉ định hẳn một nhóm các nhà hoạt động xã hội nhằm tìm cách giải quyết tốt nhất đối với những người làm nghề ăn mày, vốn nhan nhản khắp các nẻo đường tại Phần Lan. Tuy nhiên, đến nay nước này nhận ra rằng chỉ có cách dùng đến luật pháp mới có thể tạo ra sự thay đổi.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Tuần trước, Thủ tướng Phần Lan Matti Vanhanen kêu gọi dân chúng ngừng đưa tiền cho người ăn mày. Ông tin rằng dù có văn bản luật, vấn nạn ăn mày sẽ được giải quyết nhanh và dễ dàng hơn nhiều nếu nguồn thu duy nhất của nghề này là lòng hảo tâm của người dân bị chặt đứt.

finnpimpin 1367019827 500x0 Nghề ăn mày nay đã bị cấm cửa tại Phần Lan

Thủ tướng Phần Lan Matti Vanhanen (phải) trong buổi gặp gỡ với Thủ tướng Đức. Ảnh: Gizmodo

“Theo luật pháp hiện nay, nghề ăn mày không trái phép. Tuy nhiên, ngày càng có những bằng chứng cho thấy nghề ăn mày gây ra nhiều vấn nạn xã hội. Ăn mày có thể liên quan đến nạn bóc lột, lạm dụng trẻ em hay buôn người. Nhiều trẻ em không muốn nhưng vẫn bị ép buộc đi xin tiền để về nộp cho những kẻ đầu sỏ. Trong những trường hợp này, ăn mày gây ra những tệ nạn thực sự nghiêm trọng”, ông Holmlund trả lời tờ Helsinki Times.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đại diện từ Bộ Nội vụ cũng nhận xét những năm gần đây, nghề ăn mày ngày càng trở nên nguy hiểm đối với cộng đồng. Nhiều tội ác cũng từ đó mà ra. Một nghiên cứu của Cục điều tra quốc gia Phần Lan trong năm vừa rồi cho thấy có sự liên quan chặt chẽ giữa các băng nhóm ăn mày với nạn buôn người từ Romania.

Thủ đô Helsinki chứng kiến tình trạng di cư ồ ạt của những người ăn mày kể từ đầu năm 2007, khi Liên minh châu Âu kết nạp thêm hai thành viên mới là Bulgaria và Romania. Bên cạnh lý do ăn mày vì ở Phần Lan dễ kiếm tiền, nhiều người còn chạy đến đây vì không còn nơi nào khác để sống.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>