Hiệp hội BĐS Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế

Ông Somsak Chutisilp, Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh và Marketing BĐS Thái Lan chia sẻ: Thực tế nhà đầu tư Thái Lan rất quan tâm đến thị trường BĐS Việt Nam và đã có nhiều hoạt động đầu tư tại đây. Lễ ký kết này sẽ là bước ngoặt để nhà đầu tư Thái Lan tiếp cận thị trường sâu hơn và mở rộng quy mô đầu tư không chỉ BĐS thương mại mà còn ở phân khúc nhà ở tại Việt Nam.

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Việt Nam có buổi làm việc với Hiệp hội các Nhà môi giới BĐS Hoa Kỳ (NAR) do bà Asuncion Shonee Henry – Phụ trách điều phối khu vực châu Á- Thái Bình Dương và Dubai làm trưởng đoàn dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Trần Nam – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch VNREA.

1 37262 Hiệp hội BĐS Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế

2 24000 Hiệp hội BĐS Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế

Theo nội dung buổi làm việc, phía NAR bày tỏ quan điểm mời đại diện lãnh đạo và doanh nghiệp hội viên VNREA tổ chức đoàn tham gia Hội nghị các nhà môi giới quốc tế năm 2016 được tổ chức từ 31/8 đến 3/9 năm 2016 tại Incheon – Hàn Quốc. Cụ thể, phía NAR mời đại diện lãnh đạo của VNREA phát biểu tại Hội nghị; đồng thời mời các nhà phát triển dự án là hội viên VNREA giới thiệu các dự án tại hội nghị trên.

Cùng ngày, VNREA cũng tiếp và làm việc với ông Terry Blackburn – Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông bất động sản Ensign (Ensign Media), đây là công ty truyền thông BĐS hàng đầu châu Á tổ chức Giải thưởng BĐS châu Á (Asia Property Awards) từ 10 năm trước. Nội dung làm việc, Ensign Media trình bày về Chương trình Giải thưởng BĐS châu Á và mời Hiệp hội BĐS Việt Nam bảo trợ cho Giải thưởng BĐS Việt Nam năm 2016 trong hệ thống BĐS châu Á, hỗ trợ trong việc quảng bá về giải thưởng đến các thành viên Hiệp hội.

Trước đó 2 ngày tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNREA và Hiệp hội Kinh doanh và Marketing BĐS Thái Lan (Resam). Đây là thỏa thuận nhằm tăng cường sự hợp tác, hiểu biết cũng như cơ hội trao đổi thông tin giữa thị trường bất động sản hai nước, nâng cao tính chuyên nghiệp của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực BĐS của cả Việt Nam và Thái Lan.

3 168342 Hiệp hội BĐS Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, ông Nguyễn Trần Nam cho biết, hiện thị trường BĐS Việt Nam đang trong chu kỳ phát triển mới; tuy nhiên về kinh nghiệm đào tạo và quản lý rủi ro thị trường vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp. Trong khi đó, thị trường BĐS Thái Lan đã có quá trình phát triển lâu dài, trải qua nhiều biến động, nên hình thành được một cơ chế quản lý hiệu quả hơn. Ông Nguyễn Trần Nam mong muốn sau khi ký kết hợp tác, hai Hiệp hội sẽ triển khai các khóa đào tạo, kết nối hợp tác đầu tư giữa các thành viên của hai Hiệp hội với nhau, cùng phối hợp và tham dự các sự kiện của nhau…

Thái Lan hiện là đối tác lớn của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế nói chung và nói riêng, đặc biệt, sau khi Việt Nam gia nhập hàng loạt các hiệp định như TPP, FTA… cùng với những chính sách mở cửa tạo điều kiện cho nhà đầu tư cũng như người mua bất động sản nước ngoài, đây sẽ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư Thái Lan rót vốn vào thị trường, đồng thời thúc đẩy việc trao đổi kinh nghiệm đào tạo, quản lý thị trường giữa 2 nước.

4 28215 Hiệp hội BĐS Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế

Ông Somsak Chutisilp, Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh và Marketing BĐS Thái Lan chia sẻ: Thực tế nhà đầu tư Thái Lan rất quan tâm đến thị trường BĐS Việt Nam và đã có nhiều hoạt động đầu tư tại đây. Lễ ký kết này sẽ là bước ngoặt để nhà đầu tư Thái Lan tiếp cận thị trường sâu hơn và mở rộng quy mô đầu tư không chỉ BĐS thương mại mà còn ở phân khúc nhà ở tại Việt Nam.

Tại Lễ ký kết, ông Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện thị trường BĐS Việt Nam vẫn thiếu một cơ chế thẩm định chất lượng môi giới BĐS hiệu quả. Nỗ lực gần đây nhất là việc Hiệp hội đã thành lập Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư BĐS Việt Nam (VICOREAL) có chức năng cung cấp dịch vụ đào tạo, nghiên cứu, tư vấn BĐS. Với thỏa thận hợp tác này, ông hy vọng RESAM có thể cung cấp những kinh nghiệm về đào tạo nhân lực ngành môi giới có chất lượng để thị trường BĐS Việt Nam phát triển bền vững và lành mạnh hơn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>